3 bí quyết để nhà lãnh đạo xây dựng đội ngũ thành công

Những nhà lãnh đạo đều có “bí quyết” sắp xếp và kết nối các thành viên của nhóm với nhau nhằm duy trì hiệu suất tối đa cũng như tạo dựng một tổ chức mạnh mẽ.

“Đối tượng công việc của chúng tôi rất phong phú. Họ là những con người với kinh nghiệm, niềm đam mê, ý tưởng và hành động riêng.
Người quản lý sẽ phải tận dụng hết khả năng ở từng cá nhân trong nhóm qua việc khuyến khích, truyền cảm hứng và giúp họ sáng tạo, đổi mới “,Bryan Adams – tác giả, CEO một công ty truyền thông kỹ thuật số nói rằng.

Lãnh đạo một nhóm bao gồm nhiều thành viên với cá tính phong phú không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy mình đã thấu hiểu các đồng nghiệp của mình chỉ bởi vì bạn biết tính cách của họ hoặc những con vật được họ yêu thích thì nên suy nghĩ kỹ. Để có thể dẫn dắt đội ngũ một cách hiệu quả, dưới đây là vài bí quyết:

Người lãnh đạo xây dựng văn hoá kỉ luật

Việc thiết lập văn hoá kỷ luật trong tổ chức sẽ giúp người lãnh đạo bước qua mọi sự thay đổi, dù tính cách của mỗi thành viên có đặc trưng thế nào.

Nếu tổ chức của bạn có thành viên là những người đồng tính, thì theo bác sĩ Gia Sison – chuyên gia về y pháp việt nam, người lãnh đạo nên phải biết trân trọng thời gian và không gian riêng của họ.

3 bí quyết để nhà lãnh đạo xây dựng đội ngũ thành công

“Việc ép họ phải hoà nhập sẽ không giúp họ tiến bộ”, bà Sison nhận xét, cũng như những người lãnh đạo cần thấy họ thật sự may mắn khi thành viên của mình có khả năng hợp tác cao hơn trong mọi lĩnh vực.

Một điều không thiếu phần quan trọng cần được chú ý là các thành viên phải có sở thích cũng như nguyện vọng cá nhân tại nơi công tác. Nội quy làm việc của công ty không phù hợp với tất cẩ. Tuy nhiên, việc hiểu rõ sở thích của các thành viên sẽ giúp người lãnh đạo có cách quản lý hiệu quả đối với từng người, qua đó khai thác thế mạnh của mỗi người.

Công nhận sự tiến bộ của cá nhân

Giúp tăng cường sự đoàn kết của toàn tập thể, người ta không nên lãng quên việc công nhận năng lực của mình nhằm tạo ra những phản ứng tốt.

Theo giáo sư, diễn giả Marcel Schwantes, “những nhà lãnh đạo lớn không cần đến danh hiệu hoặc tìm sự công nhận. Cuộc đời sau đó, họ đặt sự chú ý của bản thân vào nhiều người hơn, và bày tỏ sự công nhận với thành quả của các đồng nghiệp – điều sẽ góp phần tăng sự tôn trọng và tin cậy của người ta vào chính họ “.

3 bí quyết để nhà lãnh đạo xây dựng đội ngũ thành công

Thế nên, người lãnh đạo cần gửi gắm sự tin tưởng vào chính người đáng được nhận. Chắc chắn, nó sẽ hữu ích trong suốt một chặng đường dài.

Gắn kết nhiều người cũng là một trong những bí quyết giúp nhà lãnh đạo xây dựng đội ngũ thành công

Người nhà lãnh đạo sẽ cảm thấy thoải mái khi kết nối với người khác, bởi vì họ đều là những kẻ thô lỗ. Tuy nhiên, trong một cuộc họp,  những người hướng ngoại sẽ có xu hướng lôi kéo và dẫn dắt câu chuyện; nếu là người lãnh đạo, bạn cần điều hướng cuộc trò chuyện về đúng mục tiêu ban đầu.

3 bí quyết để nhà lãnh đạo xây dựng đội ngũ thành công

Ngược lại, người hướng nội sẽ khó bắt đầu cuộc trò chuyện hơn. Và, để có thể “lấy” được các ý tưởng của họ, bà Sison, “Chỉ việc đưa họ vào cuộc trò chuyện chung. Nếu bạn có một cuộc họp, họ sẽ cảm thấy rất quan trọng khi ý kiến của mình được nhận định”.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »