Đồng loạt nhiều ngân hàng cam kết giảm tiền lãi hỗ trợ doanh nghiệp lên đến 3500 tỷ đồng

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho rằng, đến đã có 16 ngân hàng giảm lãi suất vốn vay và mức độ điều chỉnh dao động từ khoảng 0,5%-3%/năm. …

Đồng loạt  nhiều ngân hàng giảm lãi suất vốn hỗ trợ doanh nghiệp lên đến 3500 tỷ đồng

Theo báo cáo của Hiệp hội Ngân hàng, tính ngày 30/11, đã có 16 ngân hàng giảm lãi suất vốn với số tiền khoảng 3.500 tỷ đồng, với mức lãi suất ưu đãi là 0,5 – 3%/năm.

Theo đó, BIDV giảm lãi suất từ 0,5% – 2,5%/năm đối với khách hàng sử dụng vốn trong lĩnh vực ưu tiên; khách hàng bị thiệt hại do dịch Covid-19; khách hàng có hoạt động xuất khẩu; khách hàng doanh nghiệp nước ngoài, khách hàng cá nhân. ..

Agribank giảm 20% so với lãi suất tiền gửi đang áp dụng cho dư nợ vốn VND vào thời điểm 30/11. Với dư nợ tăng từ 1/12 – 31/12/2022, Agribank giảm tối đa 20% so với mặt bằng lãi suất đang áp dụng với các đối tượng và lĩnh vực.

Vietcombank giảm lãi suất tối đa 1% một năm đối với những khoản tín dụng VND cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân ngắn hạn, từ 1/11 đến ngày 31/12/2022. Tổng số khách hàng cần hỗ trợ lãi suất là 175.000 khách hàng với quy mô tín dụng hơn 500.000 tỷ đồng, bằng gần 50% dư nợ hiện tại.

ACB giảm 1%/năm lãi vay đối với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp đang có khoản nợ và có giao dịch thanh toán tại ACB từ 6/12/2022 đến 31/1/2023.

Eximbank giảm lãi suất ưu đãi 1%/năm đối với doanh nghiệp SMEs, vay để tăng vốn phục vụ sản xuất kinh doanh Các lĩnh vực hoạt động: ngành hàng tiêu dùng, siêu thị, sản phẩn trong lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp xuất khẩu; cá nhân; hội kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân vay ngắn hạn và trung dài hạn bổ sung cho sản xuất kinh doanh.

Lĩnh vực kinh doanh: hoạt động đầu tư, sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp. Techcombank giảm lãi suất 0,25% – 1,92%/năm đối với khách hàng cá nhân sử dụng các sản phẩm dịch vụ từ 0,3-1,8%; có khoản vay tiêu dùng giảm 0,25-1,5%, hộ gia đình giảm 0,64-1,84%; Doanh nghiệp lớn: giảm bình quân 0,82%/năm; Doanh nghiệp giảm 1,92%/năm.

MB có nhiều gói vay nhỏ lãi suất ưu đãi chỉ 0,5 – 1%/năm đối với một số lĩnh vực kinh doanh như tiêu dùng, XNK Ngân hàng.

HDBank cam kết hỗ trợ 120 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi chưa quá 3,5%/năm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở nhiều nhóm ngành nghề khác nhau từ 01/11 đến 31/12/2022.

VIB áp dụng chương trình hỗ trợ lãi suất đến 1,5%/năm đối với khách hàng trong thời gian từ 10/10/2022-30/06/2023 cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ (MSME) đang hoạt động tại VIB.

SHB đã triển khai chương trình ưu đãi hỗ trợ lãi suất từ 1,5-2%/năm đối với tất cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Theo đó, ngân hàng giảm lãi suất vốn ưu tiên mức hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng làm việc trong những lĩnh vực trọng tâm gồm: nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa mới, dự án môi trường. ..

Các doanh nghiệp đang cần vốn để đẩy mạnh sản xuất những mặt hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm cho nhu cầu cuối năm của người dân cũng được ngân hàng triển khai tiếp sức.

Vào thời điểm những tháng cuối năm, nhu cầu vốn của nhiều doanh nghiệp thường tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay nguồn tiền của doanh nghiệp đang hạn hẹp nên chỉ có thể vay thêm vốn qua thị trường trái phiếu, hoặc là chấp nhận mua trái phiếu trước hạn. Do đó, nhiều doanh nghiệp sẽ phải dựa vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

Với tăng trưởng tín dụng ở mức cao trong bối cảnh hạn mức vốn tín dụng đang bị khống chế thì lãi suất cho vay tiếp tục gây sức ép. Để giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay, mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng tín dụng của cả hệ thống từ 1,5 – 2%.

Đồng thời, nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế, ngay khi Ngân hàng Nhà nước mở room tín dụng và có những biện pháp đảm bảo thanh khoản đối với hệ thống TCTD, nhiều ngân hàng đã thông báo sẽ hạ lãi suất cho vay trong các tháng cuối năm 2022. Đây được coi là trận mưa giải nhiệt một phần cho cánh đồng đang khô héo.


Tham khảo thêm về những thông tin về nhượng quyền khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »