Có nhiều cơ hội để các công ty “mở ra thế giới”

Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, các nước châu Âu… có thị trường cao và cơ hội lớn cho các công ty công nghệ số Việt Nam thâm nhập, khai thác, hợp tác phát triển. ..

Đại diện doanh nghiệp của các cơ quan xúc tiến Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Ấn Độ gần đây đã báo cáo về tình hình phát triển và nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số; về chính sách thu hút đầu tư của chính phủ nước ngoài; Nắm bắt cơ hội hợp tác cho các công ty số Việt Nam khi quyết định “mở vương quốc” ra nước ngoài.

NHIỀU CƠ HỘI TỪ THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN, HÀN QUỐC

Ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) có trụ sở tại Hà Nội cho biết, đầu tư trực tiếp của Việt Nam vào thị trường Nhật Bản chủ yếu nhắm vào thị trường Nhật Bản. là sự bao hàm của công nghệ thông tin. các ngành, công ty cung cấp dịch vụ số. FPT là một trong những công ty thành công nhất tại thị trường Nhật Bản trong hơn 20 năm qua.

Sau khi FPT mở chi nhánh đầu tiên tại Nhật Bản, các công ty dịch vụ và công nghệ phần mềm khác của Việt Nam cũng nối gót theo chân. Ngoài FPT và NTQ, các công ty khác đã đến Nhật Bản và mở văn phòng như Lotus, Luvina, VietIS, Tinhvan, HBLab, Relipa, AHT, Techvify, Bunbu…

Nhiều công ty phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam mở rộng và tăng cường hợp tác tại Nhật Bản, điều phối các dự án với các công ty toàn cầu lớn của Nhật Bản trong các lĩnh vực khác nhau. Thông qua cuộc “hôn nhân” này, các công ty tìm được những đối tác phù hợp để bổ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Có nhiều cơ hội để các công ty “mở ra thế giới”

“Nhật Bản đang thiếu nhân lực và kỹ sư CNTT. Các công ty công nghệ Việt Nam được đánh giá là mạnh và đáng tin cậy. Đó là lý do các công ty Nhật Bản sẵn sàng hợp tác và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp liên quan đến chuyển đổi số”, ông Takeo Naka cho biết.

Tương tự Nhật Bản, thị trường Hàn Quốc cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành CNTT. Hà Nội của Cục Xúc tiến công nghiệp cho biết: Với số lượng lao động lớn như hiện nay, Hàn Quốc mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của thị trường, Hàn Quốc đang thiếu hụt nhân sự rất lớn trong các lĩnh vực như nghiên cứu và phát triển phần mềm, điện toán đám mây, nhân tạo. thông minh..

Dựa trên nhu cầu, quy mô thị trường và chiến lược của Hàn Quốc, các doanh nghiệp kỹ thuật số Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển phần mềm, bảo trì và vận hành hệ thống CNTT, các công ty khởi nghiệp CNTT-TT và dịch vụ công nghệ thông tin để thúc đẩy…

KHẢ NĂNG MỞ RỘNG TẠI ẤN ĐỘ, CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

Tổng quan về nhu cầu thị trường kỹ thuật số ở châu Âu và cơ hội kinh doanh kỹ thuật số tại Việt Nam, ông Pavel Poskak Ukhin, Co. – Chủ tịch Ci cho biết mỉa mai Tiểu ban của Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho rằng trong Internet of Things. Đối với các công ty bị ảnh hưởng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ, thiết bị và dụng cụ công nghệ điện toán đám mây, sẽ có những cơ hội thị trường to lớn.

Có nhiều cơ hội để các công ty “mở ra thế giới”

Ngoài ra, thị trường có nhu cầu cao đối với các dịch vụ liên quan đến mạng 5G nhằm cung cấp cho mọi người các giải pháp thời gian thực, công nghệ Metaverse, các dịch vụ liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số, v.v. Hiện nay có rất nhiều công ty.

Các công ty gặp khó khăn với số hóa. Đây là cơ hội cho các nhà cung cấp giải pháp. Cơ hội cũng mở ra với các giải pháp công nghệ xanh, giảm thiểu tác động ô nhiễm môi trường.

Đại diện EuroCham cũng nhấn mạnh cơ hội lớn của việc phát triển phần mềm đáp ứng nhu cầu phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, chuỗi khối… Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng các cơ hội này thông qua hiện diện trực tiếp hoặc thông qua liên doanh, liên kết trong kinh doanh hợp tác với các công ty trong nước.


Tham khảo thêm về những thông tin về sự kiện kinh tế khác cùng Nhượng Quyền Việt, xem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »