Mô hình kinh doanh bida cafe – Xu hướng kinh doanh mới siêu lợi nhuận

Mô hình kinh doanh bida cafe - Xu hướng kinh doanh mới siêu lợi nhuận

Xu hướng kinh doanh kết hợp các loại hình dịch vụ thư giãn, giải trí đang ngày càng phát triển và được nhân rộng. Mô hình kinh doanh bida cafe là mô hình kinh doanh dịch vụ chéo với mức lợi nhuận khủng.
Hoạt động kinh doanh cafe bida cần phải chú ý những gì? Kinh doanh loại hình này liệu có lãi hay không?

Điểm mới lạ của mô hình kinh doanh cafe bida

Quán cà phê truyền thống hay quán bi-a không còn là mô hình giải trí xa lạ. Sự kết hợp của hai mẫu xe này khiến khách hàng phấn khích. Khách hàng không chỉ được chờ đến lượt mình mà còn được thưởng thức những tách cà phê thơm ngon. Nhiều người quan tâm đến môn thể thao này cũng có thể đến đây để xem các cầu thủ biểu diễn và thậm chí học hỏi các kỹ năng từ họ.

Người đi cùng người chơi có không gian ngồi chờ hoài không thấy chán. Mô hình kinh doanh quán cà phê bida mang lại cho chủ đầu tư nguồn thu nhập ổn định hơn. Ngoài nguồn thu nhập chính từ các bàn bida, còn có thu nhập từ việc kinh doanh nước giải khát và cà phê. Mô hình này cũng thu hút rất nhiều đối tượng khách hàng đến hồ bơi, khách hàng đến uống cà phê và khách hàng vừa chơi bi-a vừa uống cà phê.

Một số lưu ý khi kinh doanh quán cafe bida

Chọn loại hoạt động chính

Việc tạo ra một hướng đi rõ ràng giúp chủ sở hữu tìm ra chiến lược phù hợp mà còn tiết kiệm ngân sách. Chủ đầu tư phải xác định rõ nguồn thu nhập chính của quán là bida hay cà phê để có phương án kết hợp phù hợp.

Mô hình kinh doanh bida cafe - Xu hướng kinh doanh mới siêu lợi nhuận

Phân bố không gian hợp lý

Dù mô hình kinh doanh cafe bida là loại hình giải trí kết hợp nhưng chủ đầu tư vẫn cần phân chia không gian khi thiết kế không gian để tránh ồn ào và phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, không gian đi lại giữa hai không gian này cũng phải được thiết kế hợp lý sao cho gây ấn tượng với khách hàng và không gây khó khăn cho việc di chuyển của nhân viên.

Thái độ phục vụ khách hàng

Nếu chủ đầu tư xác định thu nhập của quán cafe là mục đích kinh doanh chính thì bàn bida chỉ cần một số lượng nhỏ bàn phục vụ và diện tích chính vẫn sẽ dành cho quán cafe.

Ngược lại, khi xác định được thu nhập chính của pool thì phải đặt những bàn có thiết bị hỗ trợ đầy đủ hơn. Cà phê được bán như một công cụ để tăng doanh thu và nhiều đồ uống có sẵn hơn được sử dụng để phục vụ nhanh hơn. Thông thường, các quán cà phê hồ bơi hiện nay có chung một quán cà phê gần cửa ra vào, gần quầy bar. Sau đó, những khách hàng đi sâu hơn hoặc đi lên sẽ có được hồ bơi.

Mô hình kinh doanh bida cafe - Xu hướng kinh doanh mới siêu lợi nhuận

Hiện nay nhiều chủ đầu tư thích không gian thoáng đãng. Quán cà phê gần khu vực hồ bơi hoặc thậm chí là ở giữa nội thất quán cà phê. Quan tâm đến chất lượng dịch vụ khách hàng

Dù là kinh doanh kết hợp nhưng các cửa hàng cũng phải quan tâm đến chất lượng phục vụ khách hàng. Nhân viên được phân bố hợp lý theo quy mô và chuyên môn.

Người hướng dẫn bi-a phải nắm được luật chơi và cách chơi. Baristas biết rõ các loại cà phê và công thức pha chế. Nhân viên phục vụ chu đáo, thái độ niềm nở với khách hàng.

Tiếp thị quán cà phê Bida

Mô hình kinh doanh quán cà phê bi-a là hình thức kinh doanh “dày” nhưng mức độ cạnh tranh cũng rất cao. Do đó, khách hàng biết đến nhiều hơn, thương hiệu cafe hồ bơi của bạn cần được tiếp thị và quảng bá rộng rãi dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể sử dụng một số chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng đến cửa hàng của mình.

Mô hình kinh doanh bida cafe - Xu hướng kinh doanh mới siêu lợi nhuận

Vận hành và quản lý mô hình bida cafe

Điều hành một doanh nghiệp đã khó, điều hành và quản lý cùng lúc hai mô hình giải trí càng không dễ. Các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm các giải pháp để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »