Loạt nhà hàng đạt Michelin đầu tiên tại Việt Nam

Loạt nhà hàng đạt Michelin đầu tiên tại Việt Nam

Nền ẩm thực của Việt Nam đã vươn lên một tầm cao mới khi sách hướng dẫn ẩm thực nổi tiếng của Pháp, Michelin, công bố trao tặng sao Michelin danh giá cho 4 nhà hàng xuất sắc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Buổi lễ, được tổ chức vào tối thứ Ba, đã chứng kiến ​​Hibana của Hà Nội bởi Koki, Gia và Tâm Vị, mỗi người nhận được một sao Michelin, trong khi Anan Sài Gòn ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng nhận được một sao.

Đầu năm nay, Anan Saigon, tọa lạc tại Quận 1, được công nhận là một trong 50 nhà hàng hàng đầu châu Á, góp phần đáng chú ý vào nền ẩm thực Việt Nam. Gia, do đầu bếp Sam Tran phụ trách, là một địa điểm khác được Michelin Guide công nhận trong buổi lễ. Hibana by Koki, nổi tiếng với ẩm thực Nhật Bản, nằm trong một cơ sở 5 sao sang trọng ở Hà Nội. Tâm Vị, một nhà hàng Việt Nam với hóa đơn trung bình khoảng 200.000 đồng/người, đã hoàn thành bộ tứ cơ sở được vinh danh.

Loạt nhà hàng đạt Michelin đầu tiên tại Việt Nam

Hồi tưởng lại hành trình, Peter Cường Franklin, đầu bếp và người sáng lập Anan Saigon, chia sẻ những khó khăn ban đầu của nhà hàng. “Chúng tôi đã từng trải qua sáu tháng không có một khách hàng nào, nhưng giờ thì mọi người đã chấp nhận đồ ăn của chúng tôi,” anh nói, hồi tưởng về thời điểm nhà hàng mới mở cửa cách đây sáu năm.

Ngoài 4 nhà hàng nhận sao Michelin danh giá, Michelin Guide còn công nhận tổng cộng 103 nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM ở nhiều hạng mục khác nhau, bao gồm Michelin Selected, Michelin Guide Special Awards và Bib Gourmand.

Nhóm Michelin Selected có 70 nhà hàng địa phương, trong đó có 32 nhà hàng ở Hà Nội và 38 nhà hàng ở TP.HCM. Trong số những cái tên đáng chú ý có Chả cá Anh Vũ, Bún chả Hương Liên, A Ban Mountain Dew và Phở Gà Châm.

Loạt nhà hàng đạt Michelin đầu tiên tại Việt Nam

Trong khi đó, tập đoàn Bib Gourmand nêu bật 29 nhà hàng tại Việt Nam, trong đó có 13 nhà hàng ở Hà Nội và 16 nhà hàng ở TP.HCM. Những đề cập nổi bật bao gồm 1946 Cửa Bắc, Bún Chả Ta, Chả Cá Thăng Long và Chảo Bàn.

Việt Nam cũng đã vinh danh ba giải thưởng đặc biệt do Michelin Guide trao tặng. Yu Yamamoto nhận giải Sommelier Award, đầu bếp Nguyễn Thị Nữ của Vietnam House được vinh danh với Service Award và đầu bếp Sam Tran của Gia được vinh danh với Young Chef Award.

Trong hệ thống xếp hạng của Michelin, một sao biểu thị “nhà hàng rất ngon”, hai sao biểu thị “nấu ăn tuyệt vời đáng để đi đường vòng” và ba sao biểu thị “ẩm thực đặc biệt đáng để thực hiện một hành trình đặc biệt”.

Với hơn 3.000 nhà hàng được gắn sao Michelin trên gần 40 quốc gia, như đã nêu trên trang web của Michelin Guide, các cơ sở được gắn sao Michelin mới thành lập của Việt Nam góp phần tạo nên niềm tự hào ẩm thực của đất nước và khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ ẩm thực toàn cầu.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »