Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Trân trọng và ủng hộ khát vọng vươn lên, tạo môi trường để người trẻ cống hiến cho đất nước

Ngay sau khi được bầu chọn trở thành Chủ tịch nước ở kỳ họp đặc biệt của Quốc hội sáng ngày 2/3, ông Võ Văn Thưởng đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức, khẳng định cam kết của bản thân đối với hành trình sắp tới trên cương vị mới. ..

Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tin tưởng dành cho bản thân cơ hội tiếp tục phụng sự Tổ quốc, vì Nhân dân trên cương vị Chủ tịch nước; trân trọng cảm ơn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tín nhiệm đề cử ông giữ cương vị mới. Ông cho biết đây là vinh dự lớn cũng là trách nhiệm vô cùng nặng nề của cá nhân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Trân trọng và ủng hộ khát vọng vươn lên, tạo môi trường để người trẻ cống hiến cho đất nước

Qua giờ phút đặt biệt trọng đại hôm nay, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ lòng thành kính tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, người thầy thiên tài của cách mạng Việt Nam, người sáng lập và là Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa – nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nguyện không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Trân trọng và ủng hộ khát vọng vươn lên, tạo môi trường để người trẻ cống hiến cho đất nước

 

 

 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Trân trọng và ủng hộ khát vọng vươn lên, tạo môi trường để người trẻ cống hiến cho đất nước
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong lễ tuyên thệ nhậm chức.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Trân trọng và ủng hộ khát vọng vươn lên, tạo môi trường để người trẻ cống hiến cho đất nước

Chủ tịch nước cũng bày tỏ lòng nhớ ơn sự hi sinh, cống hiến đóng góp của nhiều thế hệ Cán bộ, chiến sĩ và người Việt Nam yêu nước giúp đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế uy tín quốc tế như ngày nay.

Chủ tịch nước chia sẻ niềm tự hào về cơ đồ, tiềm lực, vị thế uy tín quốc tế của đất nước, thêm nhận thức sâu sắc về yêu cầu nhiệm vụ khi đất nước bước sang giai đoạn phát triển mới, càng quyết tâm để hiện thực hoá khát vọng đưa đất nước giàu mạnh, thịnh vượng.

Phấn đấu đến năm 2030 là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và sau năm 2045 khi kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nước ta trở thành nước phát triển thu nhập cao theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Để thực hiện được mục tiêu đó, Chủ tịch nước cho biết ông nhận thức sâu sắc rằng vấn đề mang tính nguyên tắc có ý nghĩa sống còn, nền tảng vững chắc đối với đất nước ta, chế độ ta là phải kiên định vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, kiên định đường lối đổi mới của Đảng, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia dân tộc, trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của pháp luật quốc tế, bình đẳng, hợp tác cùng có lợi.

“Trong hành trình trở thành một sinh viên và là chủ nhiệm câu lạc bộ lý luận trẻ của khoa Triết, trường Đại học Tổng hợp TP. HCM để hôm nay được vinh hạnh đứng trước Quốc hội, đồng bào, cử tri cả nước, tôi đã từng thấy nhiều người sa ngã, bỏ hàng ngũ khi các nước xã hội chủ nghĩa xã hội tại Đông Âu tan rã, và dần bước cảm nhận đầy đủ sâu sắc thêm về tầm quan trọng của lòng tin, ý chí kiên trì với mục tiêu lý tưởng cùng con đường tiến lên của dân tộc do Đảng, Bác Hồ và Nhân dân việt nam đã chọn”, tân Chủ tịch nước phát biểu.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Trân trọng và ủng hộ khát vọng vươn lên, tạo môi trường để người trẻ cống hiến cho đất nước

Ông nói bản thân đã được sống giữa nghĩa Đảng, tình Dân, được gợi cảm hứng trong bàn tay, khối óc, đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó cùng nỗ lực vươn lên của người dân ở cả ba miền đất nước.

“Tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực và phấn đấu để làm nhiều hơn nữa những điều hữu ích, kiên trì theo đuổi những giá trị cao đẹp. Trong hành trình phụng sự Tổ chức, phục vụ Nhân dân thời gian tới, tôi sẽ không ngừng tu dưỡng rèn luyện, nỗ lực để làm tốt nhiệm vụ Chủ tịch nước theo quy định của Hiến pháp, cùng toàn Đảng toàn dân ra sức phấn đấu vì Việt Nam: Dân giàu Nước mạnh, Dân chủ, Văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Không ngừng chăm lo xây dựng sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, chân thành lắng nghe các ý kiến vì dân vì nước của mọi người Việt Nam yêu nước”, ông Thưởng phát biểu.

Ông cũng nhận thức rõ quan điểm “Dân làm gốc”, coi lợi ích hợp pháp và chân chính của Nhân dân là điểm khởi đầu, là mục tiêu tối thượng của mọi quyết sách.

“Việc gì có lợi cho dân là chính làm việc gì có hại đến dân phải ra sức né tránh”, quyết liệt đấu tranh chống tham ô lãng phí để hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, củng cố bộ máy Nhà nước trong sạch, vững mạnh, khuyến khích tinh thần chủ động đổi mới, dám nói dám làm vì lợi ích Nhân dân và Quốc gia, dân tộc.

Ông cũng khẳng định quan điểm tôn trọng và khuyến khích khát vọng vươn tới của từng người dân, tạo lập môi trường để mọi người, đặc biệt thế hệ trẻ, có thể tiếp cận bình đẳng, minh bạch hoá với cơ hội phát triển và đóng góp xây dựng đất nước.

Cùng với đó là kiên trì, cương quyết bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia và giữ gìn môi trường chính trị hoà bình phục vụ xây dựng đất nước.

Xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh về mọi mặt, thế trận lòng dân, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Tích cực đóng góp cho hòa bình, hữu nghị, hợp tác và hữu nghị và phát triển của khu vực và thế giới trên tinh thần Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy, thành viên tích cực trong cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch nước mượn câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu mà ông yêu thích từ thời trung học để nói thay lòng mình về cam kết của tôi với Quốc hội, đồng báo, chiến sĩ, cử tri cả nước trong hành trình sắp tới:

“Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi

Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu

Tôi sống với cuộc đời chiến đấu

Của triệu người yêu dấu gian lao”


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »