Thị trường khách sạn cao cấp tại Việt Nam có nhiều triển vọng trong ngành du lịch

Thị trường khách sạn cao cấp tại Việt Nam có nhiều triển vọng trong ngành du lịch

Thị trường du lịch “tấp nập” trở lại trong đầu năm 2023

Có rất nhiều tín hiệu khởi sắc trong bức tranh của ngành du lịch đã mở ra cơ hội phát triển của các lĩnh vực liên quan như giao thông vận tải, thương mại, hàng hóa, ăn uống,… và đặc biệt là lưu trú cao cấp nhằm phục vụ cho tệp khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Thống kê từ Tổng cục Du lịch, hai tháng đầu năm 2023, Việt Nam đón khoảng 1,8 triệu lượt khách quốc tế, trong đó có 560.000 khách Hàn Quốc và 148.000 lượt khách đến từ Mỹ. Trước đó, tính chung cả năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 3,6 triệu lượt, chủ yếu là khách châu Á với gần 3 triệu lượt.

Du khách bắt đầu đi du lịch trở lại sau đại dịch
Du khách bắt đầu đi du lịch trở lại sau đại dịch Covid-19 kéo dài

Bên cạnh đó, song song với việc mở cửa biên giới, Trung Quốc bắt đầu tổ chức tour đến Việt Nam từ ngày 15/3, sau hơn hai năm tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Sự xuất hiện của đoàn khách Trung đầu tiên tại TP HCM hôm 17/3 được đánh giá là điểm sáng cho sự phát triển du lịch Việt Nam, bởi trước khi đại dịch xảy ra, gần một phần ba trong tổng số 18 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam năm 2019 đến từ quốc gia này. Đồng thời, khách Trung cũng chiếm tới 70% tổng lượt khách quốc tế đến Nha Trang cùng năm đó.

Các khách sạn cao cấp đều ghi nhận doanh thu kinh doanh khả quan

Theo báo cáo mới nhất của Savills Hotels, bước sang năm 2023, hoạt động kinh doanh khách sạn tại các quốc gia trên thế giới ghi nhận sự khởi động đầy lạc quan. Hơn 60% nguồn cung trên toàn cầu đã đạt mức chỉ số doanh thu trên mỗi phòng của năm 2019. 

Số liệu của Savills Hotels cũng ghi nhận trong giai đoạn 2017-2019, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 10.000 phòng khách sạn trung – cao cấp đi vào hoạt động. Trong số đó, Nha Trang đóng góp gần 12.000 phòng, chiếm 50% trong tổng số phòng khách sạn trung – cao cấp do thị trường này cung cấp.

Các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn cao cấp ghi nhận sự hoạt động đầy lạc quan
Các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn cao cấp ghi nhận sự hoạt động đầy lạc quan

Nha Trang – Khánh Hòa được đánh giá là một trong những địa phương phát triển du lịch từ sớm, hội tụ nhiều ưu thế về thiên nhiên, thời tiết ấm áp, người dân thân thiện. Trước đại dịch, mỗi năm toàn tỉnh đón hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Năm 2019, tổng số khách đến Khánh Hòa lưu trú ước đạt hơn 7 triệu lượt, doanh thu đến từ du lịch khoảng 27.100 tỷ đồng.

Về định hướng đến năm 2030, địa phương này tập trung đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển các ngành, nghề phụ trợ và liên kết các tuyến du lịch liên vùng. Song song với hoàn thiện cơ sở hạ tầng, giao thông, dịch vụ lưu trú của tỉnh cũng không ngừng được đầu tư, cải thiện.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

 

Rate this post
Translate »