Kinh doanh cà phê và sự thật 1 vốn 4 lời?

Mô hình kinh doanh cà phê xe đẩy hiện nay là một trong những “cơ hội đầu tư” mới cho người kinh doanh, mang lại nhiều lợi nhuận cho người ít vốn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây về mô hình kinh doanh “một lớn bốn lời”.

Mô hình cafe xe đẩy là như thế nào?

Mô hình kinh doanh cà phê xe đẩy hay còn gọi là quán cafe cóc trên vỉa hè với quy mô kinh doanh nhỏ, khoảng không rộng và cho phép di chuyển được đến bất cứ đâu mà không có cố định như các quán cafe thông thường.

Xe cà phê bao gồm một quầy pha chế và bên dưới có lắp bánh xe để hỗ trợ người sử dụng đi đến địa điểm mình muốn. Với mô hình này thường được phục vụ đựng bằng ly giấy, cốc sứ và khách hàng có thể tiện mang theo hay ngồi trên ghế nhựa nhỏ.

Những ưu điểm của mô hình cafe xe đẩy

Quán cafe bằng xe đẩy hiện nay được rất nhiều người mới tập tành kinh doanh chọn lựa, ở nước ta thì mô hình này phổ biến cả ở trong Sài Gòn và một số tỉnh khác. Ý kiến mô hình kinh doanh này có những ưu điểm gì mà nhiều người lựa chọn đến như vậy?

Chi phí đầu tư ít

Ưu điểm tiếp theo phải nói đến của mô hình cafe xe đẩy đó chính là chi phí đầu tư tương đối tiết kiệm. Nếu bạn chọn mở quán cafe thì chi phí đầu tư tương đối cao tuỳ theo quy mô bạn muốn và những khoản chủ yếu sẽ là mặt bằng, nhân công, trang trí quán, nội thất (bàn ghế, đèn, . .) , dụng cụ pha chế, . ..

Trong khi đó, nếu bạn mới tập tành kinh doanh việc lựa chọn xe đẩy bán cafe là sự đầu tư phù hợp. Bởi bạn chỉ cần chi phí đầu tư một quầy bán cafe với xe đẩy thì bạn sẽ tiết kiệm về chi phí mặt bằng, không tốn công thiết kế quán, nội thất,…

Kinh doanh cà phê và sự thật 1 vốn 4 lời?
Mô hình kinh doanh cà phê xe đẩy giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Nếu bán cafe theo mô hình xe đẩy vừa phải bạn sẽ tiết kiệm chi phí lớn cho vật dụng dùng như cốc chén, đĩa sứ, bàn ghế, . .. thay vào đó bạn chỉ cần mua cốc thuỷ tinh, cốc nhựa uống 1 lần, bàn ghế nhựa mini, . ..

Chỉ với những hạng mục nhỏ nhưng đã giúp bạn giảm đi khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu so với thuê mặt bằng để bán.

Giá thành sản phẩm bình dân

Kinh doanh bạn đã tiết kiệm được nhiều khoản tiền ngay từ đầu nên đồng nghĩa với việc giá thành mỗi ly cà phê bạn đưa ra thị trường cũng sẽ thấp hơn khi thuê văn phòng. Với giá thành “mềm” như vậy nên đương nhiên khách hàng của bạn cũng sẽ ưu tiên hơn.

Trong kinh doanh việc cạnh tranh về giá là điều rất bình thường tuy nhiên muốn tồn tại thì người ta cũng phải giải quyết một bài toán chiến lược kinh tế khó khăn. Do đó, với ưu thế về giảm chi phí đầu tư và giá thành thấp hơn đã giúp bạn có thêm nhiều khách hàng để gia tăng doanh số hơn.

Dễ tiếp cận khách hàng

Giá thành đã là 1 điểm cộng rồi thì vị trí của quán là một ưu điểm để quán cà phê xe đẩy của bạn dễ đến được với khách hàng. Do quán cà phê của bạn kinh doanh với cơ chế lưu động và thường là tại lề đường hay sâu bên trong các con phố, . .. nên khả năng tiếp cận được với khách hàng khá cao.

Kinh doanh cà phê và sự thật 1 vốn 4 lời?

Đặc tính tiện lợi

Đối tượng dùng cafe đa phần là công nhân viên chức với nhu cầu chủ yếu là mua đồ uống nhanh nên họ sẽ có rất ít thời gian để được ngồi và nhấm nháp cafe. Do vậy, xe đẩy bán cafe cũng là một hình thức phục vụ được đồ uống tại chỗ cho khách nên khá thuận tiện cho họ.

Với tất cả các ưu điểm trên, mô hình cafe xe đẩy sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn khởi nghiệp mà không cần phải quá khó khăn về tài chính.

Để bán được nhiều cafe thì bạn nên lựa chọn những địa điểm thuận tiện như trường học, khu chung cư, văn phòng,… sẽ giúp bạn tăng nhanh được doanh số và lợi nhuận hơn nữa.

Kinh nghiệm khởi nghiệp với mô hình cà phê xe di động

Khảo sát thị trường

Bạn nên khảo sát thị trường bán cà phê di động của mình để biết rằng khu vực bạn có nhiều đối thủ, hương vị cafe của họ thế nào, . .. Khi bạn biết và hiểu rõ các đối thủ của mình sẽ giúp bạn có những hướng đi đúng đắn, khắc phục và cải thiện những yếu điểm để bán được nhiều hàng, lôi kéo khách hàng tăng lợi nhuận cao hơn nữa.

Chuẩn bị nguồn vốn

Bất kể bạn kinh doanh loại hàng gì thì đòi hỏi bạn cần có một nguồn vốn ổn định để quá trình kinh doanh của bạn không vấp phải bất cứ khó khăn gì. Đặc biệt, nếu nguồn vốn có vấn đề thì quá trình bán hàng cũng sẽ đình trệ tương tự như bạn không có được vốn từ nguyên – hương liệu để bán hàng, . ..

Công thức pha cà phê đặc biệt

Công thức pha cà phê ngon đặc biệt chính là “linh hồn” quyết định khách hàng có quay lại với bạn hay không, đồng thời cũng là dấu hiệu khẳng định tên tuổi quán của bạn.

Chính vì thế bạn hãy tìm hiểu, nghiên cứu về loại cà phê chuẩn ngon và công thức pha chế đặc biệt khiến mọi khách hàng “gõ cửa” quán của bạn khi đến thưởng thức.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »