8 mẹo để liên doanh nhượng quyền thành công

8 mẹo để liên doanh nhượng quyền thành công

Đạt được thành công trong giới nhượng quyền thương mại dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ, nhưng nó đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và rất nhiều công việc. 

Dưới đây, Nhượng Quyền Việt sẽ chia sẻ cho bạn một số lời khuyên hữu ích về cách bạn có thể biến nhượng quyền thương mại thành một liên doanh kinh doanh thành công.

Chọn một doanh nghiệp thành công

Khía cạnh quan trọng nhất bạn phải đề cập để đảm bảo thành công là chọn một doanh nghiệp có uy tín. Điều này sẽ loại bỏ hầu hết các phỏng đoán liên quan đến việc điều hành một doanh nghiệp. 

Chọn một doanh nghiệp có uy tín là một điều quan trọng để thành công
Chọn một doanh nghiệp có uy tín là một điều quan trọng để thành công

Bên nhượng quyền sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết mà bạn cần để đạt được thành công. Nó bao gồm một loạt sản phẩm xuất sắc, sự hiện diện trên web trên phạm vi rộng, cũng như một mô hình kinh doanh hiệu quả cao và đã được chứng minh.

Cân nhắc tài chính

Hầu hết các chủ sở hữu nhượng quyền thương mại đều bắt đầu bằng việc chấp nhận mức doanh thu thấp; tuy nhiên, thu nhập của họ tăng lên ngay khi công việc kinh doanh phát triển. Trong những ngày đầu hoạt động nhượng quyền thương mại, phần quan trọng nhất là tìm ra cách tối đa hóa dòng tiền một cách hiệu quả. 

Mặc dù thời gian làm việc dài và bạn phải làm việc chăm chỉ, nhưng việc cẩn thận trong những ngày đầu kinh doanh nhượng quyền thương mại là cách hiệu quả nhất để đảm bảo thành công trong tương lai.

Marketing khu vực địa phương

Khía cạnh có lợi nhất của việc lựa chọn một doanh nghiệp lâu đời là bạn sẽ không phải đầu tư thời gian và nguồn lực để lập kế hoạch tiếp thị cho doanh nghiệp của mình. Bên nhượng quyền sẽ cung cấp cho bạn tất cả các tài liệu, bao gồm các chiến lược tiếp thị điện tử và tờ rơi.

Nên kết hợp tiếp thị khu vực địa phương vào chiến lược của mình
Nên kết hợp tiếp thị khu vực địa phương vào chiến lược của mình

Tuy nhiên, bạn phải kết hợp tiếp thị khu vực địa phương vào chiến lược của mình. Là chủ sở hữu nhượng quyền thương mại, bạn có cơ hội tuyệt vời để nhắm mục tiêu nhân khẩu học chính của mình trong khu vực địa phương bằng các chiến thuật đơn giản nhưng hiệu quả.

Cân nhắc mời doanh nghiệp nhượng quyền của bạn tham gia các sự kiện cộng đồng địa phương. Bạn cũng có thể gửi các bản EDM tùy chỉnh đến nhóm nhân khẩu học quan trọng của mình hoặc các sự kiện và khuyến mãi khác mà bạn đang tổ chức tại cửa hàng của mình. Bên nhượng quyền của bạn chắc chắn sẽ sẵn sàng cải thiện kế hoạch tiếp thị địa phương của bạn.

Mở rộng nhượng quyền thương mại của bạn theo thời gian

Tương tự như cách các nhà đầu tư bất động sản thành công không dừng lại ở đầu tư bất động sản đơn lẻ, sau khi bạn tìm ra cách vận hành thành công nhượng quyền thương mại của mình, bạn cũng có thể xem xét thêm nhiều địa điểm nhượng quyền hơn để tăng doanh thu và sự hiện diện của doanh nghiệp theo cấp số nhân. 

Kỹ năng và kiến ​​thức của bạn về ngành sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi kinh doanh. Điều tuyệt vời về cách tiếp cận đa nhượng quyền thương mại là không có phí nhượng quyền bổ sung liên quan.

Sẵn sàng học hỏi

Hãy nhớ rằng bên nhượng quyền của bạn đã hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm. Họ có kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường và người tiêu dùng mục tiêu. Là một bên nhận quyền, bạn phải sẵn sàng tìm hiểu về các khía cạnh kinh doanh khác nhau. 

Sẵn sàng tìm hiểu về các khía cạnh kinh doanh khác nhau của bên nhượng quyền
Sẵn sàng tìm hiểu về các khía cạnh kinh doanh khác nhau của bên nhượng quyền

Nếu không, sự phát triển của nhượng quyền thương mại của bạn sẽ bị đình trệ và gây tổn hại thêm cho hoạt động kinh doanh. Các chương trình tiếp thị của bên nhượng quyền sẽ chỉ không mang lại kết quả nếu bên nhận quyền không thực hiện chiến lược đã được chứng minh.

Duy trì tiêu chuẩn hoạt động

Việc duy trì các quy trình hoạt động tiêu chuẩn trong một hệ thống nhượng quyền là rất quan trọng để duy trì tính nhất quán trong mọi hoạt động. Ví dụ, nếu một cửa hàng nhượng quyền của McDonald’s không giữ nguyên các tiêu chuẩn hoạt động, thì việc đạt được thành công gần như là không thể. 

Duy trì các tiêu chuẩn hoạt động là rất quan trọng, đặc biệt là trong kinh doanh thức ăn nhanh. Khách hàng chỉ bị thu hút bởi những thương hiệu nhất quán ở khía cạnh này. Khi nói đến nhượng quyền thương mại, có những thông số được thiết lập sẵn để hình thành một mô hình kinh doanh. Chỉ khi bên nhận quyền tuân theo các thông số này, họ mới có thể đạt được thành công.

Đủ vốn lưu động

Việc thiếu vốn lưu động là lý do tại sao hầu hết các bên nhận quyền đều thất bại. Nhượng quyền thương mại có đủ vốn lưu động để đảm bảo rằng tất cả các hóa đơn có thể được thanh toán khi đến hạn. Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng lượng tiền mặt đến cao hơn lượng tiền mặt đi ra.

Thiếu vốn lưu động là lý do tại sao hầu hết các bên nhận quyền đều thất bại
Thiếu vốn lưu động là lý do tại sao hầu hết các bên nhận quyền đều thất bại

Không đủ vốn lưu động là lý do tại sao nhiều bên nhận quyền yêu cầu nhiều tiền hơn những gì được nêu trong tài liệu tiết lộ nhượng quyền thương mại. Các doanh nghiệp có lợi nhuận vẫn có thể gặp thất bại nếu họ hết tiền để thanh toán các hóa đơn. Điều này khiến họ cần có đủ vốn lưu động ngay từ đầu.

Đi đúng hướng

Nỗ lực nhất quán, lập kế hoạch tốt, duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao và tuân theo các quy trình đã đặt ra trong nhượng quyền thương mại có thể giúp bạn đi đúng hướng. Bạn luôn có thể thêm một số điểm nhấn của riêng mình và kết hợp các ý tưởng sau đó sẽ giúp bạn thành công hơn nữa trong tương lai.


Tham khảo thêm về những kiến thức kinh doanh khác cùng Nhượng Quyền Việtxem tại đây!

Để quảng cáo thương hiệu nhượng quyền, đăng tin cho thuê mặt bằng, đăng tin tuyển dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua  hello@nhuongquyenviet.vn

4.1/5 - (16 bình chọn)
Translate »