Doanh nghiệp Anh muốn hợp tác điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Doanh nghiệp Anh muốn hợp tác điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Phái đoạn gồm 14 doanh nghiệp Anh trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ năng lượng tái tạo đến Việt Nam tuần qua, tìm cơ hội hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực điện gió.

Các doanh nghiệp này, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ năng lượng tái tạo, đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực như điện gió ngoài khơi, truyền tải và lưu trữ năng lượng.

Việt Nam được chọn làm điểm đến ưu tiên do tiềm năng tích cực của thị trường năng lượng tái tạo ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông Denzel Eades, Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, đã thể hiện niềm tin vào tiềm năng của thị trường điện gió ngoài khơi tại Việt Nam và đánh giá cao các bước tiến trong chính sách để thúc đẩy lĩnh vực này. Ông cho biết, “Các doanh nghiệp Anh sẽ đóng góp vào thị trường sôi động này với kiến thức chuyên môn sâu rộng.”

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, đã thể hiện niềm tin vào tiềm năng của thị trường điện gió ngoài khơi tại Việt Nam
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam, đã thể hiện niềm tin vào tiềm năng của thị trường điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Trong chuyến thăm của mình, phái đoàn đã tham gia Diễn đàn Kinh tế Xanh được tổ chức bởi EuroCham và Hội nghị Năng lượng gió ASEAN Wind Energy. Đại sứ Anh tại Việt Nam, Iain Frew, nhấn mạnh cam kết của Chính phủ Anh trong việc trở thành đối tác chuyển đổi năng lượng của Việt Nam thông qua các sáng kiến đa phương như Chương trình Quan hệ Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP) với dự kiến huy động 15,5 tỷ USD.

Vương quốc Anh, đã được biết đến là thị trường điện gió ngoài khơi lớn thứ hai thế giới, đặt mục tiêu đạt công suất gió ngoài khơi lên tới 50 gigawatt (GW) vào năm 2030 theo Chiến lược An ninh Năng lượng của họ. Hiện tại, Anh đã đạt được công suất lắp đặt năng lượng gió ngoài khơi là 13,7 GW, tăng gấp 4 lần so với năm 2012, và có khoảng 77 GW đang trong quá trình xây dựng, phê duyệt, và lên kế hoạch cho tương lai.

Trong khi đó, với đường bờ biển dài hơn 3400 km, Việt Nam được đánh giá có tiềm năng lớn với 475 GW cho điện gió, theo ước tính của Ngân hàng Thế giới. Cùng với chất lượng gió tốt, đặc biệt tập trung ở Trung và Nam Trung bộ cùng với một phần duyên hải Bắc bộ, Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp năng lượng tái tạo quốc tế.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

 

5/5 - (2 bình chọn)
Translate »