Bạn đang có ý định kinh doanh đồ ăn vặt nhưng còn băn khoăn nên lựa chọn phương thức tự xây dựng thương hiệu hay nhượng quyền thương hiệu? Đồng thời chi phí để mở cửa hàng là bao nhiêu? Dưới đây là một số thông tin giải đáp hữu ích.

Tìm hiểu về nhượng quyền đồ ăn vặt

Nhượng quyền đồ ăn vặt là gì?

Nhượng quyền bao gồm nhiều loại như nhượng quyền thương hiệu, nhượng quyền thương mại. Đây là phương thức nổi bật trong kinh doanh hiện nay và được nhiều người lựa chọn khi khởi nghiệp. Vậy trước tiên cần hiểu rõ nhượng quyền là gì?

Theo đó, nhượng quyền kinh doanh là việc cho phép một cá nhân hay tổ chức (gọi là bên nhận nhượng quyền) được kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp kinh doanh của bên nhượng quyền tại một địa điểm, một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định. Bên nhượng quyền sẽ nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận mà bên được nhượng quyền kinh doanh.

Nhượng quyền đồ nư vặt đang là phương thức kinh doanh được lựa chọn
Nhượng quyền đồ nư vặt đang là phương thức kinh doanh được lựa chọn

Theo nghĩa đó thì nhượng quyền đồ ăn vặt là việc bên nhượng quyền cung cấp sản phẩm đồ ăn vặt, những sản phẩm đã có tiếng trên thị trường cùng việc sử dụng thương hiệu của họ để bên mới tiến hành kinh doanh được thuận lợi hơn.

Những lợi ích từ phương pháp nhượng quyền

Đối với bên nhượng quyền hay bên được nhượng quyền đều có nhiều lợi ích nhất định. Cụ thể, bên nhượng quyền sẽ phát triển thương hiệu mạnh hơn, rộng hơn, thu về % từ lợi nhuận, doanh thu của bên được nhượng quyền mà không tốn bất cứ chi phí đầu tư nào.

Nhượng quyền đồ ăn vặt khá phổ biến hiện nay
Nhượng quyền đồ ăn vặt khá phổ biến hiện nay

Trong khi đó, bên được nhượng quyền lại thừa hưởng danh tiếng sẵn có của thương hiệu, chất lượng của sản phẩm đã được kiểm chứng. Đồng thời nhận được sự hỗ trợ và tư vấn trong chiến lược kinh doanh. Như vậy sẽ giảm tối đa rủi ro và tạo nền tảng để kinh doanh tốt, thu lợi nhuận cao. Chính vì những lợi ích trên mà nhượng quyền đồ ăn vặt đang ngày càng được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu kinh doanh.

Chi phí mở cửa hàng đồ ăn vặt là bao nhiêu?

Bên cạnh việc băn khoăn về phương thức kinh doanh cửa hàng đồ ăn vặt thì việc tìm hiểu chi phí cũng vô cùng quan trọng. Đây cũng là vấn đề khiến người có ý định kinh doanh luôn phải đau đầu tính toán. Vậy cụ thể để mở cửa hàng ăn vặt thì chi phí bao nhiêu là thích hợp?

Theo đó, người có ý định kinh doanh cần cân nhắc đến những khoản chi phí cơ bản để mở quán đồ ăn vặt như sau:

Chi phí mở cửa hàng đồ ăn vặt đang khiến nhiều người băn khoăn
Chi phí mở cửa hàng đồ ăn vặt đang khiến nhiều người băn khoăn
  • Chi phí thuê địa điểm
  • Chi phí trang trí, mua sắm đồ nội thất cho quán
  • Chi phí mua nguyên, vật liệu
  • Chi phí thuê nhân viên
  • Chi phí marketing, quảng cáo
  • Các chi phí phát sinh khác

Tùy thuộc vào địa điểm bạn định thuê ở khu vực nào, diện tích rộng hay hẹp cũng như đầu tư trang thiết bị, trang trí đến đâu,… mà quyết định mức chi phí cụ thể. Người có ý định kinh doanh cần tìm kiểu kỹ từng khoản chi phí và xác định tiềm lực tài chính của bản thân để đưa ra những quyết định phù hợp.

Cần cân nhắc các khoản chi phí khi mở cửa hàng đồ ăn vặt
Cần cân nhắc các khoản chi phí khi mở cửa hàng đồ ăn vặt

Để tiết kiệm chi phí marketing, quảng cáo hay xây dựng thương hiệu từ con số 0 thì nhiều người lựa chọn phương thức nhượng quyền. Việc này giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo cũng như giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra đối với những người mới kinh doanh. Đây cũng là phương thức mà bạn nên cân nhắc.

Những chú ý khi mở cửa hàng đồ ăn vặt

Bên cạnh chi phí và phương thức kinh doanh đồ ăn vặt thì người mới thực hiện cần có kế hoạch cụ thể. Trước tiên cần xác định phương thức kinh doanh, tiềm lực tài chính của bản thân rồi tìm hiểu thật kỹ đối tượng khách hàng, nhu cầu của họ. Thêm nữa, chọn địa điểm thích hợp, đông người, tập trung đối tượng khách hàng tiềm năng đặc biệt quan trọng.

Cần có kế hoạch, tìm hiểu và tính toán cụ thể trước khi tiến hành kinh doanh
Cần có kế hoạch, tìm hiểu và tính toán cụ thể trước khi tiến hành kinh doanh

Trang trí cửa hàng độc đáo, bắt mắt, tính thẩm mỹ cao cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự lựa chọn của nhiều người. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ của nhân viên, giá cả cũng có tác động lớn. Vì thế, người làm kinh doanh cần đặc biệt chú ý.

Kinh doanh đồ ăn vặt không tốn quá nhiều vốn nhưng cũng cần có kế hoạch và cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ về nhượng quyền đồ ăn vặt cũng như chi phí mở cửa hàng đồ ăn vặt là bao nhiêu như trên sẽ hữu ích dành cho nhiều người.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Average rating / 5. Vote count:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.30.30.98