Làm thế nào để giữ an toàn khi làm việc từ xa?

Làm thế nào để giữ an toàn khi làm việc từ xa?

Làm việc từ xa hay làm việc không cần đến văn phòng đã không còn xa lạ đổi với chúng ta. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát cùng sự thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, người lao động cố gắng đảm bảo hiệu quả công việc bằng những công cụ hỗ trợ.

Tuy nhiên, làm việc từ xa cũng có nhiều mặt hạn chế. Vì vậy, để bảo vệ công việc của bạn khi bạn sử dụng phương pháp làm việc từ xa, hãy làm theo các lời khuyên sau từ chuyên gia công nghệ Burton Kelso.

Nâng cao cảnh giác

Khi nhiều người làm việc tại nhà hơn, họ có thể tiếp xúc với virus và các mối nguy hiểm trực tuyến khác có thể không đe dọa đến sức khỏe thể chất của họ nhưng có thể khiến công việc kinh doanh của họ gặp rủi ro. Những cá nhân không có sự hỗ trợ của nhóm CNTT có thể dễ bị lừa đảo hơn.

Đảm bảo kết nối Internet và wifi mạnh

Tốc độ tải xuống thấp hơn 30 mbps có thể dẫn đến sự cố khi truy cập mạng riêng ảo của văn phòng, dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc cuộc gọi hội nghị truyền hình. Để tăng tốc độ wifi tại nhà, hãy xem xét các tiện ích bổ sung như hệ thống bộ định tuyến WiFi “lưới” của Google, có thể bao phủ một khu vực có tín hiệu mạnh hơn hoặc hệ thống bộ điều hợp Powerline của TP-Link, biến hệ thống dây điện bên trong các bức tường thành một mạng Ethernet. 

Để làm việc từ xa hiệu quả phải luôn đảm bảo kết nối internet mạnh
Để làm việc từ xa hiệu quả phải luôn đảm bảo kết nối internet mạnh

Khi làm việc từ xa, hãy sử dụng điện thoại của bạn làm điểm phát sóng di động nếu gói của bạn cho phép. Bất cứ khi nào bạn phải đăng nhập bằng wifi công cộng miễn phí, không an toàn, hãy bật dịch vụ VPN, chẳng hạn như TunnelBear hoặc NordVPN, để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn hơn.

Thiết lập sao lưu dữ liệu tự động

Sử dụng sản phẩm dựa trên đám mây để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi mất dữ liệu, sử dụng các công ty như Carbonite hoặc BackBlaze. Đối với các thiết bị của Apple, bạn có thể sử dụng iCloud. Google Drive và Google Photos cung cấp dịch vụ đám mây cho PC, thiết bị Android và Apple.

Cảnh giác với lừa đảo

Phần lớn các cuộc tấn công an ninh mạng đều yêu cầu sự tương tác của người dùng – nghĩa là bạn phải nhấp vào các liên kết lừa đảo. Trong môi trường làm việc từ xa, việc dựa vào mạng lưới an toàn của bộ phận CNTT sẽ khó hơn. Lừa đảo lừa đảo, trong đó các URL có mã độc được ngụy trang bằng văn bản lành tính, là kiểu tấn công phổ biến nhất.

Thận trọng với những chiêu trò lừa đảo khi làm việc từ xa
Thận trọng với những chiêu trò lừa đảo khi làm việc từ xa

Sử dụng mật khẩu mạnh 

Cân nhắc sử dụng cụm mật khẩu cho mật khẩu của bạn. Cụm mật khẩu là những từ không liên quan mà bạn xâu chuỗi lại với nhau để tạo mật khẩu. Thêm số và ký tự đặc biệt để làm cho chúng mạnh mẽ hơn.

Tránh các mật khẩu yếu liên quan đến cuộc sống cá nhân của bạn và không sử dụng lại mật khẩu hoặc cụm mật khẩu cho các tài khoản khác nhau. Sử dụng trình quản lý mật khẩu, chẳng hạn như LastPass, để theo dõi mật khẩu của bạn. Thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản của bạn bất cứ khi nào có thể. Thay đổi mật khẩu ngay lập tức nếu bạn nghi ngờ có hành vi vi phạm.


Tham khảo thêm về những kiến thức kinh doanh khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

Rate this post
Translate »