Lý do giày Thượng Đình và Asia Sports “HOT” trở lại sau 20 năm?

Lý do giày Thượng Đình và Asia Sports “HOT” trở lại sau 20 năm?

Là những thương hiệu giày rất được ưa chuộng vào những năm 2000. Với mức giá bình dân phù hợp với thu nhập của người Việt Nam, giày Thượng Đình và Asia Sports nhanh chóng trở nên phổ biến với mọi lứa tuổi và phủ bóng trên tất cả các sân bóng thời đó. Nhưng với sự phát triển của xã hội và xu hướng con người đàn thay đổi, giày Thượng Đình và Asia Sports nhanh chóng bị chiếm thị phần bởi các thương hiệu nước ngoài với thiết kế đẹp hơn.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Thượng Đình lẫn Asia có dấu hiệu lấy lại vị thế ban đầu. Mẫu giày có giá chưa tới 200k xuất hiện tràn lan trên TikTok và các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook,… và được giới trẻ đón nhận như một trào lưu mới. Trên các sàn thương mại điện tử, các mẫu giày local brand này cũng đang được bán với tốc độ nhanh hơn bình thường, thậm chí “cháy hàng” nhanh chóng.

Vậy đâu là lý do cho sự “hồi sinh” này? Hãy cùng Nhượng Quyền Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có 4 lý do để những thiết kế giày này quay trở lại với đường đua:

Ảnh hưởng của Influencer

Giày Thượng Đình có cơ hội quay trở lại đó chính là sự tác động của các Influencer. Influencer là người tạo định hướng dư luận, có tầm ảnh hưởng lớn và sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Nhờ sức hút của mình, các Influencers có thể lan truyền thông điệp từ nhãn hàng, thôi thúc ham muốn sở hữu các sản phẩm trong lòng người hâm mộ.

Trong trường hợp này, HIEUTHUHAI là cái tên có công lớn khi đưa hình ảnh giày Thượng Đình lẫn Asia quay trở lại. Trong một chương trình lớn như “2 Ngày 1 Đêm”, thay vì chọn những thiết kế giày nổi tiếng khác, nam rapper lại chọn diện giày Thượng Đình rồi sau đó lại diện giày Asia, chụp OOTD đăng lên Instagram. Tuy nhiên, thiết kế 2 giày Asia và Thượng Đình khá giống nhau nên sau đó 2 giày này đã cháy hàng.

Mẫu giày Asia có thiết kế "na ná" giày Thượng Đình của anh HIEUTHUHAI cũng khiến fan lầm tưởng và... đổ xô đi mua giày của thương hiệu Việt
Mẫu giày Asia có thiết kế “na ná” giày Thượng Đình của anh HIEUTHUHAI cũng khiến fan lầm tưởng và… đổ xô đi mua giày của thương hiệu Việt

Thiết kế “dễ tính”

Thông thường Thượng Đình hay Asia được sử dụng trong hầu hết những môn thể thao vận động như chạy bộ, bóng bàn, bóng đá… Nhưng nhìn xa hơn, thiết kế này thực chất có thể phối với khá nhiều sản phẩm thời trang nhờ kiểu dáng retro basic gọn chân. Thậm chí, thiết kế giày vải với đế cao su dẻo dai, bền chắc với các sọc đồ họa hai bên khiến dân tình liên tưởng đến mẫu giày Onitsuka Tiger từ xứ phù tang, adidas Samba, Maison Margiela Calfskin… Chỉ có điều, Thượng Đình hay Asia đã vang danh xứ Việt từ đầu thập niên 80.

Giá thành hợp lý

Thông thường, giá của một đôi giày Thượng Đình hay Asia chỉ khoảng 100k. Ở thời điểm hiện tại, mức “giá rổ” của sản phẩm trên một số sàn thương mại điện tử cũng chưa vượt quá 200k. Sở hữu khả năng chống chịu những bề mặt địa hình khác nhau, tốc độ người chơi thường xuyên thay đổi và những pha đổi hướng đột ngột, cũng như độ dẻo dai, bền bỉ tuyệt vời… 

Phân khúc giá của giày Thượng Đình và Asia rẻ, bình dân
Phân khúc giá của giày Thượng Đình và Asia rẻ, bình dân

Thượng Đình chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý, đặc biệt là khi nhiều người đang có xu hướng cắt giảm ngân sách chi tiêu cho những món đồ xa xỉ.

Sự cởi mở của giới trẻ với các thương hiệu Việt

Bên cạnh cơn sốt săn đón những item hoài cổ, việc giới trẻ mở lòng trước những thương hiệu giày dép Việt góp phần giúp Thượng Đình và Asia mặc sức phát triển. Thực tế cho thấy, xu hướng sử dụng các thiết kế từ local brand đã xuất hiện từ năm 2015-2016 và vẫn còn giữ được sức nóng cho tới thời điểm hiện tại. Nếu giới mộ điệu trẻ tuổi có thể đón nhận những thương hiệu mới nổi, thì tại sao không thể cho một local brand thế hệ đầu tiên có cơ hội “hồi sinh”?


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

 

Rate this post
Translate »