258 sàn TMĐT đã cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

258 sàn TMĐT đã cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Thông tin từ Tổng cục Thuế cho thấy, 258 sàn giao dịch thương mại điện (TMĐT) tử cung cấp thông tin trên Cổng thông tin thương mại điện tử của Tổng cục Thuế, với thông tin chi tiết về 14.883 tổ chức và 53.212 cá nhân tham gia bán hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử, tính đến ngày 6/2/2023.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2022/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế) về trách nhiệm của tổ chức là chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử trong cung cấp thông tin với cơ quan thuế.

Cụ thể, tổ chức được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam là chủ sở hữu sàn thương mại điện tử có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác và đúng thời hạn đến cơ quan thuế thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân một phần hoặc toàn bộ quá trình mua bán hàng hoá, dịch vụ trên sàn giao dịch TMĐT gồm: tên người bán hàng, mã số thuế hoặc số định danh cá nhân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại liên hệ; doanh thu bán hàng thông qua chức năng đặt hàng trực tuyến của sàn.

Các sàn TMĐT tiến hành cung cấp thông tin nộp thuế cho cơ quan nhà nước
Các sàn TMĐT tiến hành cung cấp thông tin nộp thuế cho cơ quan nhà nước

Riêng đối với sàn giao dịch thương mại điện tử có chức năng đặt hàng trực tuyến thì ngoài những thông tin chung như trên, cần phải cung cấp thông tin về doanh số bán hàng qua chức năng đặt hàng trực tuyến của sàn TMĐT. Trường hợp sàn giao dịch TMĐT không lưu trữ được những thông tin chung như trên, thì còn phải thực hiện việc cung cấp lại thông tin đầy đủ, chính xác và đúng thời hạn theo đúng nội dung thông tin lưu giữ tại sàn giao dịch TMĐT.

Trường hợp tổ chức là chủ sở hữu sàn TMĐT không cung cấp thông tin theo yêu cầu thì cơ quan thuế xử lý vi phạm hành chính tương ứng theo quy định tại Điều 19 Nghị định số 125/2020/NĐ-CP.

Việc cung cấp thông tin được tiến hành bằng phương thức điện tử, trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (thuedientu.gdt.gov.vn, truy cập vào “Cổng dữ liệu thông tin TMĐT “) theo định dạng dữ liệu mà Tổng cục Thuế quy định tại phụ lục quy định về thành phần chứa dữ liệu nghiệp vụ nhận thông tin tổ chức là chủ sở hữu sàn thương mại điện tử đính kèm công văn.

Để việc cung cấp thông tin của sàn TMĐT được thuận lợi, bắt đầu từ ngày 15/12/2022, Tổng cục Thuế đã chính thức vận hành Cổng thông tin TMĐT để thu thập thông tin về hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử.

Tổng cục Thuế cho biết, tính đến ngày 6/2/2023 đã có 258 sàn giao dịch TMĐT cung cấp thông tin trên Cổng thông tin TMĐT với thông tin chi tiết của 14.883 tổ chức và 53.212 cá nhân tham gia bán hàng hoá trên sàn giao dịch TMĐT.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »