Nón Sơn tích cực đẩy mạnh hình thức online mang về doanh thu hàng tỷ đồng

Nón Sơn tích cực đẩy mạnh hình thức online mang về doanh thu hàng tỷ đồng

Nón Sơn được biết đến là một trong những thương hiệu mũ bảo hiểm uy tín và nổi tiếng tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1996 bởi ông Trần Anh Sơn, thương hiệu luôn đảm bảo đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng hoàn hảo nhất.

Những sản phẩm của Nón Sơn không quá cầu kỳ về thiết kế nhưng kiểu dáng bên ngoài toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Các bộ phận từ vải cho đến đinh ốc hay màu nhuộm đều được nhập khẩu và trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt.

Nón Sơn là một trong những thương hiệu mũ bảo hiểm uy tín và nổi tiếng tại Việt Nam
Nón Sơn là một trong những thương hiệu mũ bảo hiểm uy tín và nổi tiếng tại Việt Nam

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng trưng bày tại các tỉnh, thành phố lớn, đặc biệt là khu vực phía Nam. Hiện nay, Nón Sơn không những trưng bày tại các cửa hàng vật lý, thương hiệu còn tiếp cận nhiều nền tảng khác nhau để bán sản phẩm.

Nón Sơn có mắt trên nhiều nền tảng khác nhau

Với 179 chi nhánh trải khắp Việt Nam, không khó để người tiêu dùng tìm thấy tấm biển hiệu đỏ rực gắn chữ Nón Sơn trên những tuyến đường chính hay ngã tư đắt giá tại các tỉnh, thành phố lớn. Thương hiệu cũng luôn là một “ẩn số” khiến công chúng tò mò bởi các lãnh đạo gần như không xuất hiện trước truyền thông, thông tin kinh doanh ít ỏi, cửa hàng dường như vắng khách.

Tuy nhiên, bên cạnh kênh bán hàng truyền thống tại cửa hàng, Nón Sơn còn đang đẩy mạnh kênh bán hàng online qua website và các sàn TMĐT. Thậm chí, có những sản phẩm đã bán được vài nghìn đến cả chục nghìn chiếc.

Nón Sơn có mặt trên nền tảng Shopee
Nón Sơn có mặt trên nền tảng Shopee

Những sản phẩm mang lại doanh số nhiều nhất Nón Sơn trên Shopee hầu hết là mũ bảo hiểm, có giá khoảng 250.000 đồng/chiếc, với lượng bán 3.000-11.000 đơn hàng. Nhờ đó, ước tính thương hiệu này thu về doanh thu 360 triệu đồng đến gần 3 tỷ đồng từ mỗi mẫu sản phẩm mũ bảo hiểm. Trong khi đó, dòng sản phẩm cao cấp, đan tay có giá 500.000 đồng – 6.000.000 đồng/chiếc ghi nhận lượng mua thấp, chỉ rải rác vài chiếc.

Chương trình khuyến mãi và sản phẩm đa dạng

Gian hàng chính hãng của Nón Sơn trên Shopee có hơn 66.400 người theo dõi. Tại đây, thương hiệu này bày bán đa dạng các sản phẩm, bao gồm mũ bảo hiểm, mũ đan tay thủ công, trải đều từ phân khúc bình dân đến cao cấp.

Thậm chí, Nón Sơn cũng không bỏ qua kênh bán hàng mới Tik Tok Shop. Dù kênh mới chỉ thu hút hơn 8.000 lượt đăng ký nhưng các sản phẩm mũ bảo hiểm cũng ghi nhận vài trăm lượt bán.

Tik Tok là kênh bán hàng mới tiếp cận của Nón Sơn
Tik Tok là kênh bán hàng mới tiếp cận của Nón Sơn

Trên website chính thức của mình, Nón Sơn cung cấp đa dạng hơn về sản phẩm cũng như mức giá. Đáng chú ý, hầu hết các dòng mũ lưỡi trai, mũ đan tay,.. đều có giá rẻ thì 1 triệu đồng, đắt thì lên tới cả chục triệu đồng mỗi chiếc. Ví dụ, sản phẩm nón đan tay mã DH125-TR1 được niêm yết ở mức giá 15 triệu đồng và khách hàng đăng ký đặt hàng mới có. Nhiều sản phẩm trên website của Nón Sơn đều hiển thị lượt bán loanh quanh 500 chiếc.

Bên cạnh đó, các sản phẩm trên website, Tik Tok Shop của Nón Sơn cũng được áp dụng chính sách “Mua 1 tặng 1”. Điều này tương đồng với chính sách bán tại cửa hàng khi Nón Sơn treo biển “Mua 1 tặng 1” gần như quanh năm suốt tháng. Thương hiệu này từng tuyên bố không tập trung vào quảng cáo, mà dùng khoản tiền đó để thực hiện các chương trình khuyến mãi trực tiếp cho khách hàng.

Hiện Nón Sơn đang có cơ sở sản xuất rộng 14.000m2 tại huyện Hóc Môn, TP.HCM và có kế hoạch mở rộng mạng lưới kinh doanh khoảng 400 – 500 cửa hàng trên khắp cả nước đến năm 2025.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

4.3/5 - (6 bình chọn)
Translate »