Doanh nghiệp gặp bất lợi gì khi không có website?

Doanh nghiệp gặp bất lợi gì khi không có website?

Khi thời đại công nghệ thông tin đang ngày một phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc một doanh nghiệp không có website chắc chắn sẽ gặp rất nhiều bất lợi trong công việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến với khách hàng.

Khó tiếp cận và mở rộng thị trường

Mạng lưới internet là một hệ thống vô cùng rộng lớn và kết nối tất cả mọi người trên thế giới với nhau. Nó là nơi mọi người nói chuyện, trao đổi, mua bán, dù ở bất cứ đâu họ vẫn có thể cập nhật tin tức. Doanh nghiệp không có website, không tham gia vào mạng lưới internet. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tiếp cận được khách hàng, cũng như khó mở rộng thị trường.

Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường và muốn tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng thì bạn phải có cho mình một website chuyên nghiệp. Chỉ như vậy, bạn mới có thể thông qua website đưa thương hiệu, sản phẩm của mình đến gần hơn với mọi người trong thời gian ngắn nhất.

Gặp khó khăn trong phục vụ và cung cấp thông tin cho khách hàng

Một doanh nghiệp có website, thông qua web sẽ có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi. Từ đó giúp rút ngắn thời gian cho nhu cầu hàng ngày của mọi người. Ngoài ra, website cũng hỗ trợ khách hàng hiệu quả khi giải đáp những thắc mắc mà không cần đến tận doanh nghiệp, tốn thời gian và chi phí đi lại.

Gặp khó khăn trong phục vụ và cung cấp thông tin cho khách hàng
Gặp khó khăn trong phục vụ và cung cấp thông tin cho khách hàng

Khách hàng cũng có thể vào website để tiếp cận với doanh nghiệp 24/24. Nhìn nhận, đánh giá và mua sắm sản phẩm. Website được coi như một cửa hàng trực tuyến, khách muốn gì chỉ việc đặt hàng giao tới tận nhà. Điều này không những tăng hiệu quả phục vụ, còn góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp không thua gì cách kinh doanh truyền thống. Chính vì vậy không có website, bạn không những không phục vụ tốt khách hàng mà còn tốn thời gian, chi phí cả hai bên.

Triển khai chiến lược marketing khó khăn hơn

Chiến lược marketing là một vấn đề vô cùng quan trọng. Thông thường sẽ gặp rất nhiều những rào cản về vị trí địa lý, chi phí quảng cáo đắt đỏ, thói quen khách hàng, nguồn vốn. Nhưng khi doanh nghiệp có một website thì mọi chuyện dễ dàng hơn. Doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng, truy cập lại nhanh gọn. Từ đó chiến lược Marketing trở nên nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí hơn so với cách truyền thống.

Không có Website dẫn đến chi phí quảng bá tăng cao

Một điều doanh nghiệp nhận ra rõ ràng nhất là không có website thì mọi hoạt động quảng bá đều trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là về chi phí của các hoạt động. Doanh nghiệp phải chi nhiều tiền hơn cho hoạt động marketing nhằm tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường. Điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu khi mức thu lại không nhiều để bù cho chi phí đã bỏ ra.

Không có Website dẫn đến chi phí quảng bá tăng cao
Không có Website dẫn đến chi phí quảng bá tăng cao

Hơn nữa, khâu chăm sóc khách hàng vất vả hơn, tốn thêm tiền thuê nhân sự để đáp ứng đủ nhu cầu trả lời thắc mắc của khách. Cộng thêm chi phí đi đến tận nơi vì không có chăm sóc khách hàng online được. Dẫn đến dễ mất khách hàng vì tốn nhiều thời gian và phí dịch vụ, khách hàng khó gắn bó với doanh nghiệp, làm giảm doanh thu đáng kể.

Website là bộ mặt và là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Website ngoài là trang cung cấp sản phẩm, tiếp cận khách hàng thì nó cũng là bộ mặt, thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có website mà doanh nghiệp bạn không có thì việc giữ khách hàng cũ và tìm thêm khách hàng mới rất khó khăn. Vì khách hàng ngày càng hiện đại hóa, tiếp xúc với một doanh nghiệp chưa bắt kịp xu hướng thị trường thời đại công nghệ cũng khiến khách hàng e dè và tìm kiếm doanh nghiệp khác.

Doanh nghiệp không nắm bắt xu thế sẽ nhanh chóng bị đào thải sau quá trình kinh doanh thua lỗ. Vì doanh thu không đủ bù cho chi phí bỏ ra để tiếp cận và mở rộng thị trường theo cách truyền thống. Chính vì vậy, việc doanh nghiệp có website sẽ tránh được những bất lợi bên trên. Đồng thời giúp việc xây dựng doanh nghiệp, tiếp cận, mở rộng thị trường, chăm sóc khách hàng tốt hơn, chi phí tối giản và doanh thu gia tăng theo.


Tham khảo thêm về những kiến thức kinh doanh khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »