5 sự lựa chọn thay thế cho ứng dụng ChatGPT

5 sự lựa chọn thay thế cho ứng dụng ChatGPT

ChatGPT hiện là ứng dụng đang đã trở thành chủ đề bàn tán vô cùng sôi nổi những ngày vừa qua. Và trong khi những cuộc thảo luận về lợi ích và rủi ro mà siêu AI đến từ công ty OpenAI có thể mang lại vẫn chưa chấm dứt thì ngoài kia, nhiều người đã bắt đầu chú ý đến những hệ thống AI khác tương tự như ChatGPT.

ChatSonic

ChatGPT vẫn bị hạn chế bởi khả năng kết nối ngoại tuyến. Phiên bản hiện tại vẫn là bản thử nghiệm beta và do đó chức năng của nó bị hạn chế phần nào. Theo WriteSonic, ứng dụng ChatSonic không gặp phải những hạn chế như vậy. WriteSonic, tổ chức mẹ của ChatSonic, lưu ý rằng hệ thống AI này có tính năng nhận dạng lệnh thoại, ứng dụng dành cho thiết bị di động và tích hợp với chức năng tìm kiếm của Google. Đây là tất cả các tính năng không có sẵn cho người dùng ChatGPT.

ChatSonic cũng có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, một thứ vẫn chưa được tiết lộ với nền tảng ChatGPT. Những tính năng này làm cho ứng dụng ChatSonic trở thành một công cụ AI mạnh mẽ có thể hoàn thành một khối lượng lớn nhiệm vụ cho cả người dùng trung bình và cao cấp.

ChatSonic là ứng dụng dành cho thiết bị di động và tích hợp với chức năng tìm kiếm của Google
ChatSonic là ứng dụng dành cho thiết bị di động và tích hợp với chức năng tìm kiếm của Google

Tờ Augustman lưu ý rằng sự khác biệt chính là khả năng truy cập internet của ChatSonic. Điều này có nghĩa là các phản hồi của ChatSonic được cập nhật và có thể được sao lưu bằng cách tìm nguồn cung ứng. Trong khi đó, một điều phàn nàn lớn của người dùng ChatGPT là nền tảng cố gắng hết sức để cung cấp thông tin chính xác và nhiều thông tin, nhưng các phản hồi được tạo ra đôi khi có thể không chính xác hoặc gây hiểu lầm do thiếu tài nguyên để đảm bảo phản hồi chính xác mọi lúc.

Một điều cuối cùng cần lưu ý là ứng dụng ChatSonic bị giới hạn ở 25 phản hồi mỗi ngày mà không cần trả phí. Đây có thể không phải là vấn đề đối với người dùng thông thường, nhưng đối với những người dựa vào hệ thống để cung cấp nhiều phản hồi về nhiều chủ đề, 25 lần truy cập AI đó có thể ra đi trong nháy mắt.

BLOOM

Theo Analytics Insight, ứng dụng BLOOM có thể tạo phản hồi bằng 46 ngôn ngữ tự nhiên và 13 ngôn ngữ lập trình. Công cụ này được thiết kế đặc biệt để giúp các nhà nghiên cứu hiểu cách sử dụng ngôn ngữ đó trong quá trình giao tiếp và tạo ý tưởng.

Theo những người tạo ra nó, chương trình được thiết kế để giúp khám phá các đặc điểm ngôn ngữ trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó, ứng dụng BLOOM còn là sản phẩm của hơn 1.000 nhà nghiên cứu trên 250 tổ chức và 60 quốc gia.

Hệ thống đã tạo ra một mạng lưới thần kinh rộng lớn giúp các nhà nghiên cứu sử dụng một bộ dữ liệu để khám phá nhiều lĩnh vực có vấn đề. Theo Toward Data Science, BLOOM là một trong những mô hình AI mới quan trọng nhất hiện có nhờ khung truy cập mở và vô số ngôn ngữ mà nó có thể hoạt động. Công cụ này có thể dịch ngôn ngữ, giải các bài toán phức tạp và tạo mã một cách dễ dàng.

ELSA Speak

ELSA Speak (viết tắt của English Language Speech Assistant), là một công cụ AI được thiết kế để giúp mọi người hoàn thiện việc sử dụng tiếng Anh của họ. ELSA Speak lưu ý rằng công cụ AI của họ là “cách tốt nhất thế giới để cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của bạn.” Tính năng này giúp người học ngôn ngữ hoàn thiện giọng điệu và tốc độ phát âm, đồng thời hệ thống AI thậm chí có thể phát hiện những khác biệt nhỏ trong các đặc điểm của lời nói mà người học nước ngoài thường gặp khó khăn khi tái tạo.

ELSA Speak là một công cụ AI được thiết kế để giúp mọi người hoàn thiện việc sử dụng tiếng Anh của họ.
ELSA Speak là một công cụ AI được thiết kế để giúp mọi người hoàn thiện việc sử dụng tiếng Anh của họ.

Ứng dụng ELSA Speak sử dụng hệ thống học tập thích ứng giúp công cụ AI trở nên thông minh hơn với mỗi lần sử dụng mới. AI huấn luyện người học và giúp họ xác định các vấn đề cụ thể trong bài phát biểu của mình. Với tính năng nhận dạng và phản hồi theo thời gian thực được tích hợp trong ứng dụng, người học luôn có thể biết họ đã bắt đầu từ đâu và họ đã đi được bao xa.

ELSA Speak lưu ý rằng 90% người dùng nhận thấy sự cải thiện rõ rệt trong cách phát âm và 95% cho biết họ tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh. Các nhà thiết kế cũng tiết lộ rằng 27 giờ học với ứng dụng tương đương với khóa học nói ESL được cung cấp trong môi trường đại học điển hình của Mỹ.

LaMDA (Language Model for Dialog Applications)

LaMDA là sản phẩm của Google trong thế giới công nghệ AI. Gã khổng lồ tìm kiếm lưu ý rằng một trong những tính năng khó khăn nhất của tìm kiếm là bản chất của ngôn ngữ. Một truy vấn có thể liên quan đến ngôn ngữ theo nghĩa đen hoặc nghĩa bóng, tính trang trọng,..

Những điều này làm cho các tham số tìm kiếm truyền thống khó hoàn thiện. Ứng dụng LaMDA là sản phẩm nghiên cứu của Google về các tính năng AI đàm thoại. Vào tháng 8/2022, Google đã công bố AI Test Kitchen, bao gồm một sản phẩm LaMDA đang hoạt động mà người dùng có thể giúp thêm sắc thái thông qua việc sử dụng.

Đặc biệt, một trong những kỹ sư của Google đã làm việc trong dự án LaMDA tên là Blake Lemoine đã khẳng định rằng siêu AI này có ý thức. Điều này ngay lập tức đã khiến toàn thế giới bàn luận sôi nổi về việc liệu các hệ thống AI có thể có tri giác với trình độ công nghệ lúc bấy giờ hay không. Ngoài ra, Lemoine cũng đã bị sa thải ngay sau đó với lý do tiết lộ bí mật công ty.

Character AI

Character AI là một tùy chọn hấp dẫn khác dành cho người dùng muốn tách khỏi ChatGPT. Ứng dụng AI này dựa trên các mô hình ngôn ngữ thần kinh và có thể có các tính cách sau nhiều cuộc nói chuyện với người dùng.

Character AI như là một thư viện rộng lớn gồm các nhân cách riêng lẻ và phản ứng theo cách phù hợp với tình huống
Ứng dụng Character AI như là một thư viện rộng lớn gồm các nhân cách riêng lẻ và phản ứng theo cách phù hợp với tình huống

AI có thể sao chép “nhân vật” của một thư viện rộng lớn gồm các nhân cách riêng lẻ và phản ứng theo cách phù hợp với tình huống. Điều này vô cùng hữu ích đối với những nhà văn đang gặp khó khăn trong kịch bản hoặc phát triển nhân vật. Với sự trợ giúp của Character AI, một nhà văn có thể lấy lại giọng nói của nhân vật chính với sự trợ giúp của cuộc đối thoại được thiết kế xoay quanh một tính cách tương tự.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »