Hãng taxi điện đầu tiên tại Việt Nam của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vận hành

Sáng nay (14/4), Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đưa dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam – Xanh SM vào hoạt động.

Theo kế hoạch, SM Green Taxi đầu tiên sẽ có mặt tại Hà Nội, sau đó tiếp tục khai trương tại TP.HCM vào tháng 4/2023 và  phủ sóng tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm nay.

Khách hàng có thể nhận được 14.4. bắt đầu đặt taxi  SM xanh từ tổng đài  quốc gia 1900 2088 như taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng SM Green Taxi từ App Store và Google Play Store như các hãng xe công nghệ.
Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các trung tâm thương mại Vincom,  điểm công cộng trong thành phố hoặc đón xe trực tiếp từ đường.

Hãng taxi điện đầu tiên tại Việt Nam của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vận hành

Vào tháng 5/2023, khách hàng sẽ có thể gọi SM Green Taxi  thông qua dịch vụ BeVinFast thông qua nền tảng  đa dịch vụ Be dành cho người tiêu dùng.

Green SM cũng cung cấp cho khách hàng hai lựa chọn dịch vụ: GreenCar – taxi tiêu chuẩn và LuxuryCar – taxi cao cấp. GreenCar sử dụng VinFast VF e34 với màu xanh lá mạ đặc trưng, ​​trong khi LuxuryCar sử dụng VinFast VF 8 làm màu  nguyên bản sang trọng. Trong giai đoạn đầu, SM Green Taxi  sẽ triển khai 500 xe VF e34 và 100 xe VF 8 tại Hà Nội. Sắp tới, hãng sẽ bổ sung thêm mẫu xe VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar và tăng số lượng xe phục vụ ở cả 2 phân khúc dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng.

Hãng taxi điện đầu tiên tại Việt Nam của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vận hành

Giá khởi điểm cho  km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 VND. 24 km tiếp theo, VF 5 Plus có giá 14.000 đồng/km và VF e34 có giá 15.500 đồng/km. Từ cây số 26, giá cước  VF 5 Plus là 12.000 đồng/km và VF e34 là 12.500 đồng/km.  Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Phát biểu tại lễ khai trương Taxi Xanh SM tại Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chia sẻ: “Taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn, đồng thời tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí cho người dùng.

Việc triển khai dịch vụ taxi điện tại Hà Nội không chỉ khẳng định quyết tâm của Thành phố và sự hưởng ứng, chung tay của các doanh nghiệp, cụ thể ở đây là công ty GSM trong việc thúc đẩy phát triển giao thông bền vững; mà còn góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam trong việc giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.”

Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “GSM nói chung và Taxi Xanh SM nói riêng ra đời nhằm hưởng ứng mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu, trong đó nỗ lực giảm thiểu phát thải từ các phương tiện giao thông. Taxi Xanh SM mang đến lựa chọn phương thức di chuyển mới cùng chất lượng dịch vụ khác biệt, không chỉ phục vụ người dân mà còn hướng tới kết nối và hình thành hệ sinh thái di chuyển xanh – thông minh trên khắp Việt Nam.”

Taxi Xanh SM là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe điện VinFast. Đây là thế hệ taxi không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường, đồng thời được trang bị nhiều tính năng giải trí thông minh, giúp hành khách có trải nghiệm thú vị trên mỗi hành trình.  Với đội ngũ lái xe được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có hướng dẫn phục vụ cụ thể, SM Green Taxi  cam kết  mang đến chất lượng dịch vụ 5 sao cho người dùng.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »