Nghệ thuật vốn trong kinh doanh

Nghệ thuật vốn trong kinh doanh

Vốn và vấn đề xoay vòng vốn kinh doanh luôn là những vấn đề thu hút sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp trong kinh doanh, cho dù là người đã gây dựng được thương hiệu sản phẩm.

“Nghệ thuật vốn” trong kinh doanh chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết được vấn đề gần như là yếu tố tồn tại cơ bản của một doanh nghiệp với mọi quy mô, trong mọi lĩnh vực.

Bạn nên nhớ rằng song song với ý tưởng kinh doanh, thì vốn là yếu tố không nên xem nhẹ nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình tồn tại lâu dài. Bài toán vốn vừa mang tính pháp lý, lại cũng chính là sự thể hiện như một nghệ thuật của chính bạn.

Làm thế nào có thể huy động vốn hiệu quả nhất?

Vay tiền ngân hàng

Bạn cũng sẽ phải “học” để vay tiền ngân hàng, một thực tế là với những người kinh doanh nhỏ lẻ, nguồn vốn eo hẹp, hoặc khởi nghiệp tay trắng, chắc chắn ngân hàng là địa chỉ đầu tiên họ nghĩ đến. Nhưng quy định rõ ràng của pháp luật là bạn phải có tài sản thế chấp mới có thể vay vốn tại đây, nên thực sự với người mới bắt đầu, yếu tố lời là khá khó khăn.

Để đến vay vốn được ở một ngân hàng cụ thể, bạn nên lường trước được những câu hỏi và ký do phổ biến nhất để ngân hàng có thể từ chối cho bạn vay, cụ thể như việc bạn sẽ chứng minh ý tưởng kinh doanh của mình ra sao để có thể thuyết phục họ.

Nghệ thuật vốn trong kinh doanh

Vòng quay vốn và thu hồi vốn của bạn sẽ diễn ra như thế nào, chỉ cần một sự không chắc chắn, không đảm bảo thì ngân hàng sẽ khó lòng giải quyết cho bạn vấn đề này. Thế nên hãy chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm vững vàng khi làm việc với ngân hàng.

Nhạy bén với những nguồn lực xung quanh

Sự giúp đỡ giữa người với người, doanh nghiệp này với doanh nghiệp kia là một điều dễ thấy khi khởi nghiệp. Họ không chỉ vay vốn mà còn giúp đỡ nhau trong những yếu tố khác. Nên một chủ doanh nghiệp có sự nhạy bén với những mối quan hệ xung quanh mình sẽ chính là người kêu gọi được vốn mạnh mẽ nhất, tận dụng yếu tố nguồn lực tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Một ý tưởng kinh doanh của bạn, thì chắc chắn những người đầu tiên ủng hộ là người thân cận với bạn nhất, đó là bố mẹ, anh chị,…và sẵn sàng ủng hộ về mặt kinh tế cho bạn khởi nghiệp. vì thế đừng nên bỏ qua những nguồn lực gần gũi này.

Lựa lúc để vay vốn

Không phải lúc nào chúng ta cũng nên đi thẳng vào vấn đề và không phải với ai bạn cũng nên đề cập được đến vấn đề vay vốn, nếu không bạn sẽ công công đi về mà không đạt được mục đích. Cần tìm được lúc thích hợp nhất, một người đồng quan điểm, chí hướng, hiểu được ý tưởng kinh doanh của bạn để vay vốn. Dĩ nhiên phần nhiều sẽ phụ thuộc cả vào việc bạn thuyết phục người đó như thế nào.

Nghệ thuật vốn trong kinh doanh

Bạn nên nhớ là một người mới bắt đầu kinh doanh thì nhân lực, vật lực và tài lực đều cần thiết, nên có được yếu tố nào trong đó đều đáng quý. Và hãy nhớ, đôi lúc những lần đi vòng để nắm được tâm lý người đối diện mình lại giúp bạn đạt được mục đích.

Tính toán kỹ trước khi vay

Vốn không tự nhiên mà sinh lời, không tự nhiên mà mất đi, là do ở cách tính toán của chính bạn. Nên trước khi vay ai đó, hãy lượng đến khả năng hoàn vốn cũng như phương thức sử dụng vốn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Không phải cứ vay được càng nhiều thì càng thành công, bởi một người có thể có được rất nhiều vốn nhưng mãi vẫn không sinh lời và ngược lại, đôi khi nắm trong tay ít vốn nhưng lại mang đến những khoản lợi khổng lồ. Đừng để đến kỳ hạn trả nợ bạn lại phải thảng thốt khi số tiền vốn và lãi đập vào mắt mình.

Vì thế nên đừng bao giờ xem nhẹ công đoạn hoạch định kế hoạch kinh doanh và sử dụng vốn cho chính doanh nghiệp của mình, nếu như không muốn bị nhấn chìm ngay trong số vốn đó.

Đừng để vốn nằm im

Lúc vay vốn, hãy chắc chắn rằng nó đồng thời với lúc bạn sẽ thực hiện những kế hoạch chiến lược kinh doanh của mình để nguồn vốn đó di chuyển và sinh lời cho doanh nghiệp. môi trường kinh doanh không chừa chỗ cho người đi chậm, nên hãy dùng ngay số vốn đó áp dụng vào một kế hoạch có sẵn, từ nhân lực, loại hình dịch vụ, chi phí đi kèm….để có thể tận dụng tốt nhất số vốn bạn có.

Hãy nghĩ đến những phương thức sinh vốn khác trong kinh doanh

Phạm trù này sẽ cũng chỉ bó gọn trong hai khía cạnh chính nhất, là tận dụng chính mình và tận dụng các mối quan hệ.

Để có vốn, bạn có thể dùng chính sức lực, trí tuệ, thời gian của mình để lao động, kiếm tiền và tích lũy nó lại làm nên vốn để kinh doanh

Tận dụng nguồn lực xung quanh có thể liệt kê cụ thể ra như việc đơn giản nhất là bạn mua hàng của một ai đó và tiến hành bán lại cho một bên khác, thu chênh lệch. Hoặc bạn có thể tiến hành làm đại lý của một nhãn hàng nào đó, như vậy dĩ nhiên bạn sẽ không phải huy động vốn ngay mà sau một khoảng thời gian nhất định mới phải thanh toán, thời gian trống đó là lúc bạn bán hàng thu lời cho mình.

Đóng vai trò là một bên môi giới hay viết thư chào hàng, cũng sẽ mang đến cho bạn % hoa hồng mà không cần bỏ vốn. Và dĩ nhiên một cá nhân nhạy bén, có đủ khả năng thuyết phục với những ý tưởng kinh doanh của mình, họ còn có khả năng thu hút được vốn đầu tư nước ngoài vào với doanh nghiệp của mình.

Nói tóm lại, cho dù kinh doanh bất cứ một lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ nào, thì mục tiêu cao nhất và cần đạt chính là lợi nhuận, mà muốn có được điều đó thì cần đến nghệ thuật về vốn. Những chia sẻ này là kinh nghiệm thực tế trong nhiều năm như: tư vấn vay vốn ngân hang v.v… và hoạt động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của bản thân, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho những ai đang bắt đầu con đường kinh doanh của mình và đang đau đầu vì vấn đề vốn.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »