7 bí quyết cần biết để kinh doanh café thành công

7 bí quyết cần biết để kinh doanh café thành công

Hiện nay rất nhiều quán café mới mở ra. Đặc điểm chung của các quán café này là kinh doanh khá tốt trong thời gian đầu nhưng dần đi vào bế tắc với lý do không giữ chân được khách hàng.

Hiện nay rất nhiều quán café mới mở ra. Đặc điểm chung của các quán café này là kinh doanh khá tốt trong thời gian đầu nhưng dần đi vào bế tắc với lý do không giữ chân được khách hàng. Hãy nghe  Peter Baskerville  chủ sáng lập công ty gồm 20 cửa hàng café chia sẻ bí quyết tâm đăc nhất nhé.

Luôn phục vụ tách đồ uống hoàn hảo nhất

Tuy mở quán café nhưng hiếm quán café nào chịu đầu tư thời gian để chăm chút cho đồ uống đặc biệt là cho tách café của mình. Hãy nhứ 1 tách café chất lượng sẽ khiến khách hàng nhớ không nguôi và sẵn sàng đi 1 quãng đường xa để tới mua. Do vậy nắm được 1 công thức café hoàn hảo coi như bạn đã giữ được Át chủ bài trong tay.

7 bí quyết cần biết để kinh doanh café thành công

1 địa điểm ở trung tâm thành phố hay địa vị sang chảnh không chắc đã giúp quán café bạn mở thành công. Thay vì đổ chi phí khổng lồ vào thuê địa điểm bạn nên đầu tư 1 bộ máy pha café, máy lọc nước, máy xay, và những nguồn nhập hàng thật chất lượng. Chi phí đó rẻ hơn nhiều mà đảm bảo thành công cho quán café.

Nghệ thuật sắp đặt

Không phải là sắp đặt không gian cho khách hàng mà điều bạn chú trọng đầu tiên nên là không gian pha chế. Quán café vốn chỉ có thể dành 1 chút không gian cho quầy pha chế vậy nên các kệ, máy pha chế,… phải bố trí sao cho thật thuận tiện. Hãy nhớ nhân viên pha chế là người quyết định hất lượng sản phẩm nên việc tạo ra 1 không gian thải mái cho học sáng tạo làm việc là vô cùng quan trọng

Sử dụng thẻ hội viên

Thẻ thành viên phải thật chuyên nghiệp, sang trọng để xứng đáng được giữ trong ví. Đây là cách Marketing rất hiệu quả mà lại rẻ tiền nữa.

7 bí quyết cần biết để kinh doanh café thành công

Thúc đẩy doanh số

Tip cho bạn là nên bán thêm những sản phẩm liên quan để tăng sức cạnh tranh và tăng cả doanh thu nữa. Café là phễu hút khách còn các sản phẩm bán kèm sẽ tăng doanh sô và chiếm đến 60% doanh thu. Không phải khác hàng hàng nào đến quán cũng uống café họ sẽ chọn thêm các loại nước khác và cả bánh ngọt, đồ ăn vặt nữa

Do ậy để tằn doanh số thì bạn ũng nên chú trọng đến bán thêm nhiều loại mặt hàng khác

Giới hạn sự lựa chọn

1 menu quá dài sẽ khiến khách hàng bị phân tâm và nhân viên pha chế không thể đảm bảo chất lượng. 1 menu hoàn hảo sẽ chỉ có khoảng 20 loại đồ uống

Đưa ra gợi ý nhiều nhất có thể

Theo tâm lý khách hàng sẽ ó xu hướng tin tưởng gợi ý của chủ quán hoặc của nhân viên.

7 bí quyết cần biết để kinh doanh café thành công

Tuy nhiên có 1 thực thế đáng buồn tại Việt Nam đó là khi được khách hàng đề nghị gợi ý thì sẽ nhận đực câu trả lời “ Cái này tùy khẩu vị mỗi người anh/chị ạ”  Câu trả lời như vậy sẽ khiến khách hàng không được thỏa mãn và tốn nhiều thời gian hơn trong việc gọi món.

Hiểu các bạn đang bán cái gì?

Có nhiều người mở quán café nhưng không hiểu được mình thực sự bán cái gì và bán cho ai vậy nên đã định vị cửa hàng sai hướng. Ví dụ khách hàng đến quán của bạn vì muốn tìm 1 chỗ để giao lưu trò chuyện thì quán cần có không gian mở thoải mái dễ di chuyển.

Để hiểu được nhu cầu đó bạn sẽ xây dụng được 1 lượng khách hàng trung thành với quán café và nhóm khách này đóng góp tới 80% lợi nhuận công ty.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »