Samsung đầu tư trung tâm sản xuất chip mới với ngân sách 230 tỷ USD

Samsung đầu tư trung tâm sản xuất chip mới với ngân sách 230 tỷ USD

Hàn Quốc cho biết họ sẽ xây dựng một cơ sở khổng lồ để sản xuất chip máy tính ở khu vực Seoul, với khoản đầu tư khoảng 230 tỷ USD từ gã khổng lồ Samsung

Theo CNN, kế hoạch đã được Chủ tịch Yoon Suk Yeol công bố ngày 15/3 và được gã khổng lồ điện tử Samsung xác nhận. Ông chia sẻ rằng: “Chúng tôi sẽ xây dựng một tổ hợp nhà máy bán dẫn với hệ thống công nghệ cao tại thủ đô Seoul, dựa trên khoản đầu tư tư nhân quy mô lớn trị giá gần 300 nghìn tỷ won. Ngoài ra, chúng tôi sẽ phát triển nhà máy trở thành nhà máy lớn nhất thế giới sản xuất chất bán dẫn bộ nhớ ”.

Một tuyên bố từ chính phủ Hàn Quốc cho biết tổ hợp 5 nhà máy sẽ được đặt tại tỉnh Gyeonggi, một phần của khu vực thủ đô Seoul và tổng vốn đầu tư sẽ hoàn thành trong khoảng 20 năm. Để bảo vệ tài sản trí tuệ, quốc gia này sẽ sửa đổi Đạo luật Bảo vệ Công nghệ Công nghiệp, nhưng họ không cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc sửa đổi này.

Samsung tăng cường đầu tư vào các nhà máy sản xuất nội địa

Tháng 5 năm ngoái, Samsung đã vạch ra kế hoạch rót hơn 350 tỷ USD vào các hoạt động kinh doanh của mình và tạo ra hàng chục nghìn việc làm mới cho đến năm 2026. Họ cho biết sẽ đầu tư chủ yếu vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi như sản xuất chip và dược phẩm sinh học.

Samsung “rót tiền” vào các nhà máy sản xuất nội địa
Samsung “rót tiền” vào các nhà máy sản xuất nội địa

Samsung được biết đến nhiều nhất với các sản phẩm bộ phận điện tử, điện thoại thông minh và TV . Trong những năm gần đây, công ty đã tập trung hơn nữa vào vai trò là nhà cung cấp chất bán dẫn khi các nhà sản xuất trên khắp thế giới gặp phải tình trạng thiếu hụt.

Theo công ty, chip bộ nhớ vốn đã được chứng minh là một công cụ kiếm tiền chính của Samsung và họ sẽ tiếp tục các kế hoạch đầu tư vào những lĩnh vực trọng tâm đó. Trong lĩnh vực chip máy tính cao cấp, Samsung là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Intel của Mỹ và TSMC của Đài Loan.

Phần lớn các vi mạch tiên tiến trên thế giới chỉ được sản xuất ở hai nơi là Đài Loan và Hàn Quốc. Ngành công nghiệp bán dẫn của Đài Loan lớn hơn và chiếm ưu thế hơn.

Việc tập trung quá nhiều hoạt động sản xuất chip quan trọng chỉ ở hai nơi đã gây ra lo ngại về sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là khi Hàn Quốc và Đài Loan đều bị đe dọa quân sự bởi các nước láng giềng là Triều Tiên và Trung Quốc.

Trong vài năm qua, các nền kinh tế lớn bày tỏ lo ngại về việc mất khả năng tiếp cận với chất bán dẫn, đặc biệt là khi căng thẳng chính trị và kinh tế leo thang giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Các chính phủ bao gồm cả Washington và các công ty lớn như Apple đã yêu cầu các công ty bán dẫn địa phương hóa hoạt động của họ.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »