Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền sẽ được áp dụng năm 2024

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền sẽ được áp dụng năm 2024

Khuôn mặt khi chuyển tiền và khuôn mặt lưu trong con chip của căn cước công dân gắn chip phải là một. Biện pháp này sẽ ngăn chặn tình trạng thuê, mượn, mua, bán tài khoản ngân hàng, lừa đảo như thời gian qua.

Tại hội thảo “Chuyển đổi số tài chính, ngân hàng và cơ hội của nông dân” do báo Nông Thôn Ngày Nay/điện tử Dân Việt tổ chức ngày 13-10, giải pháp bảo mật thông tin khách hàng, phòng tránh lừa đảo gian lận đánh cắp tiền trong tài khoản của khách hàng là nội dung được tập trung phân tích.

Trung tá Triệu Mạnh Tùng – phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an – cho biết số lượng người coi lừa đảo là một nghề để hoạt động rất lớn, số vụ việc lừa đảo khi chuyển tiền xảy ra trên phạm vi rất rộng, thậm chí có sự cấu kết với nước ngoài.

Chúng lợi dụng thông tin cá nhân của khách hàng bị lộ lọt trên mạng xã hội để lừa đảo, dẫn dắt qua các hình thức như được hưởng hoa hồng, quà tặng…

Ngân hàng Nhà nước cũng đang nghiên cứu biện pháp xác thực bằng khuôn mặt qua thu thập dữ liệu từ căn cước công dân.

“Dự kiến từ 1-4-2024 sẽ áp dụng việc xác thực khuôn mặt chủ tài khoản qua cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khi giao dịch. Khuôn mặt khi thực hiện giao dịch và khuôn mặt lưu trong con chip của căn cước công dân gắn chip phải là một.

Khi đó, chúng tôi tin rằng tình trạng lừa đảo, gian lận khó xảy ra. Điều này sẽ ngăn chặn tình trạng kẻ gian thuê mượn, mua bán tài khoản, ví điện tử, góp phần giảm gian lận lừa đảo tiền của người dân”, ông Tuấn nhận định.

Để thực hiện được việc này, Ngân hàng Nhà nước cho biết hạn cuối là 31-12, các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán phải kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.


Tham khảo thêm về những tin tức,sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hello@nhuongquyenviet.vn

4.4/5 - (7 bình chọn)
Translate »