7 định dạng Visual Content thường gặp

7 định dạng Visual Content thường gặp

Phát triển cùng xu hướng 4.0, Visual Content được ứng dụng phổ biến với nhiều định dạng khác nhau. Hãy cùng Nhượng Quyền Việt tìm hiểu 7 dạng Visual Content thường gặp ngay dưới đây nhé!

Dạng Infographic

Bạn có thể hiểu Infographic là một biểu thị bao gồm hình nhiều màu sắc, thông tin content về sự kiện, bài giới thiệu, biểu đồ, bảng giá trị hay bất kỳ điều gì. Thông qua Infographic khách hàng sẽ được tiếp cận lên đến 1000 chữ với độ tiếp nhận lên đến 80% so với bản tin tức thông thường. 

Dạng hình ảnh

Hình ảnh là dạng Visual Content dễ sử dụng và phổ biến nhất trong thị trường marketing. Chúng thường xuất hiện trên diễn đàn, vlog hay minh họa cho bài viết nào đó và áp dụng trên kênh truyền thông, mạng xã hội. 

Hình ảnh là dạng Visual Content dễ sử dụng và phổ biến nhất trong thị trường marketing
Hình ảnh là dạng Visual Content dễ sử dụng và phổ biến nhất trong thị trường marketing

Khi sử dụng dạng hình ảnh, doanh nghiệp cần chú ý đến sự phù hợp và không lạm dụng quá nhiều để tránh sự khó hiểu vì thông tin bị rời rạc. Khách hàng tiếp cận với Visual Content hình ảnh sẽ nắm bắt được thông tin nhanh hơn, đồng thời ghi nhớ đến các sự kiện dài lâu.  

Dạng GIF

Nếu như hình ảnh giúp người đọc tiếp cận được thông tin nhanh hơn thì Visual Content ở dạng GIF sẽ tích hợp được phong cách riêng biệt của doanh nghiệp. Phần lớn nhà truyền thông, kênh mạng xã hội đã áp dụng rất nhiều trong bài chia sẻ, thông báo mang tính cá nhân để tăng khả năng nhận diện thương hiệu. 

GIF rất dễ dàng lan tỏa bất kỳ thông điệp nào đến với phía khách hàng một cách gần gũi. Doanh nghiệp từ đó cũng nâng cao được sự chuyên nghiệp của mình một cách nhanh chóng và bắt kịp xu hướng digital marketing. 

Dạng Memes hay Quotes

Memes hay Quotes là dạng Visual Content có độ phủ sóng rất cao vì chúng mang đến sự tương tác lớn mạnh. Nằm trong chuỗi những content hài hước, memes được biết đến là hình ảnh mang lại cảm xúc tích cực cho người tiếp nhận. Song song đó, Quotes đã thổi hồn vào content của doanh nghiệp để thu hút đông đảo sự quan tâm.

Memes hay Quotes có độ phủ sóng rất cao vì chúng mang đến sự tương tác lớn mạnh
Memes hay Quotes có độ phủ sóng rất cao vì chúng mang đến sự tương tác lớn mạnh

Thông thường Memes và Quotes được áp dụng trên các trang mạng xã hội phát triển nội dung trẻ trung, giải trí và hướng đến khách hàng là học sinh, sinh viên. Khi sử dụng dạng Visual Content này, doanh nghiệp cần điều chỉnh và tiết chế tính giải trí sao cho phù hợp với yếu tố chuyên nghiệp phải có. 

Dạng Video

Video là dạng Visual Content kết hợp giữa chuyển động, chuỗi hình ảnh và âm thanh. Xét về tổng thể, video không cần chứa đựng quá nhiều nội dung để người xem có thể nắm bắt đủ những thông tin mà doanh nghiệp truyền tải. Video là một trong số ít yếu tố có thể mang đến khách hàng cảm xúc chân thật khi tiếp cận. 

Về lợi ích đối với doanh nghiệp, video có thể nâng tỷ lệ chuyển đổi đến website, kênh mua sắm, trang báo,…lên đến 86%. Từ đó người dùng sẽ có cảm nhận tích cực hơn với thương hiệu, dĩ nhiên cần phụ thuộc vào việc đó là video quảng cáo, review hay đánh giá nhận xét. 

Dạng Screenshots

Screenshots hay ảnh chụp màn hình là dạng tiếp thị nội dung thị giác xây dựng được niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Chúng thường được ứng dụng vào các bài viết mang tính hướng dẫn, cách dùng hay chứng minh vì độ uy tín mà dạng Visual Content này mang đến. 

Screenshots hay ảnh chụp màn hình là dạng tiếp thị nội dung thị giác xây dựng được niềm tin của khách hàng
Screenshots hay ảnh chụp màn hình là dạng tiếp thị nội dung thị giác xây dựng được niềm tin của khách hàng

Dạng đồ thị

Đồ thị là dạng tiếp cận khá phổ biến trong các doanh nghiệp xây dựng nội dung về kinh tế, giáo dục hay quản trị. Đây được xem là cách xử lý và biến đổi những dạng thông tin mang tính vĩ mô, phức tạp trở nên dễ hiểu và dễ tiếp cận khách hàng hơn rất nhiều. 


Tham khảo thêm về những kiến thức kinh doanh khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

4.5/5 - (15 bình chọn)
Translate »