Doanh thu về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số năm 2023 tạo được hơn 15% từ các công ty Đông Nam Á

Trong Dự báo toàn cầu về Công nghệ thông tin và truyền thông năm 2022 và những năm tiếp theo của IDC FutureScape 2022, công ty nhà nghiên cứu thị trường IDC cho rằng vào năm 2023 lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật số sẽ thống trị Đông Nam Á.

Doanh thu về sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số năm 2023 tạo được hơn 15% từ các công ty Đông Nam Á

Sẽ có khoảng 1 ⁄ 3 tổng số công ty đạt được hơn 15% doanh thu thông qua những ứng dụng và dịch vụ kỹ thuật số, tương đương với tỷ lệ 1/6 của năm 2020, theo New Straits Times.

IDC cho rằng những lĩnh vực sẽ mà nhiều nước Đông Nam Á tập trung phát triển là công việc dựa trên thông tin, gia tăng dịch vụ kỹ thuật số, tính linh hoạt, trải nghiệm di động và hiện đại hoá chuỗi giá trị.

Theo IDC, công nghệ đám mây sẽ đóng một vai trò khó quên đối với sự sống còn và việc khôi phục hoạt động của những tổ chức Đông Nam Á để tồn tại trong thế giới kỹ thuật số tiên tiến ngày nay.

IDC cũng dự báo trong WW Public Cloud Services Tracker 2021, rằng tổng doanh thu Dịch vụ đám mây công cộng ở Đông Nam Á dự kiến tiếp tục tăng trưởng sẽ vượt 11 tỷ USD đến năm 2025 với mức tăng trưởng kép theo năm (Compound Annual Growth Rate) của 5 năm là 21,5%.

Do đại dịch Covid-19, càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển đổi cơ sở dữ liệu làm việc lớn của họ lên các đám mây công cộng. Các cơ quan chức năng trong vùng cũng đang nhường đất cho nhiều doanh nghiệp khác nhằm phát triển những lĩnh vực về ngân hàng, bảo hiểm, chăm sóc y tế, dịch vụ tài chính, năng lượng, truyền thông và sản xuất theo cách sử dụng đám mây công cộng.

“Nhiều doanh nghiệp đang tăng tốc ứng dụng đám mây lai và điện toán đám mây. Họ hiện có quyền tiếp cận tốt hơn bao giờ hết, để chia sẻ thông tin và các trải nghiệm dựa trên nhiều đám mây “.

Khảo sát đánh giá tiềm năng tăng trưởng và chi phí của doanh nghiệp trong dài hạn cũng cho biết hơn 60% các tổ chức ở Indonesia, Malaysia và Singapore đã coi các dự án khôi phục hạ tầng cơ sở số hoá là ưu tiên hàng đầu sau khi có nhiều biến động như bất ổn an ninh, khủng bố, tắc nghẽn dây chuyền sản xuất và kiểm soát đại dịch Covid-19.

Hơn nữa, theo Báo cáo Xu hướng Điện toán đám mây tại châu Á – Thái Bình Dương của IDC năm 2021, 76% những tổ chức ở châu Á – Thái Bình Dương cho biết rằng họ sẽ tăng các dịch vụ đám mây của công ty trong 12 tháng tới. 81% số tổ chức ở Indonesia và 86% ở Malaysia, 88% ở Philippines và 92% ở Thái Lan, tất cả đã cho thấy mức độ tăng trung bình của khách hàng đối với việc sử dụng dịch vụ đám mây.

Khả năng theo dõi và đo lường việc sử dụng điện toán đám mây nhằm quản lý các vấn đề tài chính hiện đang nằm trong danh sách những vấn đề cần lưu tâm hàng đầu. Ông Prapussorn Pechkaew, Giám đốc Công nghệ tại IDC Thái Lan, cho biết việc phát triển khả năng trên sẽ đem đến cơ hội thúc đẩy sự tiếp cận của dịch vụ đám mây đối với khách hàng tổ chức và thị trường chuyên nghiệp nói chung.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »