Tại sao thị trường Tiếng Anh ngày càng phát triển?

Tại sao thị trường Tiếng Anh ngày càng phát triển?

Nhu cầu học tiếng Anh những năm gần đây ở nước ta đang có xu hướng ngày càng được mở rộng về đối tượng. Không chỉ giới hạn ở các nhóm tuổi học sinh nhỏ, sinh viên có nhu cầu lấy chứng chỉ quốc tế để ra trường hay đi du học mà còn có cả các đối tượng đi làm, người lớn tuổi muốn trau dồi thêm kiến thức ngoại ngữ.

Lý do quan trọng cho xu hướng trung tâm Tiếng Anh phát triển là bởi nền kinh tế hiện nay đang hội nhập với “độ mở” cao
Lý do quan trọng cho xu hướng trung tâm Tiếng Anh phát triển là bởi nền kinh tế hiện nay đang hội nhập với “độ mở” cao

Lý do quan trọng cho xu hướng này là bởi nền kinh tế hiện nay đang hội nhập với “độ mở” cao, tạo môi trường thuận lợi để các tập đoàn đa quốc gia đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam. Điều này càng thúc đẩy nhu cầu trang bị năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đối với nhân lực Việt để có thể sẵn sàng tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Tuy nhiên, trình độ ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ở nước ta vẫn còn khá yếu. Năm 2021, theo xếp hạng của công ty English First (Thụy Điển), Việt Nam chỉ xếp thứ 66 trên 100 quốc gia về chỉ số đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh (EF English Proficiency Index). Thống kê này còn cho thấy, Việt Nam tụt hạng liên tục từ năm 2015, cùng với số lượng các nước khảo sát tăng lên.

Việt Nam chỉ xếp thứ 66 trên 100 quốc gia về chỉ số đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh
Việt Nam chỉ xếp thứ 66 trên 100 quốc gia về chỉ số đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh

Mặt khác, với quy mô gần 100 triệu người, cơ cấu dân số vàng và nhu cầu học tập ngoại ngữ ngày càng tăng cao để tiếp cận cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Hai yếu tố này góp phần tạo nên một thị trường đào tạo tiếng Anh (ELT – English Language Training) màu mỡ dành cho các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. 

Mặc dù đại dịch Covid-19 khiến nhiều cơ sở giáo dục ngoài công lập nói chung và các trung tâm Anh ngữ nói riêng buộc phải đóng cửa nhưng điều này càng khiến , nay càng trở nên màu mỡ hơn bao giờ hết. Một số tên tuổi top đầu đã xuất hiện và góp mặt vào thị trường này như : Apax Leader, Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS, ILA, Apollo Việt Nam, British Council, ACET, Wall Street English,….

Thị trường đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam vốn đã tiềm năng
Thị trường đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam vốn đã tiềm năng

Giao tiếp tiếng Anh đang trở thành yêu cầu gần như “bắt buộc” với con người trong thời kỳ hội nhập. Xu hướng này tạo nên thị trường đào tạo Anh ngữ đầy sôi động với nhiều cơ hội lớn. Tuy vậy, ưu thế vẫn thuộc về các hệ thống Anh ngữ có sự đầu tư bài bản về giáo trình, chất lượng giáo viên cao và mạnh dạn ứng dụng các công nghệ. Từ đó, giúp người học không chỉ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn phát triển toàn diện về năng lực tư duy và các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

4.3/5 - (12 bình chọn)
Translate »