SpaceX của Elon Musk muốn đầu tư vào Việt Nam

SpaceX của Elon Musk muốn đầu tư vào Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ song phương và 10 năm quan hệ đối tác toàn diện, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ – Asean (USABC) đã dẫn một đoàn gồm 60 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ sang Việt Nam.

Đoàn do  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper làm trưởng đoàn; dưới sự chủ trì của ông Ted Osius, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, chủ tịch hội đồng quản trị USABC, và ông Michael Michalak, phó chủ tịch USABC. Chiều ngày 21/3/2023, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

SpaceX, Meta, VISA, AES, Boeing, Lockheed Martin, Bell, Pfizer, Apple, Coca-Cola và PepsiCo… bày tỏ mong muốn thành lập hoặc mở rộng . . đầu tư và thương mại tại thị trường Việt Nam.

Đặc biệt, công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk đang tìm cách phát triển thị trường dịch vụ internet vệ tinh tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Việt Nam và Hoa Kỳ luôn quan tâm, chú trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện, nhất là trong lĩnh vực kinh tế – đầu tư – thương mại.

SpaceX của Elon Musk muốn đầu tư vào Việt Nam

Cho đến nay,  hợp tác đầu tư và thương mại giữa hai nước đã đạt được những thành tựu quan trọng, cụ thể:

Về đầu tư, Hoa Kỳ là một trong những đối tác đầu tư lớn nhất của Việt Nam, hiện đứng thứ 11 trong tổng số 142 quốc gia và vùng lãnh thổ  đầu tư vào Việt Nam với 1.223 dự án đang hoạt động, số vốn đăng ký trên 11,4 tỷ USD. Mặt khác, Hoa Kỳ đứng thứ 10 trong số 80 quốc gia có  dự án đầu tư của các công ty lớn tại Việt Nam.

Về thương mại, kim ngạch song phương dự kiến ​​đạt kỷ lục hơn 123 tỷ USD vào năm 2022, tăng 11% so với mức 111 tỷ USD năm 2021, đưa Hoa Kỳ trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai và là một trong những đối tác thương mại lớn nhất. thị trường xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ tám của Hoa Kỳ. Sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ vào việc phát triển quan hệ đầu tư và thương mại giữa các quốc gia trong những năm gần đây là rất xuất sắc, không chỉ thông qua hợp tác kinh tế mà còn thông qua các nhận xét và khuyến nghị quan trọng.

Môi trường  kinh doanh, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật  và đặc biệt là đầu tư. Việt Nam luôn đánh giá cao sự quan tâm và các hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả của các công ty, nhà đầu tư Hoa Kỳ trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục  được  chia sẻ, tin cậy và hợp tác với Hoa Kỳ trong thời gian tới.

SpaceX của Elon Musk muốn đầu tư vào Việt Nam

Bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng Hoa Kỳ sẽ vươn lên là nhà đầu tư hàng đầu, nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, thúc đẩy mọi cơ hội hợp tác dựa trên sự phát triển, cùng có lợi và cùng có lợi của hai nước dựa trên  quan hệ bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

SpaceX của Elon Musk muốn đầu tư vào Việt Nam

Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định sẽ luôn là  đầu mối, địa chỉ tin cậy theo dõi, hỗ trợ các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ, đầu tư kinh doanh hiệu quả và thành công tại Việt Nam.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »