Điện thoại “cục gạch” bất ngờ được Gen Z ưa chuộng tại Mỹ

Điện thoại “cục gạch” bất ngờ được Gen Z ưa chuộng tại Mỹ.

Mặc dù điện thoại “cục gạch” có thể lỗi thời theo xu hướng công nghệ số hóa hiện nay nhưng ở Hoa Kỳ, mọi thứ lại rất khác.

Hàng triệu thiết bị di động tương đương với những thiết bị của các công ty như HMD Global, nhà sản xuất điện thoại Nokia được sử dụng vào đầu những năm 2000 vẫn được bán với số lượng lớn. Thiết bị này gọi là “điện thoại tính năng”, là điện thoại nắp gập hoặc nắp trượt cổ điển với các chức năng bổ sung như điểm phát sóng hoặc GPS.

Jose Briones, quản trị mục “Điện thoại cục gạch” trên diễn đàn Reddit cho cho biết: “Có thể thế hệ Gen Z đã quá chán với việc suốt ngày dán mắt vào màn hình. Họ đang giảm bớt việc sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh”.

HMD Global đã chứng kiến sự gia tăng doanh số bán điện thoại nắp gập tại Hoa Kỳ vào năm 2022 với hàng chục nghìn chiếc được bán ra mỗi tháng. Tuy nhiên, công ty đã báo cáo sự sụt giảm doanh số bán điện thoại cơ bản trên toàn cầu của HMD.

Số liệu từ Counterpoint Research cho biết, Trung Đông, châu Phi và Ấn Độ chiếm hơn 80% doanh số bán phổ thông vào năm 2022. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán con số đó sẽ thay đổi khi một bộ phận thanh niên Mỹ chuyển sang dùng thiết bị di động phổ thông.

Theo Moorhead, thị trường điện thoại phổ thông ở Bắc Mỹ về cơ bản đã chững lại. Nhưng với tình trạng sức khỏe cộng đồng hiện tại, dự đoán, mức tăng trưởng của phân khúc này ít nhất là 5% trong vòng 5 năm tới.

Gen Z tại Mỹ bất ngờ ưa chuộng điện thoại “cục gạch”
Gen Z tại Mỹ bất ngờ ưa chuộng điện thoại “cục gạch”

Các doanh nghiệp bắt kịp xu hướng, bao gồm Punkt và Light, bán các thiết bị được thiết kế cho những người muốn dành ít thời gian hơn cho thiết bị di động và mạng xã hội.

Joe Hollier, người đồng sáng lập Light, cho biết: “Những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được với điện thoại Light không phải là tạo ra một chiếc thiết bị di động phổ thông, mà là tạo ra một chiếc thiết bị di động có mục đích hơn – một chiếc điện thoại đơn giản, cao cấp. Về bản chất, những thiết bị này không phản công nghệ mà nó phụ thuộc vào việc lựa chọn có ý thức khía cạnh nào của công nghệ sẽ sử dụng và khi nào để cải thiện chất lượng cuộc sống”.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

 

Rate this post
Translate »