Viễn cảnh VinFast cạnh tranh Tesla trên đất Việt có lẽ sẽ không xa?

Viễn cảnh VinFast cạnh tranh Tesla trên đất Việt có lẽ sẽ không xa?

Mới đây, “Vua xe điện” Tesla đã chọn Malaysia là điểm đến tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á.

Tesla xác nhận thỏa thuận với Malaysia

Ông Tengku Zafrul, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia, xác nhận quốc gia này đã đạt thỏa thuận với Tesla. Hãng xe điện nước Mỹ sẽ thiết lập cơ sở riêng tại Malaysia đi kèm hệ thống trải nghiệm, dịch vụ xe và mạng lưới trạm sạc công cộng Supercharger.

Malaysia là quốc gia thứ 2 tại Đông Nam Á có hệ sinh thái toàn diện của Tesla.
Malaysia là quốc gia thứ 2 tại Đông Nam Á có hệ sinh thái toàn diện của Tesla.

Tương tự quê nhà Mỹ, Tesla sẽ bán xe trực tuyến (online) tới người dùng mà không cần đại lý tại Malaysia. Các cơ sở trải nghiệm của họ là nơi người dùng có thể ghé thăm để tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu Mỹ, chứ không liên quan gì tới kênh phân phối.

Thương hiệu sẽ là bên đầu tiên hưởng lợi từ chương trình kích cầu xe điện tại Malaysia. Chính phủ nước này có những chính sách hỗ trợ nhằm thu hút các hãng xe điện lớn tới kinh doanh và có thể là mở nhà máy lắp ráp.

Bức ảnh được bộ trưởng Malaysia đăng tải sau khi họ đạt thỏa thuận với Tesla.
Bức ảnh được bộ trưởng Malaysia đăng tải sau khi họ đạt thỏa thuận với Tesla.

Indonesia có khả năng sẽ là thị trường tiếp theo ở Đông Nam Á

Trước Malaysia, Thương hiệu đã thiết lập hệ thống bán hàng và sạc công cộng quy mô lớn tại Thái Lan, và mở một showroom trưng bày tại Singapore.

Ngoài 3 quốc gia kể trên, Indonesia nhiều khả năng là thị trường Đông Nam Á tiếp theo mà thương hiệu sẽ đặt chân tới. Trên thực tế, Chính phủ Indonesia đã liên tục mời gọi Tesla xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện tại đây và đích thân Tổng thống Indonesia Joko Widodo từng gặp mặt trực tiếp Elon Musk để bàn về vấn đề này. Tuy nhiên, phía thương hiệu Mỹ có vẻ vẫn đang ngần ngại tiếp cận thị trường 280 triệu dân vì người tiêu dùng tại đây chủ yếu chuộng xe giá rẻ.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »