Thị trường Việt Nam hấp dẫn các doanh nghiệp Anh

Thị trường Việt Nam hấp dẫn các doanh nghiệp Anh

Ngày 13/9, Thương vụ Việt Nam tại Anh đã tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam – Anh tại London với sự tham gia của hơn 60 đại diện doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh của phái đoàn Bộ Công Thương từ ngày 10-18/9 trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia năm 2023. Chương trình nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục mở rộng thị trường và thúc đẩy xuất khẩu.

Tham tán Thương mại Nguyễn Cảnh Cường cho biết Việt Nam và Anh là nền kinh tế bổ sung, có nhiều tiềm năng hợp tác.

Ông Lê Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Công thương, cho biết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Anh (UKVFTA ) bắt đầu có hiệu lực từ năm 2020 đã trở thành cầu nối giúp thúc đẩy thương mại, đầu tư song phương. sẵn sàng phối hợp với chính quyền Anh triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hai bên trong việc kết nối, tìm kiếm đối tác và phát triển hợp tác.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cập nhật các quy định nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam vào Anh , những thay đổi trong thói quen, thị hiếu tiêu dùng gần đây của người Anh, kinh nghiệm xuất khẩu sang thị trường Anh, đặc biệt là việc tuân thủ các tiêu chuẩn thị trường và cách tận dụng lợi thế của thị trường Anh. ưu đãi do UKVFTA cung cấp.

Ian Gibbons, Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Anh-ASEAN (UKABC) và nguyên Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn thành công tại Anh – thị trường có tính cạnh tranh cao – cần xây dựng niềm tin và thiết lập mối quan hệ lâu dài. mối quan hệ với các đối tác và nhà phân phối ở Anh.

Vị quan chức này khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam nên tận dụng tối đa nguồn lực của các tổ chức Anh tại Việt Nam và Vương quốc Anh như Phòng Thương mại Anh tại Hà Nội và TP.HCM, UKABC.

Về phần mình, ông Giles Whitlam, Giám đốc điều hành Tonkin Products, doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam hơn 30 năm, cho rằng giá cả là yếu tố cạnh tranh nhưng không phải là điều kiện tiên quyết để phát triển tại thị trường Anh, nơi người tiêu dùng sẵn sàng trả giá cao cho sản phẩm. sản phẩm tốt.

Ông nhấn mạnh doanh nghiệp Việt Nam cần hướng tới tiêu chuẩn chất lượng cao hơn.

Việt Nam cần hướng tới tiêu chuẩn chất lượng cao hơn
Việt Nam cần hướng tới tiêu chuẩn chất lượng cao hơn

Về tiềm năng của Việt Nam, Whitlam khẳng định đây là thị trường có cơ hội lớn để các công ty Anh đầu tư với những lợi thế như lực lượng lao động được đào tạo bài bản, giá nhân công cạnh tranh và các đối tác Việt Nam sẵn sàng hợp tác, học hỏi.

Sau hội thảo, đoàn Việt Nam đã đến thăm Tập đoàn Longdan, tập đoàn nhập khẩu hàng Việt Nam lớn nhất tại Anh, dự kiến ​​sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam quảng bá, đưa hàng Việt Nam vào Anh thông qua chuỗi siêu thị của mình.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

4.2/5 - (5 bình chọn)
Translate »