Du khách Việt Nam tìm kiếm địa điểm du lịch dịp Tết 2023 nào nhiều nhất?

Du khách Việt Nam tìm kiếm địa điểm du lịch dịp Tết 2023 nào nhiều nhất?

Du lịch dịp Tết của Việt Nam trong năm 2023 tăng cao do người dân có nhu cầu hơn trong việc cùng ăn mừng, đoàn viên với gia đình, bạn bè. Hòa nhịp cùng sự mở cửa trở lại với du lịch trên khắp thế giới, năm 2023 đánh dấu sự hồi sinh đầy hứa đối với du khách Việt. Trong đó danh sách các điểm đến ưa thích của du khách Việt Nam trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Du khách yêu thích các thành phố biển và thành phố lớn trên khắp Việt Nam
Du khách yêu thích các thành phố biển và thành phố lớn trên khắp Việt Nam

Theo dữ liệu từ Booking.com cho biết, Đà Lạt là thành phố được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam trong dịp Tết. Theo sau Đà Lạt là Nha Trang và Vũng Tàu. Điều này cho thấy, du lịch dịp Tết ở các khu vực gần biển vẫn rất được ưa chuộng trong Tết Quý Mão 2023.

Du lịch biển vẫn rất được ưa chuộng trong dịp Tết này với khá nhiều thành phố biển (Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Mũi Né) lọt vào danh sách 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất. Các thành phố lớn của Việt Nam như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Huế cũng là những điểm đến được du khách Việt tìm kiếm cho kì nghỉ lễ lớn nhất năm.

Với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài và đẹp trải dọc Việt Nam, các thành phố biển đã trở thành điểm đến yêu thích nhất của người Việt, đặc biệt là vào dịp Tết, bởi bãi biển ấm áp là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình, và còn có thêm hải sản tươi ngon giá hợp lý.

Biển là địa điểm thu hút du lịch dịp Tết
Biển là địa điểm thu hút du lịch dịp Tết

Top 10 điểm đến được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến du lịch dịp Tết trong nước trong thời gian từ 19 đến 31 tháng 1 năm 2023: Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Sapa, Mũi Né, Huế,…

Du lịch dịp Tết trên Đà Lạt, du khách sẽ có cơ hội được hòa mình vào bầu không khí mát mẻ và tràn đầy sức sống của mùa xuân khi muôn hoa đua nở ở khắp mọi nơi trên thành phố sương mù. Và nếu may mắn, khoảng cuối tháng 1 cũng là thời gian nở rộ cuối cùng của hoa anh đào, tô điểm thêm sắc hồng tuyệt đẹp cho nơi đây.

Ngoài ra, các thành phố lớn của Việt Nam như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Huế cũng là những điểm đến được du khách Việt tìm kiếm cho kỳ nghỉ lễ lớn nhất năm. Bên cạnh đó, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sa Pa cũng được du khách tìm kiếm nhiều.

Không quá ngạc nhiên khi các thành phố lớn là điểm đến lý tưởng cho dịp Tết với nhiều người bởi đa số các hoạt động chào mừng mang tính quốc gia sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh.

Các thành phố lớn cũng thu hút rất nhiều khách du lịch dịp Tết
Các thành phố lớn cũng thu hút rất nhiều khách du lịch dịp Tết

Song song đó, 10 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam đặt nhiều nhất trong dịp Tết là: Bangkok, Seoul, Tokyo, Singapore, Osaka, Kuala Lumpur, Chiang Mai, Sydney, Taipei, Paris. Trong đó, Bangkok, Seoul và Tokyo là ba thành phố được đặt nhiều nhất.

Du lịch dịp Tết ở nước ngoài là một lựa chọn hấp dẫn khác của du khách Việt Nam
Du lịch dịp Tết ở nước ngoài là một lựa chọn hấp dẫn khác của du khách Việt Nam

Theo dự báo du lịch trong năm 2023 của các công ty lữ hành, những chuyến đi nhằm nâng cao sức khỏe “tinh thần, thể chất và tâm hồn” sẽ được 73% du khách Việt Nam chú trọng nhiều hơn trong năm mới, 75% du khách Việt sẽ chọn du lịch dịp Tết như một cách để chữa lành sức khỏe tinh thần, chuyển hóa sức khỏe hoặc đạt sự cân bằng vào những thời điểm quan trọng của cuộc sống.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »