Tình hình kinh doanh của các thương hiệu mỹ phẩm bán lẻ trong 3 năm gần đây

Tình hình kinh doanh của các thương hiệu mỹ phẩm bán lẻ trong 3 năm gần đây

Chúng ta có thể thấy rằng, nhu cầu về mỹ phẩm của người tiêu dùng Việt ngày càng tăng cao, điều này làm cho các cửa hàng phân phối mỹ phẩm xuất hiện trên thị trường Việt Nam ngày một nhiều hơn để cùng nhau cạnh tranh, giành lợi nhuận trong thị trường phân phối mỹ phẩm tiềm năng đồng thời mang đến cho khách hàng nhiều sự trải nghiệm về mỹ phẩm làm đẹp.

Một số các chuỗi bán lẻ mỹ phẩm nổi tiếng tại Việt Nam được nhiều người tin dùng như: Thế giới Skinfood, Hasaki, Beauty Garden, Nuty Cosmetics, Beauty Box, Coco Shop (CocoLux), Mặt Hoa Da Phấn,…

Vậy hoạt động kinh doanh gần đây của các thương hiệu này như thế nào? Hãy cùng Nhượng Quyền Việt tìm hiểu nhé!

Hasaki 

Hasaki là hệ thống chuỗi các cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm chính hãng đến từ nhiều thương hiệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp lớn mà thương hiệu đang hợp tác như: L’Oreal, Maybelline, La Roche-Posay, Klairs, Vichy, Cerave, Eucerin, Bioderma, Cocoon, Estee Lauder, M.A.C, 3CE, Garnier, Paula’s Choice,… 

Ra đời từ năm 2016 với phương châm ” Chất lượng thật – Giá trị thật”, Hasaki luôn định hướng xây dựng thương hiệu mang đến cho khách hàng những sản phẩm mỹ phẩm chính hãng với giá cả luôn tốt mọi thời điểm. Chính điều này đã giúp Hasaki tạo được lòng tin cho khách hàng và phát triển ngày càng lớn mạnh.

Hasaki hiện là hệ thống cửa hàng mỹ phẩm dẫn đầu trong ngành bán lẻ mỹ phẩm
Hasaki hiện là hệ thống cửa hàng mỹ phẩm dẫn đầu trong ngành bán lẻ mỹ phẩm

Các cửa hàng của Hasaki trải dài khắp 27 tỉnh thành trên toàn quốc. Gần đây nhất ngày 16/4, Hasaki khai trương cửa hàng mới tại Gò Vấp, cán mốc 100 chi nhánh đầu tiên và là cột mốc đánh dấu bước phát triển của Hasaki sau 7 năm gia nhập “đường đua” mỹ phẩm.

Về doanh thu, Hasaki hiện là hệ thống cửa hàng mỹ phẩm dẫn đầu trong ngành bán lẻ mỹ phẩm. Với doanh thu đạt toàn hệ thống đạt hơn 2200 tỷ năm 2022, tăng gấp 144% so với năm 2021 và 314% so với cùng kỳ năm 2020. Điều này cho thấy quy mô và sức mua của người tiêu dùng đối với thương hiệu ngày càng mở rộng.

Do đó, Hasaki cũng đạt được tốc độ tăng trưởng dương đáng kể về lợi nhuận. Cụ thể, Hasaki mang về gần 35 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2022. Lợi nhuận tăng gấp 7 lần so với năm 2021 và 8.3 lần so với năm 2020.

Beauty Box

Beauty Box là thương hiệu thuộc công ty CP TMDV Tổng Hợp Hoàn Vũ. Chuỗi cửa hàng Beauty Box là nhà phân phối độc quyền của The Face Shop (thương hiệu mỹ phẩm của LG Cosmetics, Hàn Quốc) từ năm 2005 và nhiều thương hiệu khác như: CLUB CLIO, A’Pieu, Dear Dahlia, Banila Co, AHC,… với danh mục hơn 7,000 sản phẩm mỹ phẩm đến từ hơn 70 thương hiệu khác nhau.

Tính đến năm nay, Beauty Box đã có 12 cửa hàng lớn trải dài qua 3 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh. Trong đó, tập trung nhiều nhất tại Tp HCM.

Doanh thu trong ngành bán lẻ của chuỗi Beauty Box cũng thuộc top đầu. Tuy nhiên vẫn có khoảng cách khá xa so với vị trí đứng đầu thuộc về Hasaki. Theo đó, doanh thu năm 2022 của Beauty Box đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 73% so với cùng kỳ năm trước. 

Doanh thu tăng mạnh khiến cho tình hình lợi nhuận của Beauty Box trở nên khả quan hơn sau 2 năm liên tiếp báo lỗ vào năm 2020 và 2021. Theo đó, lợi nhuận sau thuế năm 2022 của Beauty Box đạt lợi nhuận dương với hơn 1.2 tỷ đồng.

Thế giới Skinfood

Thế Giới SkinFood là hệ thống bán lẻ mỹ phẩm chính hãng thuộc Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Blue Ocean. Thế Giới Skinfood là nơi quy tụ hơn 300 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đến từ Hàn Quốc cũng như các thương hiệu hàng đầu từ Mỹ, Nhật, Pháp và các nước khác… Sản phẩm được bày bán tại đây đều là hãng chính hãng, có tem ghi đầy đủ thông tin và nhiều ưu đãi độc quyền từ hãng.

Không chỉ gói gọn trong địa bàn Tp HCM, thương hiệu dự định thực hiện chiến lược mở rộng kinh doanh trên toàn quốc. Đến nay, thương hiệu đã có 6 chi nhánh và mở rộng ra cả khu vực miền Tây Nam Bộ khi có 1 cửa hàng nằm ở Vincom Plaza, Mỹ Tho.

Thế Giới Skinfood là nơi quy tụ hơn 300 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng
Thế Giới Skinfood là nơi quy tụ hơn 300 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng

Trong những năm gần đây, tình hình doanh thu của Thế Giới SkinFood khá khả quan, luôn tăng theo từng năm. Đặc biệt, trong năm 2023 thương hiệu mang về gần 260 tỷ đồng, ghi nhận mức tăng trưởng 55% so với năm 2021 và tăng 336% so với doanh thu năm 2020.

Tuy nhiên, xét về lợi nhuận, Thế giới SkinFood vẫn chưa ghi nhận mức lợi nhuận dương cho năm 2022. Mặc dù tỷ lệ lỗ đã giảm so với năm 2021 nhưng thương hiệu vẫn ghi nhận lợi nhuận kinh doanh năm 2022 ở mức âm hơn 500 triệu.

Nuty Cosmetics

Nuty Cosmetics là một trong những chuỗi cửa hàng mỹ phẩm lớn và đáng tin cậy tại Sài Gòn. Có mặt trên thị trường từ năm 2012, hiện nay hệ thống mỹ phẩm chính hãng Nuty Cosmetics đã có 9 showroom thuộc vị trí trung tâm đắc địa tại TP.HCM & Hà Nội.

Theo  báo cáo có thể thấy doanh thu của chuỗi cửa hàng mỹ phẩm này tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây. Năm 2022, doanh thu của Nuty Cosmetics tăng mạnh, đạt hơn 150 tỷ đồng tăng hơn 250% so với cùng kỳ 2 năm trước 2021 và 2020.

Từ năm 2020 – 2022, Nuty Cosmetics luôn ghi nhận lợi nhuận dương. Tuy nhiên, lợi nhuận trong năm 2022 vẫn chưa đạt mức năm 2020. Cụ thể, năm 2020, lợi nhuận sau thuế của chuỗi cửa hàng này đạt khoảng 280 triệu đồng, đến năm 2021 lợi nhuận giảm 80%. Năm 2022, lợi nhuận Nuty Cosmetic tăng trở lại gấp 3 lần so năm trước tuy nhiên so với năm 2020, lợi nhuận vẫn giảm khoảng 40%.

CocoLux

Tại Việt Nam hiện nay, Cocolux là một trong những store mỹ phẩm tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp với nhiều sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu đa dạng. Các sản phẩm từ Âu đến Hàn, Pháp, Anh . Không những thế, Cocolux còn là đối tác của Christian Lenart, Bioderma, Maybelline New York , Vichy, Laroche Posay, Senka…

Để đánh dấu bước tiến quan trọng sau 8 năm hoạt động, thì đến năm 2020, Coco Shop chính thức đổi tên thành CocoLux. Trải qua 11 năm hoạt động, Cocolux đã có 11 cửa hàng trải dài trên khắp cả nước như Hà Nội, Tp HCM, Hưng Yên, Thanh Hóa,…

Cocolux là một trong những store mỹ phẩm tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp với nhiều sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu đa dạng
Cocolux là một trong những store mỹ phẩm tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp với nhiều sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu đa dạng

Năm 2022, doanh thu của CocoLux tăng trưởng khá ấn tượng. Theo đó, doanh thu của chuỗi cửa hàng mỹ phẩm này đạt hơn 45 tỷ đồng, đặt mức tăng trưởng doanh thu cao nhất trong 7 thương hiệu bán lẻ mỹ phẩm, tăng 680% sau 3 năm. Vì vậy, lợi nhuận sau thuế của thương hiệu cũng đạt mức dương gần 150 triệu đồng sau 2 năm tăng trưởng lợi nhuận âm. 

Beauty Garden

Beauty Garden là thương hiệu phân phối bán lẻ mỹ phẩm chính hãng hàng đầu hiện nay, sở hữu hệ thống cửa hàng trải rộng khắp 3 miền đất nước, có mặt tại các tỉnh – Thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, ĐăkLăk, Gia Lai, Đồng Nai, Cần Thơ.

Thành lập từ 2014, Beauty Garden đã khẳng định được uy tín của mình và nhận được tin yêu – ủng hộ của hàng triệu khách hàng, trở thành điểm đến mua sắm mỹ phẩm yêu thích của rất nhiều bạn trẻ.

Tình hình kinh doanh của Beauty Garden bắt đầu có sự chững lại vào năm 2021 so với năm 2020. Đến năm 2022, doanh thu đã tăng trở lại, tuy nhiên doanh thu vẫn giảm hơn 7% so với năm 2020, chỉ đạt 4 tỷ đồng. Mặc dù doanh thu không cao so với các đối thủ trong ngành, tuy nhiên Beauty Garden vẫn ghi nhận lợi nhuận dương, thương hiệu đã mang về 35 triệu đồng năm 2022, tăng gấp 2.6 lần so với năm 2020.

Mặt Hoa Da Phấn

Thành lập tháng 11/2016 dưới dạng Blog cá nhân, với mục đích ban đầu là nơi lưu trữ những bài viết kiến thức hoặc những sản phẩm sáng tạo trong quá trình học tập, làm việc.

Sau một thời gian hoạt động và có những bước tiến đáng kể cả về chất lượng và hình thức, thương hiệu chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng và cập nhật xu hướng mới nhất trên thế giới với chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh. 

Mặt Hoa Da Phấn sở hữu 9 chi nhánh tập trung chủ yếu ở TP.HCM
Mặt Hoa Da Phấn sở hữu 9 chi nhánh tập trung chủ yếu ở TP.HCM

Sau nhiều năm hoạt động, thương hiệu đã tạo dựng một chỗ đứng vững chắc tại thị trường mỹ phẩm. Hiện tại, Mặt Hoa Da Phấn sở hữu 9 chi nhánh tập trung chủ yếu ở TP.HCM và một số tỉnh thành khác.

Theo số liệu từ báo cáo, sau 2 năm duy trì mức doanh thu đi ngang khoảng 2.5 tỷ đồng. Năm 2022, doanh thu của thương hiệu đột phá gần 12 tỷ đồng, tăng hơn 360% so với 2 năm trước đó. Tuy doanh thu tăng cao nhưng lợi nhuận vẫn duy trì ở mức âm và chưa có sự đột phá, mức độ báo lỗ giảm gần 60% so với năm 2021 và đang ở mức âm 400 triệu.

Với quy mô của ngành cũng như tốc độ phát triển trong tương lai, lĩnh vực bán lẻ mỹ phẩm & làm đẹp tại Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa phát triển, và sẽ không ngạc nhiên khi trong thời gian tới sẽ có thêm các đơn vị khác tranh giành “miếng bánh” tiềm năng này.


Tham khảo thêm về những kiến thức kinh doanh khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

4.5/5 - (23 bình chọn)
Translate »