Nguy cơ lộ thông tin cá nhân từ ứng dụng tặng tiền mặt

Nguy cơ lộ thông tin cá nhân từ ứng dụng tặng tiền mặt

Ngày càng nhiều người Hàn Quốc có xu hướng khai thác các ứng dụng tặng tiền mặt để cân đối chi tiêu khi đối mặt với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng do giá cả leo thang.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị, người dùng nên thận trọng xem xét cách kiếm tiền này bởi có thể làm lộ thông tin cá nhân.

Bên ngoài một bảo tàng nghệ thuật trong giờ ăn trưa ở trung tâm Seoul, hơn 100 nhân viên văn phòng đang tụ tập. Tất cả đều dán mắt vào điện thoại di động, bấm liên tục vào màn hình. Mục đích là để kiếm tiền tiêu vặt.

Các ứng dụng kiếm tiền có nguy cơ rất cao trong việc rò tin thông tin cá nhân
Các ứng dụng kiếm tiền có nguy cơ rất cao trong việc rò tin thông tin cá nhân

Họ thực hiện các nhiệm vụ trên “Toss”, một ứng dụng dành cho các dịch vụ tài chính như cho vay, đầu tư và chuyển tiền điện tử. Khi sử dụng Toss, người dùng có thể kiếm được 10 won mỗi lần, tương đương gần 200 nghìn VNĐ, nếu hoàn thành những nhiệm vụ như đi bộ 10.000 bước, đăng ký lên mạng xã hội, nhấn vào biểu tượng hoặc trả lời các câu hỏi đơn giản. Ước tính, khoảng 4,4 triệu người dùng sử dụng ứng dụng tặng tiền mặt của Toss kể từ khi ra mắt tháng 1 vừa qua.

Đối với người tiêu dùng Hàn Quốc, trong thời buổi lạm phát này thì cơ hội kiếm tiền, dù nhỏ cũng nhận được sự chào đón nồng nhiệt. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc trao đổi dữ liệu để kiếm xu có thể làm cho thông tin cá nhân nhạy cảm bị chia sẻ với bên thứ ba, do đó khuyến nghị người dùng nên thận trọng xem xét cách kiếm tiền này.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »