Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi phát triển

Theo VnEconomy, ngày 15/12, diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022 với chủ đề: “Nhận diện, tháo gỡ vướng mắc pháp lý: Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển”

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, tháo gỡ vướng mắc pháp lý.
Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn của Bộ Tư pháp. Ảnh: Bộ Tư pháp.

Tại cuộc họp báo sáng 15/12/2022, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn của Bộ Tư pháp cho rằng, Diễn đàn “Kinh doanh và Pháp luật” sẽ do Bộ Tư pháp thực hiện vào ngày 20/12/2022 với sự tham gia và chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long cùng đại diện một số Bộ, ban ngành có liên quan.

Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022 được thực hiện trong thời điểm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang đối diện với những rủi ro, khó khăn của hoạt động đầu tư kinh doanh. Đồng thời, các cơ quan quản lý nhà nước cũng đang “đau đầu” trong nghiên cứu, tham mưu, kiến nghị thể chế, chính sách giúp doanh nghiệp cùng nền kinh tế hồi phục, tăng trưởng (cũng như ứng phó, xử lý các thách thức mới) dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ, sâu sắc của đại dịch Covid-19 và tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, nền kinh tế thế giới đã và đang đối diện với những bất ổn, khó đoán định.

Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật sẽ được Bộ Tư pháp tổ chức vào ngày  20/12/2022

Do đó, Diễn đàn được xây dựng với mục đích tạo một kênh thông tin, gắn kết các cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Qua mỗi ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp giúp nhiều Bộ, ngành, địa phương có thêm thông tin và đánh giá tình hình một cách chính xác tâm tư, mong muốn của doanh nghiệp để từng bước có biện pháp giải quyết.

Doanh nghiệp thành lập mới cao nhất từ trước đến nay

Ngược lại, doanh nghiệp cũng nhận diện được tầm ảnh hưởng của chính sách, pháp luật đối với việc duy trì hoạt động và đảm bảo mục tiêu tăng trưởng lâu dài của doanh nghiệp, hiểu sâu thêm về trách nhiệm của doanh nghiệp khi tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung pháp luật và triển khai thực thi pháp luật hữu hiệu.

Qua diễn đàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng vững tin thêm vào cam kết của cơ quan quản lý nhà nước đối với việc song hành cùng doanh nghiệp; vững tin hơn nữa vào nỗ lực chung của Bộ Tư pháp và một số Sở, ngành, địa phương trong việc cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động trợ giúp pháp lý cho doanh nghiệp ngày càng thực chất, hữu ích, vì cộng đồng doanh nghiệp.

Diễn đàn hướng đến trở thành một sự kiện tham vấn pháp lý thường niên để tạo môi trường đối thoại hữu ích, thiết thực giữa cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp.

Diễn đàn là một hoạt động thiết thực, có giá trị và đạt được mục đích quan trọng. Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022 sẽ không chỉ dừng lại là những chia sẻ, thảo luận tại hội trường, mà còn Bộ Tư pháp (bao gồm Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý về phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025) sẽ trực tiếp đồng hành, tham vấn để đưa được đáp án chính xác, hiệu quả cho các khó khăn, vướng mắc pháp lý đã nêu trong nội dung diễn đàn bằng việc trao đổi, phối hợp với một số Bộ, ngành, cơ quan tổ chức diễn đàn.

Đây là hoạt động có tính chất đặc thù, quan trọng của Chương trình hỗ trợ pháp lý quốc gia mà Bộ Tư pháp chủ trì, khẳng định cam kết, trách nhiệm của Bộ Tư pháp (cùng Ban Chỉ đạo Chương trình hỗ trợ pháp lý nhà nước đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025) về việc nhận diện và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc pháp lý nhằm giúp doanh nghiệp khôi phục và tăng trưởng.


Tham khảo thêm về những thông tin về nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »