Sữa Ông Thọ hút khách tại thị trường tỷ dân

Sữa Ông Thọ hút khách tại thị trường tỷ dân

Sữa Ông Thọ có doanh thu lũy kế tại Trung Quốc hơn 4,1 triệu USD; thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng, đối tác tại hội chợ CISMEF Quảng Châu.

Từ ngày 27 đến 30/6, Vinamilk đưa sữa đặc Ông Thọ – nhãn hiệu mang tính biểu tượng của công ty sau gần 50 năm thành lập tham gia Hội chợ quốc tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ (CISMEF) tại Quảng Châu.

Gian hàng của đại diện Việt Nam thu hút đông đảo đối tác kinh doanh và khách tham quan đến tìm hiểu, trải nghiệm các thức uống được pha chế từ sữa đặc như trà sữa, café sữa Việt Nam đang được giới trẻ Trung Quốc yêu thích.

Gian hàng của Vinamilk thu hút nhiều khách tham quan, trải nghiệm sản phẩm
Gian hàng của Vinamilk thu hút nhiều khách tham quan, trải nghiệm sản phẩm

Là một trong những khách hàng tại hội chợ, bà Lương Tiểu Phương (Quảng Châu) chia sẻ đã biết đến sữa Ông Thọ hơn hai năm trước và thường xuyên sử dụng sản phẩm vì rất thích hương vị của sữa. “Tôi hay dùng để chấm bánh mì, pha với cà phê, làm trà sữa”, bà nói. Một vị khách khác đến từ thành phố Quảng Châu cũng cho biết sữa đặc này có hương vị được điều chỉnh phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc, giá bán cạnh tranh, nên ông có nhu cầu kinh doanh sản phẩm này.

Có mặt tại hội chợ, ông Hạ Hải Nam, lãnh đạo một nhà phân phối sữa Vinamilk tại Trung Quốc cho biết, sữa Ông Thọ nhận phản hồi tốt từ người tiêu dùng Trung Quốc vì đây là sản phẩm đặc trưng của Đông Nam Á, hiện bán khá chạy trên thị trường.

Kinh doanh các sản phẩm của Vinamilk cách đây 5 năm, ông Nam cho biết tăng trưởng doanh thu của các mặt hàng này khoảng 50% mỗi năm. Đặc biệt, từ đầu năm nay, khi Covid-19 qua đi, doanh thu của cửa hàng tăng gấp đôi, riêng sữa Ông Thọ cửa hàng ông tiêu thụ khoảng 10 container một tháng.

Ông Lưu Nguyên, chủ điểm sỉ với hệ thống 50 đại lý tại Quảng Châu cho biết, mỗi tháng nhập khoảng 2.000 thùng. Vị này dự kiến 6 tháng cuối năm doanh thu tăng 50% vì nhu cầu người dùng đang tăng trở lại sau thời gian dài Covid-19.

Tại Quảng Châu, sản phẩm đa dạng kênh phân phối, trong đó có kênh bán sỉ, nhà hàng, quán trà sữa, café và được người tiêu dùng cuối chọn mua như nguyên liệu chế biến các món thức uống, tráng miệng.

Đại diện Vinamilk cho biết, sản phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2020 – thời điểm ảnh hưởng bởi Covid-19. Hiện sữa đặc Ông Thọ vẫn được các đối tác thị trường tỷ dân tín nhiệm và duy trì số lượng nhập khẩu. Hiện sản phẩm chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục xuất khẩu Trung Quốc của công ty, với doanh thu lũy kế hơn 4,1 triệu USD, tăng hơn 5 lần trong giai đoạn trước dịch và 14% giai đoạn dịch Covid-19.

Sữa đặc Ông Thọ vẫn được các đối tác thị trường tỷ dân tín nhiệm và duy trì số lượng nhập khẩu
Sữa đặc Ông Thọ vẫn được các đối tác thị trường tỷ dân tín nhiệm và duy trì số lượng nhập khẩu

Theo ông Võ Trung Hiếu – Giám đốc kinh doanh quốc tế của Vinamilk, có 2 yếu tố giúp việc sữa đặc Ông Thọ tăng trưởng ổn định tại Trung Quốc. Thứ nhất, các món ăn và đồ uống của Việt Nam ngày càng được phổ biến. Thứ hai, sản phẩm có hương vị thơm ngon đặc trưng và giữ được chất lượng qua nhiều năm, điều này đã tạo nên uy tín cho sản phẩm, giúp khách hàng yêu thích và yên tâm chọn mua.

“Hậu Covid-19, nhận thấy tên tuổi của công ty vẫn được người dân Trung Quốc yêu mến, sản phẩm bắt đầu bén rễ vào thị trường, nên lần quay lại này chúng tôi hy vọng doanh thu sản phẩm sữa sẽ tăng trưởng trong tương lai”, ông Hiếu chia sẻ.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, sau ba năm Covid-19, đây là cơ hội để doanh nghiệp kết nối lại với thị trường tỷ dân. Trung Quốc là đối tác thương mại số một tại Việt Nam, các doanh nghiệp Việt cần chú ý chất lượng hàng, liên kết với nhau, song hành với đó là vai trò của các bộ, ban ngành.

Hội chợ CISMEF tổ chức thường niên từ năm 2003. Năm nay, hội chợ thu hút 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Việt Nam, Đức, Hy Lạp, Canada, Brazil, Argentina, Malaysia, Thái Lan…


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.v

 

Rate this post
Translate »