Những kiểu tính cách phù hợp với nhượng quyền F&B

Những kiểu tính cách phù hợp với nhượng quyền F&B

Hiện nay, nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh phổ biến, đặc biệt trong ngành kinh doanh F&B.

Bạn đang có ý định nhượng quyền F&B nhưng chưa biết tính cách bản thân có phù hợp hay không? Bởi kiểu tính cách con người ảnh hướng rất lớn đến định hướng công việc của mỗi người. Là cơ sở quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn trong tương lai.

Hãy cùng tìm hiểu tính cách của con người phù hợp với nhượng quyền F&B có thể bạn chưa biết.

Nhượng quyền F&B là gì?

Nhượng quyền thương hiệu (franchise) là hình thức kinh doanh mà một cá nhân, doanh nghiệp nào đó được sử dụng thương hiệu/tên của sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định để kinh doanh trong một thời gian nhất định.

Nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay, đặc biệt trong ngành kinh doanh F&B. F&B (Food and Beverage Service) có nghĩa là dịch vụ phục vụ đồ ăn, thức uống (nhà hàng, quán ăn, khách sạn, quầy ăn uống, sinh tố giải khát…).

Theo thống kê, kinh doanh thương hiệu nhượng quyền F&B có tốc độ tăng trưởng mạnh trong 4 năm trở lại đây.

Kiểu tính cách của con người phù hợp với nhượng quyền F&B

Người kinh doanh nhượng quyền F&B là những nhà lãnh đạo và thích làm việc với những người khác để tạo ra những dự án thành công. Họ thường tự tin, có mục tiêu và đầy tham vọng. Tuy nhiên, họ cũng hiểu khi nào nên giao nhiệm vụ cho người khác và rất có kỹ năng can thiệp khi cần thiết.

Người cầu toàn

“Nguyên tắc, có mục đích, tự chủ và luôn tìm kiếm sự hoàn hảo” là những đặc điểm nổi bật ở người cầu toàn.

Họ là những người rất chu đáo, tận tâm, sống dựa trên nguyên tắc nhất định. Người cầu toàn luôn có cảm giác vô cùng mạnh mẽ với sự đúng – sai. Họ làm việc có tổ chức, theo thứ tự, nổ lực để duy trì những tiêu chuẩn cao nhất. Tính cách này đôi khi khiến họ bị sa đà vào cầu toàn và nhận về sự chỉ trích.

Điểm mạnh: thực tế, sáng suốt, khôn ngoan và cao thượng.

Điểm yếu: thường mất kiên nhẫn, oán giận.

Động lực cốt lỗi: cố gắng vươn lên cao hơn, khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp, luôn kên định với lý tưởng của bản thân, trở nên hoàn hảo để không bị phán xét bởi ai.

Người tham vọng

Đặc điểm nhận biết người tham vọng đó là luôn có mục tiêu, động lực, nhận thức được hình ảnh cá nhân. Họ nỗ lực, cố gắng hết mình để thành công, giành được sự tôn trọng, ngưỡng mộ của người khác.

Người tham vọng dễ tạo được sự tin tưởng, lôi cuốn người khác. Họ sống có hoài bão, tài năng, luôn tràn đầy năng lượng. Họ cũng có tài ngoại giao, đĩnh đạc, tuy nhiên đôi khi cũng quan tâm thái quá vào hình ảnh bên ngoài.

Những kiểu tính cách phù hợp với nhượng quyền F&B

Điểm mạnh: có ý chí, quyết tâm để thành công trong cuộc sống, sự nghiệp.

Điểm yếu: thường rơi vào tình trạng “nghiện việc”, cạnh tranh với người khác.

Động lực cốt lõi: muốn trở nên khác biệt, được công nhận, được chú ý và ngưỡng mộ.

Người trung thành

Đây là những người có trách nhiệm, luôn cam kết, hướng đến sự an toàn, đáng tin cậy. Họ chăm chỉ, nỗ lực để xứng đáng với lòng tin của người khác. Người trung thành thường rất xuất sắc trong việc tìm kiếm, giải quyết các vấn đề. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng hành động trong thế phòng ngự, lẩn tránh, lo lắng. Họ thận trọng nhưng cũng biết phản kháng, thậm chí là có chút chống đối, ương ngạnh.

Điểm mạnh: sống và làm việc có cam kết, trách nhiệm, thường nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Điểm yếu: đôi khi còn nghi ngờ và không tin vào bản thân.

Động lực cốt lõi: muốn có sự an toàn, được che chở bởi người khác, luôn có sự chắc chắn và quan tâm đến thái độ của người khác với mình.

Người nhiệt huyết

Với những người nhiệt tình, họ sẽ chủ động tham gia vào các hoạt động với thái độ vui vẻ, cởi mở, thể hiện sự ham học hỏi, khao khát thúc đẩy ý tưởng mới.

Đây là nhóm tính cách hướng ngoại, lạc quan, linh hoạt. Đặc trưng nổi bật của những người này là hài hước, dũng cảm, thực tế. Tuy nhiên, có lúc họ cũng áp dụng sai tài năng của mình, trở nên thái quá, thiếu kỷ luật.

Điểm mạnh: giữ được tinh thần tích cực, có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Điểm yếu: thường bốc đồng, mất kiên nhẫn.

Động lực cốt lõi: luôn muốn duy trì sự tự do, hạnh phúc, không muốn từ bỏ những trải nghiệm tốt và cố gắng giữ cho mình tinh thần hào hứng, bận rộn.

Người thách thức

Tự tin, dứt khoát, can đảm, quyết đoán là biểu hiện của người mạnh mẽ. Họ luôn muốn bảo vệ mọi người, thẳng thắn nhưng cũng khá ương ngạnh, bảo thủ bởi cái tôi quá lớn. Người mạnh mẽ thường cảm thấy họ phải kiểm soát mọi thứ xung quanh, thi thoảng thích đối đấu và vô cùng đáng sợ.

Điểm mạnh: làm việc khá hiệu quả, dễ đạt được thành công trong cuộc sống, sự nghiệp.

Những kiểu tính cách phù hợp với nhượng quyền F&B

Điểm yếu: khó kiềm chế những cơn giận dữ, không bao giờ cho phép mình bị tổn thương.

Động lực cốt lõi: muốn chứng minh sức mạnh của mình, trở thành người quan trọng với cả thế giới, có xu hướng chi phối mọi người xung quanh.

Người ôn hoà

Người ôn hòa thuộc tuýp ổn định, cởi mở, lạc quan và đáng tin cậy. Họ dễ tiếp thu và luôn khiến cho mọi người cảm thấy yên tâm, yên lòng. Những người này thường muốn mọi thứ được vận hành mượt mà, không xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào.

Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến họ trở nên tự thỏa mãn, hài lòng, đơn giản hóa vấn đề trong các sự việc, tình huống.

Điểm mạnh: thân thiện, cởi mở, điềm tĩnh, hành động chín chắn.

Điểm yếu: không chịu thay đổi, khá bướng bỉnh.

Động lực cốt lõi: muốn tạo ra sự hài hòa, tránh căng thẳng, mâu thuẫn, ít có sự thay đổi.

Trên đây là những kiểu tính cách cần có khi nhượng quyền F&B bạn có thể tham khảo. Tuỳ vào từng lĩnh vực nhượng quyền mà yêu cầu đặt ra về tính cách khác nhau. Do đó, bạn cần xác định bản thân có những kiểu tích cách nào phù hợp với nhượng quyền F&B để đi đúng hướng kinh doanh.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »