Xuất hiện chuỗi nhượng quyền Golf công nghệ, dự kiến mở 100 sân Golf khắp Việt Nam

Thống kê từ CLB R & A và dữ liệu toàn cầu của National Golf Foundation, ước tính đến cuối năm 2019 Việt Nam có tổng cộng 78 sân golf công nghệ đã đưa vào sử dụng và 43 sân khác đang trong quá trình xây dựng, xếp nhất trong Top 209 quốc gia.

Theo thống kê của R & A và dữ liệu toàn cầu của National Golf Foundation, từ năm 2015 đến năm 2022, số lượng golfer tại Việt Nam đã tăng hơn 4 lần, từ 25.000 người lên khoảng 100.000 người và sẽ có khoảng 300.000 người vào năm 2025.

Thông tin được đưa ra bởi ông Bùi Đức Long – Cổ đông sáng lập VGS Hidden Castle, Chủ tịch HĐQT Quỹ đầu tư VGS Invest chia sẻ tại buổi kí kết hợp tác và giới thiệu mô hình nhượng quyền của hệ thống golf công nghệ cao tại Việt Nam.

Xuất hiện chuỗi nhượng quyền Golf công nghệ, dự kiến mở 100 sân Golf khắp Việt Nam

“Con số thống kê trên cho thấy sự quan tâm cũng như là nhu cầu của người Việt với môn golf đang ngày càng nhiều hơn nữa. Trong khi đó, cả nước hiện có chưa đầy 100 sân golf ngoài trời, điều này cho thấy việc thiếu sân chơi dành cho cộng đồng golf Việt “, ông Long phát biểu.

Do đó, việc phát triển chuỗi golf công nghệ VGS Hidden Castle theo ông nhằm đáp ứng được nhu cầu lớn hiện nay và xa hơn nữa sẽ giúp ngành công nghiệp golf Việt Nam hội nhập với quốc tế. Hiện, VGS Hidden Castle được đầu tư bởi VGS Invest, một quỹ đầu tư trong lĩnh vực golf hợp tác với EastBridge Partners – quỹ đầu tư mạo hiểm của Singapore và Risemount Group.

Xuất hiện chuỗi nhượng quyền Golf công nghệ, dự kiến mở 100 sân Golf khắp Việt Nam

Và VGS Hidden Castle được quản lý và điều hành bởi J-Golf Academy – Công ty huấn luyện golf chuyên nghiệp của Hàn Quốc.

Với tổ hợp câu lạc bộ golf công nghệ cao đã có mặt trên nhiều quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Indonesia. .. và lần đầu đến Việt Nam qua hình thức nhượng quyền. Theo kế hoạch đặt ra, VGS Hidden Castle sẽ mở rộng hướng đến mục tiêu 100 câu lạc bộ golf công nghệ trên khắp Việt Nam trong vòng 5 năm tới, với mức đầu tư 200 triệu USD.

Về thị trường, Việt Nam được giới chuyên môn đánh giá cao trong lĩnh vực du lịch golf giàu tiềm năng. Trong chia sẻ mới nhất, Chủ tịch Tổ chức Du lịch golf thế giới (IAGTO) đánh giá nhờ vào lợi thế thiên nhiên, vị trí địa lý…

Việt Nam hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành một điểm đến du lịch golf công nghệ đứng đầu Châu Á. Với đặc trưng địa hình có tới 3/4 diện tích đồi núi và đường bờ biển kéo dài, Việt Nam có lợi thế trong phát triển ngành du lịch golf.

Thống kê từ CLB R & A và dữ liệu toàn cầu của National Golf Foundation, dự kiến đến cuối năm 2019 Việt Nam có tổng cộng 78 sân golf công nghệ đã đưa vào sử dụng và 43 sân khác đang trong quá trình xây dựng, xếp nhất trong Top 209 quốc gia có triển khai môn thể thao được coi là dành cho giới “siêu giàu” này.

Xuất hiện chuỗi nhượng quyền Golf công nghệ, dự kiến mở 100 sân Golf khắp Việt Nam

Những cái tên nổi bật phải kể đến các sân golf của FLC Group như Vinpearl Golf Club, Kings ’ Island Golf, Sea Links Golf & Country Club (Mũi Né, Phan Thiết) , Laguna Lăng Cô Huế, Đà Nẵng Golf Club. …

Xuất hiện chuỗi nhượng quyền Golf công nghệ, dự kiến mở 100 sân Golf khắp Việt Nam
Xuất hiện chuỗi nhượng quyền Golf công nghệ, dự kiến mở 100 sân Golf khắp Việt Nam

Dù vậy, tham gia sân chơi muộn này Việt Nam sẽ cạnh tranh khốc liệt với những ông lớn trong khu vực ở cả số sân và lượt khách đến. Nếu Việt Nam có 78 sân golf thì Thái Lan dẫn đầu với hơn 300 sân, Malaysia hơn 230 sân và Indonesia gần 160 sân golf.

Không những thế, nhiều nước láng giềng cũng ghi nhận lượt khách khổng lồ: Thái Lan 9% số khách đến việt nam trên tổng 35 triệu lượt khách , Malaysia theo sau với 2% trên tổng 25 triệu lượt khách, Việt Nam chỉ có 0.8% trên 15 triệu lượt khách.

Nhìn chung, ngành golf và du lịch golf vẫn còn là khái niệm mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh golfer gia tăng theo tốc độ tăng của thu nhập bình quân và giới thượng lưu, thị trường đang mở ra một cơ hội lớn cho các đơn vị kinh doanh trong ngành khi nguồn cung hiện chưa đáp ứng được nhu cầu.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »