Điều làm nên sự thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của ông bằng người đã gắn bó 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Cũng nhớ trong cuộc trò chuyện đầu năm 2018 trên báo Tuổi trẻ, chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng cho rằng ông rất hay đọc sách. Đó là ngày còn bé ông thích truyện tranh và đọc sách văn học. Hồi đại học ông Vượng thích đọc tiểu thuyết, còn hiện tại là sách kinh tế và sách công nghệ.

Cũng một câu hỏi được đưa ra, tỷ phú một tập đoàn lớn như ông Vượng lấy đâu ra thời gian để đọc sách? Câu trả lời cũng phần nào tiết lộ cách sắp xếp thời gian và công việc của vị chủ tịch Vingroup:

“Tùy duyên thôi (cười). Hôm nào về đến nhà không quá mệt thì đọc, còn nếu không thì ngồi xem tivi cùng với con gái một lúc, rồi đi ngủ. Cách làm của tôi là nếu đã làm thì sẽ tập trung hết sức vào việc. Tôi họp nhiều nhưng nhanh lắm. Chỉ 10-15 phút thôi, buổi nào nhiều mới là nửa tiếng. Làm việc nhiều và liên tục nên về đến nhà là cũng mệt nhoài rồi.”

Tập trung hết mình cho công việc khi đã ly hôn cũng là quan điểm từng được nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên đề cập đến. Cách đây không lâu, bên lề phiên xét xử li hôn, chia sẻ với người trẻ có ý định khởi nghiệp ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói biết cần thiết phải suy nghĩ nhiều và nỗ lực hơn người khác.

“Khi ra đời Qua khác người khác. Chí đầu tiên của Qua nó lớn lắm. Hồi xưa người ta đặt “cơ sở” nhưng Qua phải ghi là “hãng” mới được nha. Qua nói với mấy bạn sinh viên của mình, 6 tháng của mình phải làm hơn người ta làm 20 năm. Mà phải làm được đó nghe.“, ông khuyên người trẻ muốn khởi nghiệp.

Ngày nay chúng ta có xu hướng suy nghĩ đến sự thành công của các doanh nhân nổi tiếng như Phạm Nhật Vượng hay Đặng Lê Nguyên Vũ dưới góc độ tài sản và thành tích đạt được. Những thước đo này không sai nhưng vấn đề chúng ta bị ám ảnh bởi các thành tích này mà bỏ qua sự hy sinh cần thiết để có được điều đó.

Thời gian là một yếu tố khi đề cập về sự thành công. Thời gian Warren Buffett đã từng có câu trả lời tương tự: “Đó là điều mà bạn muốn mua. Ý tôi là, về cơ bản, tôi có thể mua bất kỳ điều gì tôi thích, nhưng tôi không mua được thời gian “.

Warren Buffett hoàn toàn đúng. Để theo đuổi những mục tiêu đem lại lợi nhuận cao trong khi bạn chỉ có 24 giờ mỗi ngày và bạn phải từ bỏ các công việc mang lại thu nhập thấp. Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện ở việc bạn chuẩn bị trước cuộc họp 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng gắn bó của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Điều làm nên sự thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Điều làm nên sự thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ – Thói quen tập trung 100% cho một việc

Khả năng tập trung và hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn quyết định sản lượng của bạn hơn bất cứ kĩ năng nào khác. Sự tập trung tối đa chỉ có thể khi bạn dồn toàn bộ tâm trí vào một nhiệm vụ, nhiệm vụ quan trọng nhất, và bạn kiên nhẫn làm cho đến khi nó thành công 100%.

Bạn không thể làm nhiều việc, nhưng bạn muốn làm một việc và bạn sẽ làm được ngay hôm nay. Bằng cách đề ra các mục tiêu và những ưu tiên, rồi sau đó là việc đưa ra nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn, bạn sẽ tăng mức năng suất và đầu ra của bạn lên đáng kể.

Giải quyết một việc dường như là kỹ năng quản lý thời gian có hiệu quả nhất. Nó có thể làm cho đầu ra của bạn lên đến 500%. Nó có thể làm giảm số giờ bạn dành cho một công việc xuống còn 80% – bằng những đóng góp của mình vào nhiệm vụ và đặt kỉ luật cho chính bạn gắn bó với nó cho đến khi nó hoàn thành.

Nhấc một nhiệm vụ lên, đặt nó xuống, và làm đi làm lại một vài lần sẽ tăng đáng kể số lượng thời gian cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Mặt khác, đưa nhiệm vụ lên và từ chối đặt nó xuống cho đến khi nó được thực hiện sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với bạn đã nghĩ là có thể.

Điều làm nên sự thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Điều làm nên sự thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Bằng cách đặt ra kỉ luật cho bạn để tập trung hết tâm trí vào việc quan trọng nhất bạn có thể làm, và sau đó bằng cách hoàn thành nhiệm vụ đó, bạn tăng số lượng, chất lượng và giá trị đầu ra của bạn một cách đáng kể.

Bạn sẽ có tất cả kiến thức và kỹ năng trên thế giới. Nhưng nếu bạn không biết khép mình vào kỉ luật để dồn hết sức lực vào nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn thì bạn sẽ buộc phải làm việc với một người khác. Bạn sẽ luôn bị kiểm soát bởi một ai đó mà người này có thể biết được bạn làm điều gì bạn muốn làm và khi nào bạn cần làm.

Tin tức tốt nhất là bất kỳ khi nào bạn hoàn thành một nhiệm vụ to lớn, bạn cảm nhận một sự tăng lên đáng kể của sức mạnh, sự nhiệt huyết, và lòng can đảm. Bạn cảm thấy rất tự hào về chính mình. Bạn cảm thấy tự tin và hạnh phúc. Bạn cảm thấy mình như một người chiến thắng.

Khám phá con đường thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Điều làm nên sự thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Nhiệm vụ càng quan trọng và bạn càng có nhiều kỉ luật trong việc hoàn thành nhiệm vụ thì bạn sẽ cảm thấy tự hào hơn về chính bản thân khi bạn đã hoàn thành.

Bằng cách tự đặt cho bạn một nhiệm vụ lớn và sau đó thu mình vào kỉ luật sẽ hoàn thành hết  tâm sức cho đến khi nhiệm vụ hoàn thành, cuối cùng bạn sẽ phát triển được thói quen quan trọng hơn tất cả, đó là sự hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn lập trình trí óc tiềm thức của minh theo một cách thức đó là bạn trông mong những nhiệm vụ lớn lao bởi vì bạn biết bạn sẽ cảm thấy sung sướng thế nào khi bạn đã hoàn thành chúng.

Làm thế nào để hình thành thói quen tập trung này:

Quyết tâm ngay hôm nay trở thành một thói quen suốt đời về thực hiện nhiệm vụ

Bạn làm việc này bằng cách chọn các nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn, sắp xếp cá nhân bạn, rồi sau đó tập trung tâm sức vào nó cho đến khi nó hoàn tất. Làm đi làm lại như vậy cho đến khi thói quen giải quyết đơn độc này được củng cố vững chắc.

Xác định nhiệm vụ hay dự án nào mới nhất và cấp bách nhất mà bạn đang phải đối mặt

Bất kể nó là gì, họ bỏ mặc tất cả mọi người xung quanh và tập trung toàn tâm trí ý để hoàn thành công việc, cho dù phải mất bao lâu.

Khi bạn đang thực hiện các nhiệm vụ lớn nhất của bạn hoặc bất cứ điều gì mà bạn có thể làm điều là lãng phí thời gian. Bất kỳ điều gì khác xuất hiện, bạn sẽ phải hài lòng vì biết rằng không có gì quan trọng hơn những việc bạn đang làm ở hiện tại. Đây là chìa khoá tạo ra năng suất cao và thành công lớn.


Tham khảo thêm về những thương hiệu nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »