Kinh doanh gì khi nhà ở gần trường học?

Kinh doanh gì khi nhà ở gần trường học?

Có nhiều lĩnh vực kinh doanh bạn có thể tham khảo nếu bạn có mặt bằng gần các khu trường học. Tuy nhiên cần phải được tính toán kỹ dựa trên tính phổ biến, sự cạnh tranh trên thị trường, lợi nhuận, khả năng hoàn vốn. Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh gần trường mang lại lợi nhuận cao.

Kinh doanh đồ ăn, đồ uống

Tuy quen thuộc nhưng đây lại là ý tưởng kinh doanh hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm. Chỉ cần dạo xung quanh các trường, tiểu hay thậm chí đại học, bạn sẽ thấy các quán ăn, đồ uống mọc lên san sát. Phụ huynh và các bé học sinh thường có thói quen mua đồ ăn sáng trước khi vào lớp và tụ tập ăn uống vào giờ nghỉ giải lao. Do đó, một cửa hàng ăn uống sẽ đáp ứng nhu cầu của số lượng lớn khách hàng này.

Kinh doanh đồ ăn, đồ uống gần trường luôn nhận được sự chào đón khách hàng
Kinh doanh đồ ăn, đồ uống gần trường luôn nhận được sự chào đón khách hàng

Nếu bán đồ ăn, bạn có thể thử xôi, bánh mì, bún, cháo, bánh cuốn. Đồ ăn vặt như bánh ngọt, xúc xích, khoai lang cũng là mặt hàng được rất nhiều các bé ưa thích. Nếu bán đồ uống, các loại chè, trà sữa, nước tăng lực… cũng là một lựa chọn khá hay ho.

Bạn có thể mở cửa hàng quy mô lớn, nhỏ tùy thuộc vào điều kiện tài chính cá nhân. Nếu không đủ vốn, bạn có thể mở cửa hàng di động dạng xe đẩy bán ngoài vỉa hè. Hãy lưu ý đến việc trang trí, đầu tư thiết kế quán sao cho thu hút các bé nhất nhé. Kinh doanh đồ ăn, đồ uống gần trường học là ý tưởng có thể dễ dàng thực hiện, mang đến mức lợi nhuận cao từ 50-60%.

Mở quán in, photocopy tài liệu

Học sinh, sinh viên, thậm chí phụ huynh, giáo viên đều có nhu cầu in tài liệu, văn bản để phục vụ cho công việc, học tập. Quanh các trường học, ngoài quán ăn thì các quán photocopy cũng xuất hiện với tần suất dày đặc. Thông thường, các em đến quán để photo sách, bài tập, tài liệu tham khảo, nâng cao… Giáo viên thường có nhu cầu photo giáo trình, giáo án, báo cáo… Trong mùa cao điểm như mùa thi, cuối kỳ, nhu cầu in ấn tài liệu lại càng tăng cao.

Để mở quán photocopy, bạn cần chuẩn bị số vốn từ 50-100 triệu tùy quy mô. Ngoài việc đầu tư thuê cửa hàng, mua máy tính, máy in màu, in thường, bạn cần phải học thêm những kỹ năng khác như chỉnh sửa file in, kỹ thuật in ấn cơ bản. Trong điều kiện lý tưởng, lợi nhuận trung bình cho 1 quán photocopy rơi vào khoảng 40-50%.

Kinh doanh văn phòng phẩm, đồ lưu niệm

Dù là học sinh ở bất kỳ cấp học nào thì văn phòng phẩm cũng là thứ không thể thiếu để phục vụ việc học tập. Hầu hết các em bé học sinh đều cần bút chì, thước kẻ, vở, giấy viết, thước… để ghi chép, đánh dấu các bài học trên lớp. Chính vì thế, mở văn phòng phẩm là ý tưởng kinh doanh tốt nhất, lợi nhuận ước tính dao động từ 30-40%.

Chi phí để mở 1 cửa hàng dao động 100 – 500 triệu/cửa hàng tùy quy mô. Bạn có thể kinh doanh nhà sách kết hợp đồ lưu niệm, văn phòng phẩm nếu có số vốn lớn. Tuy nhiên, để vận hành một nhà sách, bạn cần có chiến lược kinh doanh rõ ràng, kế hoạch tiếp thị, quản lý nhân viên… Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ nếu bạn đang nhen nhóm ý tưởng này nhé!

Văn phòng phẩm và đồ lưu niệm cũng thích hợp kinh doanh gần trường 
Văn phòng phẩm và đồ lưu niệm cũng thích hợp kinh doanh gần trường

Kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa

Một siêu thị mini/cửa hàng tạp hóa không chỉ cung cấp các đồ nhu yếu phẩm cơ bản như bánh ngọt, bánh mì, sữa, sản phẩm chăm sóc cá nhân… mà còn có thể tích hợp bán thêm các loại văn phòng phẩm, đồ lưu niệm phục vụ các bạn học sinh, sinh viên. Các mặt hàng kinh doanh càng đa dạng thì càng mang lại lợi nhuận cao.

Nếu có nhiều vốn, bạn có thể mở 1 cửa hàng của riêng mình, thuê nhân viên hỗ trợ. Nếu ít vốn, bạn có thể bắt đầu với 1 tiệm tạp hóa nhỏ rồi mở rộng quy mô theo thời gian.

Mở trung tâm tiếng anh, dạy kỹ năng sống

Đời sống càng phát triển thì nhu cầu lĩnh hội tri thức lại càng cao. Các bậc phụ huynh luôn muốn con họ được phát triển toàn diện với các kỹ năng sống thiết thực nhất. Nếu bạn là người yêu thích cả hai mảng giáo dục và kinh doanh thì có thể mở các trung tâm tiếng Anh, trung tâm dạy kỹ năng mềm như hát, múa… hoặc trung tâm gia sư… Bạn vừa có thể tổ chức dạy học, phát triển kỹ năng cho học sinh, sinh viên và thu về một khoản lợi nhuận lớn từ công việc này.

Nếu nhiều vốn, bạn có thể cho thuê mặt bằng, thiết kế, trang trí mặt tiền, thuê nhân viên… và chỉ cần thu lời từ tiền thuê này hàng tháng. Nếu ít vốn, bạn có thể đầu tư các phòng học nhỏ, cung cấp các khóa học giá rẻ, vừa dạy vừa kinh doanh. Chi phí đầu tư để mở một trung tâm dao động từ 30 – 100 triệu/tháng tùy quy mô. Nếu biết cách vận hành, cung cấp dịch vụ tốt, công việc này sẽ giúp thu lợi nhuận nhanh chóng.


Tham khảo thêm về những kiến thức kinh doanh khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »