9 thói quen của người tự tin mà bạn có thể tham khảo

9 THÓI QUEN CỦA NGƯỜI TỰ TIN MÀ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO
Tư duy ảnh hưởng đến rất nhiều đến khả năng thành công của bạn. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người tự tin bao giờ cũng thành công hơn, và họ làm được điều này đơn giản vì họ tạo ra nội lực cho chính mình.
Vậy làm thế nào để hinh thành thói quen tự tin? Hãy để Nhượng Quyền Việt chia sẻ cho bạn 9 thói quen của người tự tin nhé!

The speak with certainty – Họ nói một cách chắc chắn

Người tự tin không ậm ờ, không sử dụng những cụm từ như “Tôi không chắc lắm” hay “Tôi cho là…”. Người tự tin nói một cách chắc chắn vì họ hiểu rằng người khác sẽ không nghe nếu bản thân họ không tin chắc vào điều mình đang nói.

They seek out small victories – Họ luôn tìm cách đạt được những thành tựu nhỏ

Người tự tin thích thử thách chính bản thân mình dù là chuyện nhỏ. Chính những thành tựu này, dù nhỏ, kích hoạt não và làm cho họ càng tự tin và càng sẵn sàng cho những thử thách mới.

They don’t seek attention – Họ không cần tạo sự chú ý

Chúng ta ai cũng ghét những người làm đủ mọi cách để gây sự chú ý. Người tự tin hiểu rõ chỉ cần là chính mình và điều đó quan trọng hơn là tỏ ra nguy hiểm. Ngược lại, người tự tin thích lan toả sự chú ý sang cho người khác.
Người tự tin luôn thu hút dù không có gắng tạo sự chú ý
Người tự tin luôn thu hút dù không có gắng tạo sự chú ý
Khi được chú ý, họ chuyển sự chú ý này sang những người khác đã có công giúp họ. Họ không cần sự ngợi ca vì bản thân họ hiểu rằng giá trị nằm ở bên trong của mỗi con người.

They don’t pass judgement – Họ không phán xét người khác

Người tự tin hiểu rằng ai cũng có tài năng và ai cũng có một cái gì đó để đóng góp. Họ chẳng cần phải hạ thấp ai đó chỉ để bản thân mình cảm thấy giỏi hơn. Khi bạn so sánh mình với người khác, bạn thật ra là đang hạn chế khả năng chính bản thân mình. Chẳng lẽ bạn chỉ đến thế thôi ư, không hơn được?

They get their happiness from within – Hạnh phúc của họ đến từ nội tâm

Hạnh phúc là điều hết sức quan trọng đối với người tự tin. Để có thể tự tin làm những việc bạn muốn làm, trước hết bạn cần phải hài lòng với chính bản thân mình.
Người tự tin có được sự hài lòng đó từ những việc mình làm, không quan tâm đến việc phải làm cho người khác nghĩ tốt về chuyện mình đang thực hiện.

They listen more than they speak – Họ nghe nhiều hơn nói

Người tự tin luôn lắng nghe nhiều hơn là giành nói vì họ chẳng có nhu cầu phải chứng tỏ chuyện gì với ai. Vì lắng nghe và chú ý đến người khác, họ học được nhiều hơn và nhờ vậy phát triển bản thân mình nhanh hơn.
Tự tin là một điều cần thiết để thành công
Tự tin là một điều cần thiết để thành công

They take risks – Họ không sợ rủi ro

Khi nhìn thấy cơ hội, người tự tin sẽ nắm bắt cơ hội đó, thay vì sợ và toàn nghĩ về chuyện không hay có thể xảy ra. Họ hỏi mình “Tại sao không?” và thế là hăng hái lăng xả vào cuộc. Họ chẳng bao giờ sợ hãi vì hiểu rằng chính nỗi sợ hãi là thứ ngăn cản bạn đến thành công.

They ain’t afraid to be wrong – Họ chẳng bao giờ sợ sai

Người tự tin hiểu rằng có sai thì mới học được một bài học mới và vượt qua một ngưỡng mới. Sai đối với họ chỉ là một cơ hội để học tập và họ chẳng bao giờ phải sợ.

They celebrate other people’s success – Họ chúc mừng thành tựu của người khác

Chỉ có người thiếu tự tin mới đi chỉ trích, dìm hàng người khác để gây sự chú ý cho bản thân mình. Người tự tin hiểu rõ giá trị của bản thân nên họ chẳng bao giờ sợ người khác toả sáng hơn mình.
Ngược lại, họ luôn nhìn ra thế giới, nhìn thấy những điều hay ho mà người khác có thể làm được để đóng góp cho đời, cho cuộc sống của mình. Vì vậy, họ luôn biểu dương và khen ngợi thành tích của người xung quanh họ.

Tham khảo thêm về những kiến thức kinh doanh khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »