Bamboo Airways đã tìm được nhà đầu tư mới: Thanh toán hết nợ gốc và lãi, hỗ trợ ông Trịnh Văn Quyết tiền khắc phục hậu quả

Theo thông tin từ Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân, Bamboo Airways đã tìm được nhà đầu tư mới để thay thế cho các cổ đông cũ (là cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết và các cổ đông liên quan).

Bamboo Airways vượt khó nhờ Him Lam

Vay 8.000 tỷ đồng  Ông Quân cho biết, Bamboo Airways đang trải qua thời kỳ rất khó khăn. Dịch bệnh kéo dài, các sự kiện quan trọng liên quan đến nhân sự điều hành khiến công ty gặp nhiều khó khăn trong việc trả nợ cho các tổ chức tín dụng.

Trong thời điểm khó khăn này, hãng hàng không đã nhờ đến sự hỗ trợ từ một số nhà đầu tư lớn để giúp công ty vượt qua khủng hoảng. Chẳng hạn, Công ty cổ phần Him Lam  cho Bamboo Airways vay 8.000 tỷ đồng.

Bamboo Airways đã tìm được nhà đầu tư mới: Thanh toán hết nợ gốc và lãi, hỗ trợ ông Trịnh Văn Quyết tiền khắc phục hậu quả

“Nếu công ty không tìm được nhà đầu tư có tâm và có trách nhiệm thì không ai có thể tưởng tượng được hậu quả. Hàng không không chỉ  là hãng hàng không, mà  còn là đại diện cho uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới và thế giới với Việt Nam”, ông Quân nói. , Bamboo Airways  nỗ lực tìm kiếm nhà đầu tư mới có thể hỗ trợ hãng về mặt tài chính và thương mại

Hôm nay, Bamboo Airways đã tìm được nhà đầu tư mới  thay thế  cổ đông cũ (nguyên Chủ tịch Trịnh Văn Quyết và các cổ đông liên quan) Nhà xuất bản Bamboo Airways Airways đã tích cực hỗ trợ thực hiện các yêu cầu của pháp luật và đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thủ tục chuyển nhượng cổ phần từ  cổ đông cũ sang nhà đầu tư mới.

Ngoài ra, theo thông tin Bamboo Airways nhận được, các cổ đông trước đó đã hứa hẹn về số  cổ phần chuyển nhượng  tại các ngân hàng từ năm 2020 trong quá trình hỗ trợ chuyển nhượng cổ phần.

Nhà đầu tư Ngoài việc thanh toán tiền mua cổ phần, nhà đầu tư mới còn cam kết thu và chịu trách nhiệm về nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của các khoản vay trước đây của các cổ đông trước đó bằng cổ phiếu của Bamboo Airways  cầm cố, thế chấp ngân hàng.

Đồng thời, nhà đầu tư mới cũng hỗ trợ  cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết một khoản tiền riêng  nộp vào tài khoản đóng của cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý hậu quả (nếu có) của vụ việc. Mọi tiến triển sẽ được báo cáo với cơ quan chức năng và  theo quy định của pháp luật.

Hướng tới 30% thị phần nội địa, mở thêm  đường bay quốc tế

Về thị trường nội địa, ông Quân cho biết mạng đường bay của Bamboo Airways đã phục hồi hoàn toàn và vẫn hướng tới mục tiêu  30% thị phần trong thời gian tới. Hiện mạng đường bay nội địa của Bamboo Airways đã kết nối 21/22 sân bay nội địa.

Cuối tháng 04, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay thẳng Cà Mau – Hà Nội, hoàn thiện mạng đường bay nội địa kết nối tất cả 22 sân bay tại Việt Nam.

Trên thị trường quốc tế,  Bamboo Airways  có xuất phát điểm tốt hơn  trước dịch khi tham gia mạng bay quốc tế, tận dụng thời gian hạn chế bay để hoàn thiện công tác chuẩn bị.

Bamboo Airways đã tìm được nhà đầu tư mới: Thanh toán hết nợ gốc và lãi, hỗ trợ ông Trịnh Văn Quyết tiền khắc phục hậu quả

Ngay đầu năm 2022, khi Việt Nam mở cửa trở lại đường bay quốc tế, Bamboo Airways đã mở thêm nhiều đường bay quốc tế theo lịch trình mới đến Châu Âu, Úc…

Đặc biệt cho thị trường Châu Âu, ngoại trừ các đường bay đến Frankfurt (Đức), London (Anh) . ), Bamboo Airways dự kiến mở thêm các đường bay đến Pháp và các thị trường lớn khác ngay khi Hiệp định Vận tải hàng không toàn diện  ASEAN – Châu Âu chính thức được triển khai tại Việt Nam.

Năm 2023, Bamboo Airways tổ chức đàm phán cấp cao với các hãng hàng không  Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu.

Họ là  đối tác chiến lược của Bamboo Airways, sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng  đường bay quốc tế, góp phần  đẩy nhanh quá trình biến Việt Nam  thành cửa ngõ hàng không  Đông Nam Á  và châu Á, đồng thời nâng cao vị thế điểm đến chung của đất nước.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »