Bạn đang có nhu cầu mở một cửa hàng trà sữa theo hình thức nhượng quyền kinh doanh nhưng đang loay hoay chưa biết quy trình thực hiện như thế nào. Bài viết này sẽ mang lại câu trả lời cho những băn khoăn của bạn về quy trình nhượng quyền trà sữa.

Lựa chọn hãng trà sữa phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng trà sữa nổi lên và rất thu hút khách tiêu dùng. Tuy nhiên để có được sự lựa chọn riêng cho công việc kinh doanh nhượng quyền trà sữa của mình, bạn cần tìm hiểu thật kĩ càng. Có hai loại trà sữa chính là trà sữa Nhật Bản và trà sữa đài Loan.

+ Trà sữa Nhật Bản: gồm các hãng Goky, Koicha…

+ Trà sữa đài Loan: gồm các hãng House of Cha, Ding tea, Royaltea, Bumba, Koi thé, BoBaPoP…

+ Trà sữa Việt Nam: Hoa Hướng Dương, Azteen, Trà Tiên Hưởng, Tocotoco….

Bạn cần phải đánh giá và phân tích thị trường xem nhu cầu thực tế về thức uống như thế nào. Cũng đều là trà sữa nhưng mỗi hãng lại lựa chọn nguyên liệu với xuất xứ khác nhau và vì thế công thức pha chế cũng không giống nhau. Những hãng trà sữa Việt Nam mang tính thuần Việt hơn cũng có thể là một lựa chọn hay cho bạn, còn nếu bạn thích hương vị đặc sản của đài Loan hoặc Nhật Bản nổi tiếng trà đạo thì có thể lựa chọn những hãng trên.

Bên cạnh đó, còn cần phải đánh giá nhiều tiêu chí khác nhau, về thị hiếu, về nguồn vốn, về công thức nhượng quyền, về hỗ trợ kinh doanh mà các hãng đề ra, xem có thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Quy trình nhượng quyền trà sữa

– Bước 1: Liên hệ với hãng trà sữa bạn cần, các hãng đều có website trên đó có ghi thông tin liên hệ, số điện thoại hotline và email. Thậm chí, nếu muốn gặp trực tiếp, bạn nên đến ngay trụ sở hoặc văn phòng đại diện của hãng để đề cập vấn đề. ở đó, bạn sẽ làm việc với bộ phận kinh doanh của hãng, chuyên tiếp nhận yêu cầu nhận nhượng quyền kinh doanh trà sữa.

Quy trình nhượng quyền trà sữa
Quy trình nhượng quyền trà sữa

– Bước 2: Hãng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin chi tiết về hình thức nhượng quyền buôn bán trà sữa, có thể có luôn bản draft hợp đồng nhượng quyền để bạn xem trước các điều khoản hợp tác và cam kết giữa hai bên, mức chi phí hay phần tỷ lệ phần trăm doanh thu được hưởng… Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi trực tiếp để được giải đáp chi tiết và cũng có thể yêu cầu được tư vấn thêm về việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng, các sản phẩm trọng yếu ….

– Bước 3: Phía hãng nhượng quyền sẽ trực tiếp cử người đi cùng bạn khảo sát địa điểm dự định làm mặt bằng mở cửa hàng nhượng quyền trà sữa xem có đông dân cư không, gần trường học, gần cơ quan văn phòng làm việc hay không… đồng thời đây cũng là cơ hội để thẩm định năng lực của bạn xem năng lực tài chính và năng lực quản trị kinh doanh của bạn có đủ điều kiện hợp tác với hãng hay không.

– Bước 4: Sau khi đã chốt mặt bằng và các điều khoản thì hai bên sẽ ký kết hợp đồng, đây là lúc bạn đã phải chuẩn bị sẵn tài chính để thanh toán phí nhượng quyền cho hãng trà sữa hoặc có cam kết ăn chia phần trăm lợi ích bao nhiêu từ lợi nhuận giữa bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền. Mỗi hãng sẽ có một chính sách khác nhau nhưng đa phần các hãng sẽ chọn hình thức theo kiểu bán thương hiệu – nhận phí và vẫn hỗ trợ cửa hàng mới setup.

– Bước 5: Hãng trà sữa sẽ tiến hành tư vấn và thiết kế nội ngoại thất cửa hàng cho bạn, hỗ trợ bạn nhập nguyên liệu, công cụ dụng cụ, máy móc pha chế và đào tạo nhân sự quản lý cũng như nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ….

Quy trình nhượng quyền kinh doanh trà sữa
Quy trình nhượng quyền kinh doanh trà sữa

– Bước 6: Sau khi setup xong cửa hàng, theo như cam kết thì tùy hãng có thể trong vòng 1-2 tháng sẽ cho cửa hàng đi vào hoạt động. Bên các hãng sẽ lo liệu hỗ trợ khai trương và quảng cáo cho bạn để tạo hiệu ứng thương hiệu.

Chỉ với quy trình 6 bước cơ bản như trên là bạn đã thành công trong việc nhận nhượng quyền trà sữa. Hoạt động kinh doanh của bạn vẫn sẽ nhận được sự tương tác hỗ trợ nhiệt tình từ các hãng rất thuận lợi và hiệu quả.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Average rating / 5. Vote count:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.30.30.98