Tại sao nhượng quyền pizza là lựa chọn lý tưởng cho sự thành công kinh doanh?

Tại sao nhượng quyền pizza là lựa chọn lý tưởng cho sự thành công kinh doanh?

Ngành công nghiệp nhượng quyền pizza là một ngành công nghiệp trị giá tỷ USD trên toàn cầu và trong đó châu Á dẫn đầu phần lớn mức tăng trưởng hiện tại của ngành do tầng lớp tiêu dùng tăng nhanh cũng như tỷ trọng dân số thế giới ngày càng lớn.

Mặc dù có nhiều yếu tố thúc đẩy lợi nhuận trong ngành, nhưng có một số yếu tố chính góp phần vào sự phổ biến và tăng trưởng liên tục của nhượng quyền pizza trên toàn thế giới.

Những yếu tố thành công này bao gồm

Mức tiêu thụ pizza cao ở nhiều nơi trên thế giới vì nó có thể được làm từ nhiều loại protein được người tiêu dùng địa phương ưa chuộng, cho dù protein đó là thịt bò, thịt gà, hải sản hay bất kỳ loại protein nào khác.

Pizza cũng có thể phục vụ cho những người tuân thủ chế độ ăn chay và thuần chay.

Pizza cũng là một loại thực phẩm có thể chia sẻ và đặc biệt phù hợp với văn hóa châu Á.

Pizza là một loại thực phẩm hoàn hảo để ăn tại chỗ, giao hàng và mang đi và có thể được sản xuất tại các cửa hàng có quy mô khác nhau và từ hình thức cửa hàng lớn đến cửa hàng nhỏ.

Tại sao nhượng quyền pizza là lựa chọn lý tưởng cho sự thành công kinh doanh?

Các thương hiệu pizza tập trung vào các sản phẩm pizza cốt lõi có xu hướng kinh doanh tốt hơn khi có thực đơn phức tạp không chỉ bao gồm pizza mà còn cung cấp nhiều món khai vị, salad, mì ống và cơm, món nướng và món tráng miệng.

Các thương hiệu như Pizza Hut đã đi theo hướng này, trong khi các thương hiệu như Little Caesars Pizza tiếp tục tập trung vào thực đơn cốt lõi gồm pizza, cánh gà và một số món trong thực đơn không cốt lõi rất hạn chế, giúp đơn giản hóa thao tác và tối đa hóa hiệu quả của kinh doanh trong khi có thể hoạt động trên một định dạng cửa hàng nhỏ hơn.

Mặc dù mỗi thương hiệu pizza đều khác nhau nhưng tỷ suất lợi nhuận có thể dao động rất lớn từ 0 – 25% trở lên và thời gian hoàn vốn có thể dao động từ 2,5 – 5,0 năm, tùy thuộc vào thương hiệu nhượng quyền và quốc gia mà thương hiệu đó hoạt động.

Pizza có phải là một công việc kinh doanh tốt không?

Pizza là một công việc kinh doanh rất tốt. Hãy xem xét 3 lợi ích sau khi sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh bánh pizza:

  1. Nhu cầu của người tiêu dùng: Nó phổ biến khắp nơi. Chúng ta ăn 3 tỷ chiếc bánh mỗi năm.
  2. Khả năng sinh lời: Chi phí nguyên liệu tương đối thấp so với giá thành, đảm bảo khả năng sinh lời.
  3. Ngành công nghiệp đang phát triển: Theo công ty nghiên cứu IBISWorld, ngành công nghiệp pizza mang lại doanh thu 47 tỷ USD mỗi năm và nhượng quyền thương mại chiếm 36,4 tỷ USD trong số đó. Dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong 5 năm tới.

Pizza đã trở thành một món ăn chủ yếu – cho dù đó là món ăn sâu lòng, lớp vỏ mỏng, lớp phủ bên trên khác thường hay hơn thế nữa. Trong số các thương hiệu thực phẩm, đây là một trong những loại phổ biến nhất. Bạn nhận được những lợi ích của hệ thống nhượng quyền và thương hiệu,

Chủ cửa hàng Pizza kiếm được bao nhiêu?

Accordion Sample DesSố tiền bạn kiếm được từ pizza nhượng quyền phụ thuộc vào loại hình kinh doanh pizza mà bạn điều hành.

Ví dụ: chủ sở hữu Domino trung bình có thể mong đợi kiếm được từ 107.000 đến 116.000 USD mỗi năm, theo Glassdoor.

Tại sao nhượng quyền pizza là lựa chọn lý tưởng cho sự thành công kinh doanh?

Tuy nhiên, Franchise.com cho biết chủ sở hữu nhượng quyền của Papa John’s có thể kiếm được khoảng 142.000 USD trước thuế.

Tất nhiên, trước tiên, bạn cần trừ đi các chi phí liên quan đến thực phẩm, nhân công, tiếp thị, vật tư, phí bản quyền và bất động sản liên quan đến các hoạt động nhượng quyền này.

Nhượng quyền Pizza có lãi không?

Nhượng quyền kinh doanh pizza có thể mang lại lợi nhuận.

Ví dụ: 75% nhà hàng Marco’s Pizza hàng đầu kiếm được từ 543.093 USD đến 1.736.679 USD tiền bản quyền ròng vào năm 2019.

Cửa hàng trung bình chi khoảng 31% cho thực phẩm và vật tư và 25% cho nhân công. Số tiền chính xác mà mỗi cửa hàng kiếm được phụ thuộc vào quy mô, thị trường và chi phí.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Translate »