Đẩy mạnh công tác truyền thông giải quyết việc làm ngay sau Tết

Dự kiến ngay sau Tết Nguyên đán, TP. Hà Nội đẩy mạnh tổ chức các phiên giao dịch việc làm phù hợp, đặc biệt là các cơ hội việc làm chuyên đề phục vụ các nhóm đối tượng, doanh nghiệp khác nhau…

Theo Bộ Người khuyết tật và Thương binh Xã hội Hà Nội, tình hình lao động và việc làm có những biến động và suy giảm trong những tháng gần đây kể từ năm 2022.

Tuy nhiên, thành phố tập trung thực hiện nhiều giải pháp ổn định thị trường lao động, ổn định cung cầu việc làm, gắn kết nhanh việc làm giữa các vùng, các lĩnh vực hoạt động nên đã đạt được nhiều kết quả về tình hình việc làm.

Nhờ đó, thành phố đã tạo ra 203.027/160.000 việc làm mới cho cả năm 2022,đạt 126,9% kế hoạch, tăng 13% so với năm 2021.
Tỷ lệ thất nghiệp của thành phố là 2,23%, giảm 0,79 điểm phần trăm so với năm 2021; tiếp đón và huấn luyện nghiệp vụ 251.500/22.500 ca, đạt 112% kế hoạch; Tỷ lệ nhân viên có trình độ học vấn tăng lên 72,23%, cao hơn 1,13 điểm phần trăm so với năm 2021.

Năm 2023, thành phố đặt mục tiêu giải quyết việc làm cho 162.000 lao động trong khu vực, tăng 2.000 lao động so với năm 2022 (năm 2022, mục tiêu giải quyết việc làm cho 160.000 lao động).

Đẩy mạnh công tác truyền thông giải quyết việc làm ngay sau Tết

Ở góc độ Cục Giới thiệu việc làm, ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ lao động Hà Nội cho biết, trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện việc chung tay xây dựng kế hoạch lao động thành phố năm 2023 trên cơ sở đánh giá thị trường lao động trong thời gian tới.

Nhất là sau Tết, tiếp tục nâng cao chất lượng các buổi trao đổi công việc, tổ chức đồng bộ hệ thống điểm của toàn Sàn.

Theo quan sát của đơn vị này, thị trường lao động tại Hà Nội vẫn ổn định. Tuy nhiên, theo ông Thành trung tâm sẽ tiếp tục thu thập dữ liệu để xác định và đánh giá tác động của tình hình kinh doanh của các công ty gặp khó khăn đối với thị trường lao động.

Thời gian làm việc phù hợp với chuyên đề công việc, từ đó có kế hoạch làm việc online phù hợp với nhóm đối tượng. “Theo kế hoạch, ngay sau Tết chúng tôi sẽ tổ chức một tác phẩm đầu xuân, tác phẩm hướng đến giới trẻ. Các phiên chuyên đề lớn hơn dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 3/2023”, ông Vũ Quang Thành nói.

Hơn 10% kế hoạch giải quyết việc làm của thành phố như một đơn vị. Tại Hà Nội, ông Thành cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục tham mưu cho Bộ, ngành các giải pháp, xu hướng nhằm ổn định thị trường lao động cho người khuyết tật và các vấn đề xã hội.

Định hướng thị trường lao động để các cơ hội việc làm có thể được tổ chức một cách hiệu quả.

“Chúng tôi cũng đang tăng cường hoạt động trên 15 nền tảng việc làm đặt tại các vùng miền, thành phố và kết nối với các cơ sở dữ liệu, nội dung phù hợp cung cầu để có thể sử dụng các nguồn lực một cách tốt nhất. Hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu tìm việc của người lao động và doanh nghiệp nhanh nhất có thể tuyển dụng nhân lực cho hoạt động của mình”, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Lao động Hà Nội cho biết.

Đẩy mạnh công tác truyền thông giải quyết việc làm ngay sau Tết
Ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội

Trước đó, trong năm 2022, đơn vị này có 262 cơ hội việc làm, qua đó tư vấn cho 125.000 lao động. và cung cấp thông tin thị trường lao động đạt 11,2%, kết nối và phỏng vấn hơn 55.000 ca việc làm, 19.503 lao động được làm việc tại phiên giao dịch Ngoài ra, 62.911 ca lao động được giới thiệu việc làm, 21.388 lao động được kết nối và tuyển dụng.

Trong Ngoài ra, kết hợp với chức năng giải quyết việc làm, đơn vị này tiếp tục triển khai thành công bảo hiểm thất nghiệp để người lao động thất nghiệp được hỗ trợ kịp thời và có nguồn thông tin tư vấn, truyền thông đầy đủ nhất giúp họ nhanh chóng quay trở lại thị trường làm việc.

Năm 2022,Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội tiếp nhận và xử lý 72.680 hồ sơ hưởng BHTN; ra quyết định hưởng BHTN cho 70.232 người, số tiền hỗ trợ là 1,873 tỷ đồng.

Tư vấn giải quyết việc làm cho 72.680 lượt người; hỗ trợ giáo dục chuyên nghiệp cho 1.581 người, quy mô hỗ trợ là 7,0 3 tỷ euro. Số lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian tương ứng của năm 2021.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »