Hãng nào đang dẫn đầu thị trường xe máy điện tại Việt Nam?

Hãng nào đang dẫn đầu thị trường xe máy điện tại Việt Nam?

Trong thị trường xe máy điện tại Việt Nam, hiện nay, hai tên tuổi nổi bật và cạnh tranh mạnh mẽ nhất là VinFast và Yadea.

VinFast, một thương hiệu xe máy và ô tô nổi tiếng của Việt Nam, đã chiếm vị trí dẫn đầu thị trường xe máy điện. Hãng này đã tung ra một loạt mẫu xe máy điện và thậm chí cả xe đạp điện, tạo sự đa dạng lựa chọn cho khách hàng. Theo báo cáo từ VinFast, họ đã bán được 28.220 xe máy điện trong quý III, một con số ấn tượng, đánh dấu sự tăng trưởng đáng kể so với quý II và cùng kỳ năm trước.

Một thương hiệu đến từ Hồng Kong, Yadea, cũng đang tạo nên sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ trên thị trường xe máy điện tại Việt Nam. Yadea đã giới thiệu nhiều mẫu xe máy điện, và gần đây, họ đã ra mắt một mẫu xe máy điện màu hồng kết hợp với thương hiệu “Gấu Dâu Disney Lotso” vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20-11. Mức giá hợp lý của sản phẩm này, chỉ 20,9 triệu đồng, đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Một thương hiệu đến từ Hồng Kong, Yadea, cũng đang tạo nên sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ trên thị trường Việt
Một thương hiệu đến từ Hồng Kong, Yadea, cũng đang tạo nên sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ trên thị trường Việt

Yadea đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2019 và đã sản xuất được 100.000 xe máy điện. Họ cũng dự định khởi công xây dựng một nhà máy mới tại Bắc Giang cuối năm nay với vốn đầu tư lên tới hơn 100 triệu USD.

Ngoài hai thương hiệu này, còn có nhiều tên tuổi khác đang tham gia vào cuộc cạnh tranh sôi nổi trên thị trường xe máy điện của Việt Nam. Dat Bike, một thương hiệu do một Việt kiều Mỹ sáng lập, đã giới thiệu mẫu xe tay ga Quantum với khả năng di chuyển xa lên đến 270 km sau một lần sạc đầy và tuổi thọ pin lên đến 350.000 km, tương đương với 25 năm sử dụng. Tuy nhiên, họ đã gặp phải lùm xùm quảng cáo gây tranh cãi gần đây.

Dat Bike, một thương hiệu do một Việt kiều Mỹ sáng lập cũng là một thương hiệu nổi tiếng tại thị trường Việt
Dat Bike, một thương hiệu do một Việt kiều Mỹ sáng lập cũng là một thương hiệu nổi tiếng tại thị trường Việt

Pega, một thương hiệu xe máy điện quen thuộc với giới học sinh và sinh viên, đã hoạt động từ năm 2012 và sản xuất 6 mẫu xe máy điện. Công ty này đang phát triển mẫu xe thông minh với tính năng ra lệnh bằng giọng nói, tìm đường và quản lý thiết bị.

EVGO của Tập đoàn Sơn Hà cũng có một loạt mẫu xe máy điện với giá cả hợp lý, từ 18,5 triệu đồng đến 44 triệu đồng. Ông Hoàng Mạnh Tân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà, tin rằng thị trường xe máy điện còn rất rộng và sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, và tính năng ổn định sẽ được khách hàng đón nhận.

Tổng cộng, thị trường xe máy điện tại Việt Nam đang trải qua sự đa dạng hóa với nhiều thương hiệu và lựa chọn, tạo ra môi trường cạnh tranh sôi nổi và đáng chú ý.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

4.3/5 - (3 bình chọn)
Translate »