Rạp chiếu phim Việt có sự phục hồi mạnh mẽ 

Rạp chiếu phim Việt có sự phục hồi mạnh mẽ 

Rạp chiếu phim là một loại hình giải trí thiết yếu của người dân Việt Nam và đang có dấu hiệu phục hồi rất mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Bởi nhu cầu thưởng thức của người dân đang có xu hướng gia tăng mạnh sau khoảng thời gian dịch bệnh căng thẳng. 

Mặc dù các nền tảng chiếu phim trực tuyến VOD có cơ hội cơ hội phát triển và phổ biến rộng rãi giữa lúc hàng loạt rạp chiếu phim bắt buộc bị đóng vì dịch bệnh. Tuy nhiên, rạp chiếu phim truyền thống vẫn là mô hình cần thiết bởi những trải nghiệm mà nó mang lại như: thưởng thức phim ảnh ở không gian rộng, những âm thanh sôi động cùng sự náo nhiệt của đám đông.

Tín hiệu đáng mừng cho ngành chiếu phim tại Việt Nam

Thị trường rạp phim từ sau COVID đã phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng tăng trưởng trở lại trong năm 2022. Tổng doanh thu dự kiến tăng trưởng với tốc độ CAGR ~10% trong vòng 8 năm tới.

Nhu cầu giải trí tại Việt Nam hiện đang rất lớn do ảnh hưởng trực tiếp từ đặc điểm cơ cấu dân số trẻ cao, người trẻ sẵn sàng chi trả một khoảng tiền để sử dụng những dịch vụ phục vụ cho đời sống tinh thần của mình. 

Thị trường rạp phim từ sau COVID đã phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng tăng trưởng trở lại
Thị trường rạp phim từ sau COVID đã phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng tăng trưởng trở lại

Ngoài những bộ phim bom tấn của nước ngoài gây được tiếng vang khi được du nhập về Việt Nam, phim Việt với sự đầu tư ngày càng chỉn chu cũng thu hút thêm một lượng lớn khán giả và đem lại nguồn doanh thu khổng lồ như Bố Già (395 tỷ đồng), Nhà Bà Nữ (465 tỷ đồng), Chị chị em em (61 tỷ đồng),… Tất cả góp phần tạo nên những mùa phim Tết 2022 – 2023 thắng lớn và cơ hội phát triển đầy hứa hẹn dành cho ngành phim chiếu rạp tại Việt Nam.

Thị phần rạp chiếu phim tại Việt Nam hiện nay

Theo thống kê mới nhất của Statista hợp tác với Q&M vào năm 2022 về thị phần rạp chiếu phim tại Việt Nam, CGV hiện là cụm rạp thống lĩnh thị trường với 65% thị phần. Tiếp đến là Lotte Cinema với 26% thị phần. Như vậy với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, 2 thương hiệu đến từ Hàn Quốc là CGV và Lotte đã phát triển, mở rộng quy mô và trở thành thị trường rạp chiếu phim chính tại Việt Nam, thâu tóm 71% thị phần rạp chiếu phim.

Thị phần rạp chiếu phim tại Việt Nam hiện nay
Thị phần rạp chiếu phim tại Việt Nam hiện nay

Thị phần còn lại thuộc về các doanh nghiệp khác như: Galaxy Cinema, BHD Star, Cineplex, Cinestar, Cinebox. Mega GS, Beta Cinemas. Theo đó, hai công ty tư nhân của Việt Nam là Galaxy chiếm 10%, BHD chiếm 5.5%. Một thương hiệu rạp chiếu phim Việt khác phát triển trong thời gian gần đây là Beta Cinema với 8% thị phần. Trong khi hệ thống rạp chiếu của Nhà nước chỉ chiếm khoảng 2%.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

4.5/5 - (11 bình chọn)
Translate »