13 bài học giúp bạn hiểu rõ về tiền

13 bài học giúp bạn hiểu rõ về tiền

Không phải những người giỏi kiếm tiền đều sẽ biết cách quản lý đồng tiền được tốt. Với cuốn sách Tâm lý học về tiền, tác giả sẽ hướng dẫn chúng ta cách thức suy nghĩ lý tính hơn để đưa ra những quyết định tốt hơn về tài chính cá nhân. 

Để hiểu được một cách ngắn gọn và dễ nhất, Nhượng Quyền Việt sẽ tóm tắt cho bạn 11 bài học về tiền được rút ra nhé!

Không ai điên cả

Không có ai điên cả. Nếu ai đó có vẻ như vậy, bạn chỉ không biết ngữ cảnh đầy đủ của họ mà thôi. Mối quan hệ của bạn phụ thuộc phần lớn vào sự giáo dục của bạn. Ngay cả khi trưởng thành, quan điểm của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào cá nhân.

May mắn và thành công

Mặc dù may mắn chắc chắn là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Tác động của nó đến kết quản thành công là điều mà chúng ta không thể đo lường được.

Do đó, chúng ta không thể chắc chắn rằng ai đó có bao nhiêu phần trăm thành công hay bất hạnh là do lực vô hình này.

Người giàu có nhiều khả năng đưa ra những quyết định về tiền điên rồi hơn

Bạn càng kiếm được nhiều tiền, các quy tắc của cuộc chơi sẽ thay đổi. Có vô số người giàu đã mất tất cả vì họ cảm thấy hàng triệu đô la mà họ có là không đủ.

Người giàu có nhiều khả năng đưa ra những quyết định về tiền điên rồi hơn
Người giàu có nhiều khả năng đưa ra những quyết định về tiền điên rồi hơn

Hiểu về sức mạnh của lãi kép

Hầu hết mọi người đều sửng sốt về biểu đồ cho thấy họ sẽ có thêm bao nhiêu cho việc nghỉ hưu nếu họ chỉ đầu tư vài năm trước đó. Một trong những thành công về tiền bạc là “sống sót”. Tồn tại đủ lâu là rất quan trọng trong việc cho phép lãi kép phát huy tác dụng của nó.

Chuyện xưa như Trái Đất

Thời gian là yếu tố quan trọng để tiết kiệm, đầu tư thành công và đạt được sự an toàn về tài chính. Đầu tư tốt không nhất thiết phải thu được lợi nhuận cao mà là kiếm được lợi nhuận tốt vừa phải trong khoảng thời gian dài nhất. Đây là nơi lãi kép thực sự hoạt động kỳ diệu.

Trung bình

Người giàu có và nổi tiếng đều có một khoảnh khắc bùng phát thành công. Vì phần lớn chúng ta đều dồn sự chú ý vào những khoảnh khắc này nên có thể dễ dàng quên mất xác suất chúng xảy ra rất hiếm. 

Cố gắng tránh đánh giá thấp xác suất hiếm và sức mạnh của những sự kiện này. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể sai một nửa thời gian mà vẫn kiếm được tiền.

Nghịch lý người đi xe hơi

Không ai ấn tượng với tài sản của bạn nhiều như bạn. Có một nghịch lý ở đây: “ Mọi người có xu hướng muốn sự giàu có để báo hiệu cho người khác rằng họ nên được yêu thích và ngưỡng mộ.

Nhưng trên thực tế, những người khác thường không ngưỡng mộ bạn, không phải vì họ không nghĩ sự giàu có là ngưỡng mộ. Họ chỉ sử dụng sự giàu có của bạn để làm tiêu chuẩn cho mong muốn được yêu thích và ngưỡng mộ của chính họ.

Giàu có thật sự là những gì bạn không nhìn thấy được

Chúng ta có xu hướng đánh giá sự giàu có bằng những gì chúng ta nhìn thấy, bởi vì đó là những thông tin chúng ta có trước mắt. Tuy nhiên, thế giới đầy rẫy những người trông có vẻ khiêm tốn nhưng thật sự giàu có và những người trông giàu có đang sống bên bờ vực vỡ nợ. 

Giàu có thật sự là những gì bạn không nhìn thấy được
Giàu có thật sự là những gì bạn không nhìn thấy được

Vậy nên, hãy nhớ rằng sự giàu có thực sự là những gì bạn không nhìn thấy. Những người quyết định quyết định không mua thứ gì đó trong tương lai sẽ duy trì sự giàu có lâu hơn.

Tỷ lệ tiết kiệm rất quan trọng

Thu nhập hoặc lợi nhuận từ các khoản đầu tư của bạn ít quan trọng hơn tỷ lệ tiết kiệm của bạn.

Nếu tỷ lệ tiết kiệm cao có nghĩa là bạn có ít chi phí hơn so với thu nhập. Có ít chi phí hơn có nghĩ là khoản tiết kiệm của bạn sẽ tăng lên so với khi bạn chi tiêu nhiều hơn.

Ngừng tập trung vào dữ liệu lịch sử

Sai lầm này là do quá phụ thuộc vào dữ liệu lịch sử để dự đoán lợi nhuận tài chính trong tương lai. Thực tế là sự thay đổi là một phần không thể thiếu của tương lai. Thế giới đang thay đổi, việc đầu tư của bạn chỉ dựa trên kết quả hoạt động trong quá khứ chỉ là một quyết định sai lầm.

Để lại chỗ trống cho lỗi sai

Bạn nên luôn để lại sai số khi ước tính lợi nhuận trong tương lai của mình. Đây được gọi là dự đoán rằng kế hoạch tương lai của bạn sẽ không diễn ra theo dự kiến.

Không có gì là miễn phí

Mọi thứ trong cuộc sống đều có giá của nó, vấn đề là đối với nhiều thứ, giá cả không rõ ràng. Mọi thứ đều có giá, nhưng không phải tất cả giá đều xuất hiện trên nhãn.

Không có gì là miễn phí
Không có gì là miễn phí

Xác định giá, xem nó như một khoản phí và quyết định xem bạn có muốn trả nó hay không. Do chúng ta không giỏi xác định cái giá của sự thành công, điều này khiến chúng ta không thể trả được.

Tìm kiếm tự do

Sự giàu có giúp bạn kiểm soát được thời gian. Giá trị nội tại lớn nhất của tiền là khả năng cho phép bạn kiểm soát thời gian của mình. Nó mang lại có bạn sự tự do để thức dậy vào buổi sáng là làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Để hiểu rõ hơn về cách quản lý tiền bạc của bản thân hơn, bạn có thể tự tìm đọc và suy ngẫm nội dung của quyển sách này. Đây có thể là những tư tưởng định hướng cho bạn trong việc kiểm soát tài chính suốt quãng đời của bạn. 


Tham khảo thêm về những kiến thức kinh doanh khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

4.1/5 - (12 bình chọn)
Translate »