Tôm hùm từ Australia – Hơn 33 triệu USD đã được người Việt chi tiêu vào sản phẩm này

Người Việt đã chi tiêu hàng hơn 30 triệu USD để mua tôm hùm từ Australia

Trong vòng 7 tháng, người Việt đã chi hơn 33 triệu USD để mua tôm hùm từ Australia, một tăng trưởng đáng kể lên đến hơn 138% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Rebecca Ball, Tham Tán Thương Mại và Đầu tư cấp cao của Chính Phủ Australia, thông tin này được chia sẻ tại sự kiện tôm hùm Đông Australia lần đầu tiên chính thức nhập khẩu vào Việt Nam vào ngày 19/9.

Bà cũng đã nhấn mạnh rằng sản phẩm hải sản của Australia đang ngày càng được người Việt ưa chuộng. Trong 7 tháng đầu năm, tổng giá trị của các sản phẩm hải sản xuất khẩu từ Australia vào Việt Nam đã đạt khoảng 65 triệu đôla Australia, trong đó, tôm hùm chiếm hơn 79%, tương đương 51,5 triệu đôla Australia (khoảng 33,3 triệu USD), tăng hơn 138%, tức gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Các chuyên gia của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia cho biết việc xuất khẩu lô tôm hùm Đông Australia vào Việt Nam trong tháng 9 là một bước quan trọng, giúp tăng kim ngạch xuất khẩu hải sản của Australia trong những tháng cuối năm. Điều này đã được đón nhận tích cực bởi người tiêu dùng Việt Nam.

Tôm hùm đông Australia sống lần đầu nhập chính ngạch về Việt Nam
Tôm hùm đông Australia sống lần đầu nhập chính ngạch về Việt Nam

CEO của công ty Hải sản Hoàng Gia, ông Trần Văn Trường, cũng cho biết công ty đã nhập lô đầu tiên khoảng 500 con tôm hùm Đông Australia. Đây là một loại tôm có đặc điểm riêng biệt với chân đỏ và thân xanh, do sống ở vùng biển có độ mặn cao và địa hình khắc nghiệt, nên chúng có thịt chắc và thân hình lớn hơn so với tôm ở các vùng khác.

Ngoài tôm hùm, các sản phẩm khác của Australia như rau củ quả, sữa, rượu, thịt và hải sản cao cấp cũng sẽ được giới thiệu rộng rãi hơn tại Việt Nam trong tháng 9. Các doanh nghiệp hai bên đã thể hiện sự quyết tâm tìm hiểu và thúc đẩy cơ hội hợp tác.

Năm 2022, tổng giá trị thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Australia đã đạt gần 15,7 tỷ USD, tăng hơn 26% so với năm 2021, đưa Australia trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam và ngược lại, Việt Nam trở thành đối tác thương mại quan trọng thứ 10 của Australia.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »