Lãi suất ngân hàng dịp Tết tại các ngân hàng vào cuối năm 2022

Dịp cuối năm, các ngân hàng gia nhập “làn sóng” giảm lãi suất cho vay. Đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng nhà nước trong phục vụ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo hệ thống ngân hàng thương mại tập trung. Tạo điều kiện hết mức nhằm giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay. Các ngân hàng thương mại cần xác định việc giảm lãi suất. Phục vụ nhân dân và nền kinh tế là trách nhiệm. Tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động có hiệu quả nhất để góp phần hạ lãi suất.

Đáng chú ý, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí giao dịch, thủ tục hành chính. Những khoản chi không cần thiết nhằm có dư địa phấn đấu hạ lãi suất cho vay theo cơ chế thị trường

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước cho rằng sẽ giám sát các trường hợp tổ chức tín dụng. Tiếp tục nâng lãi suất và có biện pháp xử lý kịp thời những tổ chức tín dụng này.

Theo đó, mới đây nhất, Nam A Bank cho biết đã triển khai giảm lãi suất. Cho vay khoảng 1,5 – 2,5 điểm % để đồng hành với doanh nghiệp. Vượt lên khó khăn và ổn định hoạt động kinh doanh dịp Tết.

Đối với khách hàng cá nhân, ở các gói sản phẩm cho vay trung và dài hạn. Nam Á Bank giảm lãi suất khoảng 1,8 – 2,7 điểm %. Còn với khoản vay ngắn hạn ở kỳ tiếp theo, ngân hàng sẽ giảm lãi 1,5 điểm %.

Lãi suất ngân hàng dịp Tết tại các ngân hàng vào cuối năm 2022
Nam Á Bank giảm lãi suất vào dịp cuối năm 2022

KienlongBank cũng giảm lãi cho vay từ 1 – 2 điểm %. Đối với từng khách hàng cá nhân trong gói ưu đãi lãi suất với tổng hạn mức lên tới 2.000 tỷ đồng. Hướng vốn vào lĩnh vực sản xuất – kinh doanh. Các lĩnh vực trọng tâm như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.

Lãi suất ngân hàng Tết tại các ngân hàng dịp cuối năm 2022
Ngân hàng Kiên Long giảm lãi suất ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay vốn

Trong tháng, KienlongBank dành hạn mức tới 500 tỷ đồng. Áp dụng cho tất cả khách hàng ký kết hợp đồng vay mới. Để kinh doanh trong những lĩnh vực thiết yếu và xuất nhập khẩu. Giảm từ 1 – 2 điểm % và được hỗ trợ thu nợ trước hạn.

Trước tháng, các ngân hàng thương mại ngoài ACB đã giảm 1%/năm cho khoản vay của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Với hạn mức tín dụng 4.000 tỷ đồng. Tương tự, HDBank dành 120 tỷ đồng. Nhằm giảm lãi suất cho vay VND cho hơn 43.000 khách hàng thuộc các lĩnh vực kinh doanh.

Eximbank giảm lãi chỉ còn 1%/năm đối với doanh nghiệp SMEs. Vay để bổ sung vốn lưu động cho sản xuất kinh doanh. Techcombank giảm lãi 0,25% – 1,92%/năm cho khách hàng cá nhân sử dụng các sản phẩm dịch vụ giảm 0,3-1,8%. Có khoản vay tiêu dùng giảm 0,25-1,5%, hộ kinh doanh giảm 0,64-1,84%. Doanh nghiệp lớn: giảm bình quân 0,82%/năm. Doanh nghiệp giảm 1,92%/năm.

Đáng lưu ý, ABBank giảm lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh còn 5,5%/năm. Dành riêng đối với nhóm khách hàng có nhu cầu vay vốn chủ yếu là VND. Để phát triển sản xuất, kinh doanh trong những lĩnh vực, ngành nghề quan trọng.

Lãi suất ngân hàng ABBank tháng 11/2022: Cao nhất 8%/năm

Ngoài ra, SHB cũng cho rằng, đã triển khai chính sách tín dụng giảm lãi suất vay 1,5 – 2%/năm. Đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong một số lĩnh vực quan trọng. VIB cũng áp dụng chính sách giảm lãi suất đến 1,5%/năm. Đối với khách hàng trong thời gian từ 10/10/2022 – 30/06/2023. Cho tất cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đang vay kinh doanh tại SHB.

Tại một ngân hàng quốc tế như Shinhan, với khoản vay VND. Kể từ đây đến ngày 31/12/2022 sẽ giảm lãi suất 0,9% – 1,3%/năm. Nếu vay vốn ngoại tệ sẽ giảm 0,6%/năm lãi suất cho vay cho thời hạn từ 1 – 6 tháng.

Đối với các NHTM cổ phần, VietinBank giảm ngay 2% lãi suất cho vay doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với quy mô 5.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn để hỗ trợ. Đồng hành cùng doanh nghiệp tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong thời kỳ suy thoái nước rút. Mức hỗ trợ lãi suất dành cho các khoản vay vốn VND và USD. Kỳ hạn trên 6 tháng phát sinh mới từ đây đến hết ngày 28/02/2023.

BIDV giảm lãi suất 0,5 – 2,5%/năm cho khách hàng vay vốn trong lĩnh vực ưu tiên. Khách hàng bị thiệt hại do dịch Covid-19, khách hàng có hoạt động xuất khẩu. Khách hàng doanh nghiệp FDI, khách hàng cá nhân.

BIDV dành 200.000 tỷ đồng, lãi suất 5% cho vay khách hàng cá nhân | Doanh  nghiệp | Vietnam+ (VietnamPlus)

Agribank cũng giảm thêm 20% so với lãi suất cho vay ưu đãi tri ân khách hàng cuối năm 2022. Trong bối cảnh trên, Vietcombank quyết định giảm xuống 1%/năm. Đối với tất cả khoản vay cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu. Thời gian triển khai từ 1/11 đến hết 31/12/2022.

Trong khi đó, Vietcombank quyết định giảm lãi suất tới 1%/năm. Đối với tất cả khoản vay cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu. Thời gian triển khai từ 1/11 đến hết 31/12/2022.

Trên đây Nhượng Quyền Việt đã chia sẻ cho các bạn thông tin giảm lãi suất ngân hàng vào dịp cuối năm của các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với các bạn.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »