Giá vé máy bay hạ nhiệt ngay trước kỳ nghỉ lễ: Hành khách cảm giác như bị mắc bẫy

Giá vé máy bay hạ nhiệt ngay trước kỳ nghỉ lễ: Hành khách cảm giác như bị mắc bẫy

Giá vé máy bay gần đến kỳ nghỉ lễ lại quay đầu giảm khiến nhiều hành khách mua vé máy bay sớm lại phải mua với giá cao, cảm giác như mình bị mắc bẫy

Sắp đến dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, giá vé máy bay trên mạng nội địa được ghi nhận đã “hạ nhiệt” so với thời điểm cách đây hơn một tuần.

Các chuyến bay đông khách như Hà Nội, TP.HCM khởi hành ngày 29/4 và về ngày 3/5. Giá vé rẻ nhất do Vietjet Air bán ra ngày 23/4 vượt 3 triệu đồng, giảm khoảng 25% so với ngày 14/4; Vietravel Airlines với mức giá gần 3,5 triệu đồng, rẻ hơn gần 30% so với ngày 14/4.

Trong khi đó, nhiều đường bay khác đến các điểm du lịch trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc dù giảm giá nhưng gần như cháy vé và không có nhiều sự lựa chọn về lịch bay.

Giá vé máy bay hạ nhiệt ngay trước kỳ nghỉ lễ: Hành khách cảm giác như bị mắc bẫy

Chúng ta đang nói đến hiện tượng giá vé máy bay lên xuống tùy tiện, có khi lên đến 30%, chuyên gia kinh tế – PGS. Giá vé lên xuống do cung cầu. Ngoài ra, có nhiều hạng vé khác nhau trong các chặng bay, hạng giá với nhiều mức giá khác nhau tùy theo thời điểm trong ngày và giờ bay, những vé còn lại sát giờ bay cũng được giảm giá để tận dụng chiến dịch.

“Việc giá tăng giảm tùy từng thời điểm là do thị trường điều tiết, tùy từng thời điểm, từng thời điểm mà quan hệ cung cầu thay đổi. Tương tự taxi công nghệ, cung-cầu lúc nào cũng cân đối. , điều kiện thời tiết quyết định giá chứ không cố định, trong khi taxi truyền thống cố định giá, với giá vé máy bay, hành khách chỉ biết giá khi mua vé, nhưng họ có thể so sánh các loại giá và so sánh các hãng khác nhau để bạn là sự lựa chọn hợp lý nhất”, trợ lý giáo sư TS Ngô Trí Long nói.

Giá vé máy bay hạ nhiệt ngay trước kỳ nghỉ lễ: Hành khách cảm giác như bị mắc bẫy

Cũng phân tích tỷ lệ cung và cầu, bác sĩ cho biết. một hiện tượng bất thường. Ông cho rằng đó là lỗi của các hãng hàng không vì họ đã tăng giá quá cao so với nhu cầu của thị trường, khiến thị trường phản ứng.

Gần đến ngày lễ, nhiều khách không mua được như dự kiến, giá vé giảm, có chuyến giảm 25-30%. PGS Tống cho biết, hãng linh hoạt điều chỉnh giá vé máy bay ở các thời điểm với các hạng mục chất lượng dịch vụ khác nhau, bù trừ lẫn nhau để có tổng doanh thu cao nhất.

Giá vé máy bay hạ nhiệt ngay trước kỳ nghỉ lễ: Hành khách cảm giác như bị mắc bẫy

Nhấn mạnh khách hàng có quyền chủ động lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình, ông Tống cho biết do giá vé bay nội địa tăng nhanh nên nhiều khách hàng đã lựa chọn phương tiện khác, đường bay khác dẫn đến ùn tắc. giờ bay, giá ưu đãi. “Vì thị trường tự điều tiết và đây cũng là bài học mà các hãng hàng không cũng cần rút kinh nghiệm sâu sắc”, ông Tống nói.

Nhớ lại tâm lý của nhiều du khách khi mua vé máy bay sớm phải mua với giá cao và cảm thấy bị “hớ” khi giá giảm đột ngột, PGS. Có lãi, nhưng nên tính toán tăng bao nhiêu, tăng giá dần dần, tránh tăng “quá mức” như trước đây, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa DN và khách hàng.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »