Xuất khẩu rau quả đạt kỷ lục gần 5 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả đạt kỷ lục gần 5 tỷ USD

Cuối tháng 10, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt hơn 4,9 tỷ USD

Giá trị xuất khẩu tăng trên 78% so với cùng kỳ năm trước, theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam. Sầu riêng là loại trái cây đóng góp nhiều nhất, với kim ngạch xuất khẩu dự kiến ước đạt 1,6 tỷ USD, gấp hơn 14 lần so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, xuất khẩu mít, xoài, nhãn, bưởi, dưa hấu và nhiều loại trái cây khác cũng tăng mạnh.

Xuất khẩu rau quả Việt Nam sang thị trường châu Âu cũng đang tăng mạnh, với sự ưa chuộng của sản phẩm như chanh leo, thanh long, dừa, dứa và mãng cầu xiêm. Châu Âu đang thể hiện phong trào ăn chay và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật hơn là động vật, vì vậy các sản phẩm như mít non đang được ưa chuộng.

Xuất khẩu rau quả Việt Nam sang thị trường châu Âu cũng đang tăng mạnh
Xuất khẩu rau quả Việt Nam sang thị trường châu Âu cũng đang tăng mạnh

Hoa quả Việt Nam đang thể hiện sự đa dạng và chất lượng cao tại các sự kiện quốc tế như Hội chợ quốc tế Anuga. Trái cây Việt Nam được xuất khẩu theo nhiều hình thức, bao gồm trái cây nguyên quả, cắt miếng đóng lạnh, nước ép đóng hộp, cô đặc và sánh như mật ong, đáp ứng nhu cầu của người châu Âu ưa thích thực phẩm ít đường.

Tập quán tiêu dùng thay đổi tại châu Âu, hướng tới việc tiêu thụ trái cây ít qua chế biến công nghiệp và có độ ngọt tự nhiên, đang tạo cơ hội cho trái cây nhiệt đới, bao gồm cả trái cây từ Việt Nam.

Để tận dụng cơ hội này, các doanh nghiệp xuất khẩu rau quả Việt Nam cần đầu tư vào việc chế biến sản phẩm, chẳng hạn như cắt miếng đóng lạnh hoặc nước ép cô đặc, thay vì chỉ tập trung vào việc xuất khẩu trái cây tươi nguyên trái. Điều này đòi hỏi sự quan tâm đầu tư vào công nghệ và cơ hội tạo giá trị gia tăng. Tích cực thúc đẩy chế biến sâu có thể giúp giảm tổn thất sau thu hoạch và tăng giá trị sản phẩm, mở rộng thị phần xuất khẩu trái cây và rau quả của Việt Nam trên thị trường toàn cầu.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

3.7/5 - (3 bình chọn)
Translate »